Gấc còn có tên gọi khác là mộc thiết... vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc. Trong y học cổ truyền Việt Nam hạt gấc được coi là một dược liệu có thể thay thế cho mật gấu để điều trị các trường hợp chấn thương, sưng đau, bệnh quai bị... Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ quả gấc mời bà con tham khảo.
Media -
Hoàng Quý -
17:43, 26/12/2022 Gấc là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt Nam, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Trong y học cổ truyền Việt Nam, gấc có nhiều công dụng đối với hệ tim mạch, điều trị thiếu máu, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư... Hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng của quả gấc nhé.