Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Rà soát công tác tổ chức Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín toàn quốc năm 2023

Thanh Nguyên - 19:21, 20/09/2023

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr chủ trì cuộc họp để kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào DTTS toàn quốc năm 2023 (Chương trình).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị đã báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao về chuẩn bị cho Chương trình. Cụ thể, Vụ DTTS đã tham mưu lãnh đạo UBDT ban hành các quyết định liên quan đến công tác tổ chức Chương trình; tham mưu ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Chương trình; tham mưu ban hành kế hoạch biên soạn, in ấn, phát hành cuốn “Gương điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào DTTS”…

Vụ Tổ chức cán bộ đã tổng hợp danh sách, thủ tục đề nghị xét tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho Người có uy tín. Trong đó, có 37 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS được nghị xét tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 460 Người có uy tín đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

Về công tác triển khai các hoạt động tuyên truyền phục vụ Chương trình, Vụ Tuyên truyền đã chủ trì và phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thiện kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Chương trình; xây dựng kịch bản truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình toàn quốc; tham mưu ban hành kế hoạch của UBDT tổ chức họp báo tông tin về Chương trình; tham mưu ban hành Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT phê duyệt kế hoạch sản xuất, phát sóng phim tài liệu và các phóng sự phục vụ Chương trình; phối hợp với các đoàn nghệ thuật xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật diễn ra tại buổi Lễ; xây dựng phương án trang trí khánh tiết, triển lãm tại địa điểm tổ chức Chương trình…

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Đối với công tác hậu cần phục vụ Chương trình đã được Văn phòng Ủy ban tham mưu ban hành kế hoạch cụ thể. Văn phòng Ủy ban cũng đang khảo sát về địa điểm tổ chức Chương trình; hoàn thiện phương án đón tiếp và bố trí nơi ăn, nghỉ cho các đoàn đại biểu, khách mời. Thanh tra Ủy ban Dân tộc đã tham mưu ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an ninh, y tế trong quá trình diễn ra Chương trình.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các Vụ, đơn vị trực thuộc của UBDT đã tích cực chuẩn bị cho Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào DTTS toàn quốc năm 2023.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr cũng đề nghị các Vụ, đơn vị trực thuộc của UBDT được giao nhiệm vụ cần tính toán thời gian hợp lý, để Chương trình diễn ra theo đúng dự kiến vào đầu tháng 11; lựa chọn địa điểm phù hợp vừa đảm bảo tiết kiệm kinh phí nhưng vẫn đảm bảo quy mô của Chương trình. Các Vụ cần phối hợp để khai thác những dữ liệu có liên quan đến Người có uy tín, phản ánh toàn diện về Người có uy tín ở các vùng, miền để đưa vào cuốn “Gương điển hình tiên tiến là người có uy tín trong đồng bào DTTS”. Đặc biệt, các vụ, đơn vị chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Dự kiến, Chương trình biểu dương, tôn vinh gương điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2023 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình sẽ biểu dương, tôn vinh 497 đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong cả nước và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Bình Định: Tổ chức Giải xe đạp các câu lạc bộ tỉnh mở rộng

Bình Định: Tổ chức Giải xe đạp các câu lạc bộ tỉnh mở rộng

Thể thao - T.Nhân - H.Trường - 16:40, 17/05/2025
Hướng tới Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Định tổ chức Giải xe đạp các câu lạc bộ tỉnh Bình Định mở rộng năm 2025, với sự tham gia của 150 vận động viên.
Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Thời sự - Hoàng Quý - 16:16, 17/05/2025
Ngày 17/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam.
Bình Định: Phấn đấu giảm 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025

Bình Định: Phấn đấu giảm 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 16:04, 17/05/2025
Theo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu phấn đấu giảm từ 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Phú Yên: Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát Chương trình MTQG 1719

Phú Yên: Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 15:33, 17/05/2025
Nhằm nâng cao năng lực giám sát cho đội ngũ cán bộ, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tham gia giám sát, đánh giá thực hiện các dự án, tiểu dự án, nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719).
Dấu ấn 100 năm báo chí cách mạng hội tụ tại Quảng Ninh

Dấu ấn 100 năm báo chí cách mạng hội tụ tại Quảng Ninh

Trang địa phương - Mỹ Dung - 15:31, 17/05/2025
Sáng 17/5, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo tỉnh, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam” nhằm tái hiện chặng đường vẻ vang của báo chí cách mạng, tôn vinh những đóng góp của người làm báo trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.
Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Pháp luật - Ngọc Chí - 13:34, 17/05/2025
Sáng ngày 17/5, trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết, việc huyện Đăk Hà yêu cầu dân làng dỡ bỏ nhà rông để xây dựng phòng học, trong khi người dân không đồng tình như báo nêu là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh.
JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

Kinh tế - An Yên - 13:30, 17/05/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo phổ biến kỹ thuật trồng tỏi Sanuki cho đồng bào DTTS vùng núi cao Nghệ An. Hội thảo còn hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến bán hàng, góp phần thay đổi từ tư duy sản xuất ứng dụng KHCN đến quá trình tiêu thụ sản phẩm.
Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 13:27, 17/05/2025
Thông tin từ lực lượng cứu nạn, cứu hộ cho biết, đến cuối giờ trưa nay (17/5) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 03 nạn nhân trong vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.