Đối tượng Vũ cầm hung khí đi qua nhiều khu dân cư. (Ảnh: Công an cung cấp)Trước đó, sáng 19/9, Công an phường Đăk Bla nhận được tin báo về việc Vũ đã sử dụng súng tự chế, bắn đạn bi sắt vào người anh trai mình tên H.H.V. (35 tuổi), ở phường Đăk Bla.
Nhận được tin báo, lực lượng công an đến hiện trường mời Vũ về trụ sở làm việc. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường vận động, yêu cầu Vũ dừng hành vi vi phạm nhưng đối tượng không chấp hành. Vũ còn sử dụng dao nhọn, có biểu hiện manh động, thách thức lực lượng Công an. Để bảo đảm an toàn cho lực lượng chức năng và người dân, lực lượng Công an phường đã phối hợp khống chế, bắt giữ Vũ.
Công an phường Đăk Bla thu giữ tang vật của đối tượng Vũ. (Ảnh: Công an cung cấp)Lúc này, Vũ sử dụng nhiều hung khí để chống đối lại lực lượng thi hành công vụ. Vũ vừa có hành vi chống đối và lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng. Đối tượng này còn cầm hung khí đi qua nhiều khu dân cư và đóng cửa cố thủ trong một nhà dân, gây khó khăn cho lực lượng Công an vây bắt. Lực lượng Công an sau đó đã siết chặt vòng vây, sử dụng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên, bình xịt cay để phá cửa, khống chế thành công đối tượng Vũ.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.