Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sáng 4/9: Cả nước có 270.668 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh

BĐT - 08:00, 04/09/2021

Đến sáng ngày 4/9 Việt Nam có 501.649 ca mắc COVID-19, trong đó có 270.668 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 501.649 ca mắc COVID-19, đứng thứ 53/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 161/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 5.103 ca nhiễm).

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 497.391 ca, trong đó có 267.894 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 10/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc.

Có 05 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Thái Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam.

Đến nay, tổng số ca được điều trị khỏi là 270.668 ca. Theo thống kê sơ bộ, số bệnh nhân nặng hiện đang điều trị là 6.491 ca, trong đó:

- Thở ô xy qua mặt nạ: 4.122

- Thở ô xy dòng cao HFNC: 1.295

- Thở máy không xâm lấn: 179

- Thở máy xâm lấn: 867

- ECMO: 28

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 12.446 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).

Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 20.831.478 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 17.872.356 liều, tiêm mũi 2 là 2.959.122 liều.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Người “giữ lửa” tiếng khèn

Người “giữ lửa” tiếng khèn

Trong căn nhà nhỏ lợp mái thấp ở thôn 4, xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, tiếng khèn vang lên réo rắt, trầm bổng, hòa cùng nhịp mưa rơi tí tách ngoài hiên. Giữa không gian mộc mạc ấy, Nghệ nhân Ưu tú Sình A Tâu lại say sưa truyền dạy từng làn hơi, từng nhịp bước cho lớp trẻ trong bản. Với ông, tiếng khèn không chỉ là âm nhạc, mà còn là hồn cốt, là linh hồn văn hóa của người Mông nơi cao nguyên đá.
Ninh Bình tăng cường quản lý dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường

Ninh Bình tăng cường quản lý dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 18 phút trước
Nhằm chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu công khai danh sách các cơ sở được cấp phép và xử lý nghiêm các hành vi ép buộc học sinh học thêm.
Nghị định của Chính phủ về Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ

Nghị định của Chính phủ về Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ

Thời sự - PV - 29 phút trước
Ngày 23/10, Chính phủ ban hành Nghị định số 279/2025/NĐ-CP (Nghị định số 279) quy định về thành lập, nguồn tài chính hình thành, quản lý, hoạt động chi, sử dụng Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ. Nghị định số 279 có hiệu lực thi hành từ 15/12/2025.
Luật Viên chức (sửa đổi) cần ưu tiên trong phát triển và tuyển dụng viên chức là người DTTS

Luật Viên chức (sửa đổi) cần ưu tiên trong phát triển và tuyển dụng viên chức là người DTTS

Thời sự - Hoàng Minh - 52 phút trước
Cho ý kiến vào dự án Luật Viên chức (sửa đổi), đại biểu Lê Nhật Thành (Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội), Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, cho rằng cần có chính sách đặc thù ưu tiên trong phát triển và tuyển dụng viên chức là người DTTS.
Chưa thay đổi bảng lương viên chức cho đến khi cải cách tiền lương

Chưa thay đổi bảng lương viên chức cho đến khi cải cách tiền lương

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, chính sách tiền lương, tiền thưởng theo vị trí việc làm đối với viên chức tiếp tục được thực hiện theo bảng lương hiện hành cho đến khi cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.
Trả lương cho công nhân bằng ma túy

Trả lương cho công nhân bằng ma túy

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Thay vì trả lương bằng tiền, hai đối tượng ở Ninh Bình đã dùng ma túy để “trả công” cho nhóm công nhân 3 lần mỗi ngày.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Cần Thơ: Rò rỉ điện khi triều cường đang dâng cao khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Cần Thơ: Rò rỉ điện khi triều cường đang dâng cao khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Xã hội - Tào Đạt - 3 giờ trước
Trong lúc triều cường gây ngập sâu, rò rỉ điện ở một công viên tại Cần Thơ khiến 3 học sinh vào chơi bị điện giật, trong đó 2 em đã tử vong thương tâm.
Thanh Hóa: Quyết liệt triển khai cơ chế đặc biệt xây dựng trường học vùng biên

Thanh Hóa: Quyết liệt triển khai cơ chế đặc biệt xây dựng trường học vùng biên

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Thanh Hóa sẽ xây dựng 6 trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại các xã biên giới Tam Lư, Tam Thanh, Na Mèo, Yên Khương, Sơn Thủy và Bát Mọt
Đà Nẵng chấn chỉnh việc yêu cầu bản sao chứng thực, đẩy mạnh xử lý hồ sơ điện tử

Đà Nẵng chấn chỉnh việc yêu cầu bản sao chứng thực, đẩy mạnh xử lý hồ sơ điện tử

Ứng dụng - Sáng tạo - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phạm Đức Ấn vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu bản sao có chứng thực và tăng cường xử lý hồ sơ hành chính trên môi trường điện tử.
Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Chính sách Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 21:52, 23/10/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố, quy định chính sách đất đai đối với đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn.
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Thể thao - Minh Nhật - 21:28, 23/10/2025
Tham gia Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên năm 2025 có hơn 500 vận động viên đến từ 28 đoàn, thuộc các xã, phường trong tỉnh Điện Biên.