Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phường Đình Bảng quan tâm, làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”

Xuân Hải - Vân Khánh - 14:05, 25/07/2022

Những năm qua, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, công tác chăm sóc người có công luôn được phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn (Bắc Ninh) quan tâm, triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, an sinh của địa phương.

Lãnh đạo thành phố Từ Sơn và phường Đình Bảng tặng quà cho thương binh Hoàng Ngọc Bính, khu phố Xuân Đài
Lãnh đạo thành phố Từ Sơn và phường Đình Bảng tặng quà cho thương binh Hoàng Ngọc Bính, khu phố Xuân Đài

Những ngày tháng 7 này, bà Nguyễn Thị Bí, thương binh, hộ độc thân ở khu phố Tân Lập (phường Đình Bảng) rất vui mừng khi căn hộ cấp bốn đã xuống cấp của mình, nay đã được cải tạo lại khang trang. Thực hiện công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những năm qua, gia đình bà Bí đã được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi cùa Nhà nước và sự quan tâm chăm lo của các cấp chính quyền, Nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Bí chia sẻ: “Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của tỉnh và địa phương sửa lại căn nhà, tôi vui lắm. Căn nhà được cải tạo khang trang đã để hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với những gia đình chính sách như tôi”.

Được biết hiện nay, phường Đình Bảng hiện có 100 thương binh, 254 liệt sĩ, 14 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng;  23 cán bộ lão thành, tiền khởi nghĩa, 44 người bị nhiễm chất độc màu da cam/dioxin, 26 gia đình có công với cách mạng… 

Cùng với việc triển khai thực hiện đầy đủ, chu đáo và kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc người có công đã trở thành một phong trào sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân. 

Việc thực hiện xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền phường Đình Bảng xác định, là một trong những nhiệm trọng tâm của địa phương trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Theo đó, ngoài chính sách của tỉnh, thành phố, phường còn vận động các đoàn thể, các doanh nghiệp và người dân tích cực đóng góp kinh phí, ngày công giúp đỡ các gia đình người có công xây dựng, sửa chữa nhà ở. Đến nay, toàn phường đã hỗ trợ 7 hộ người có công xây mới và 10 hộ sửa sữa nhà ở, với tổng kinh phí 612 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Bí bên căn nhà của mình vừa được Nhà nước hỗ trợ kinh phí sửa chữa
Bà Nguyễn Thị Bí, thương binh bên căn nhà của mình vừa được Nhà nước hỗ trợ kinh phí sửa chữa

Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho người có công, cũng được phường Đình Bảng thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng đối tượng, với tổng số kinh phí hơn 470 triệu đồng. Cùng với đó, phường Đình Bảng còn phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của thành phố Từ Sơn thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn các kỹ thuật mới trong trồng trọt, chăn nuôi cũng như hỗ trợ cây con giống cho các gia đình chính sách, người có công.

Theo bà Cao Thị Hồng Liên, Chủ tịch UBND phường Đình Bảng, cùng với việc phát triển kinh tế - xã hội, việc thực hiện chính sách cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng được địa phương tập trung thực hiện, với tinh thần trách nhiệm cao nhất. 

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, Phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm lo cho người có công; tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà và kịp thời chuyển quà của cấp trên và địa phương tới tận tay các gia đình chính sách, người có công.

“Đồng thời, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ phường, đảm bảo khang trang; tổ chức lễ viếng, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ và tôn vinh các gia đình người có công vào ngày 26/7/2022”, bà Cao Thị Hồng Liên Liên cho biết thêm.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh Liệt sĩ, phường Đình Bảng vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đền ơn, đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2022.

Có thể thấy, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp Nhân dân đã tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng ở thành phố Từ Sơn nói chung, phường Đình Bảng nói riêng khắc phục khó khăn, vươn lên bằng ý chí và nghị lực, ổn định cuộc sống và tiếp tục cống hiến sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh

Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh

Sau loạt bài phản ánh của Báo Dân tộc và Phát triển về tình trạng gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS và ngang nhiên san đồi, lấp ruộng tại xã Đăk Pxi, ngày 29/5, Huyện ủy Đăk Hà đã có Công văn số 1991 “về việc kiểm tra, xác minh thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh”.
Quy trình kỹ thuật trồng cây muồng đen

Quy trình kỹ thuật trồng cây muồng đen

Bạn của nhà nông - Như Ý - 14:56, 30/05/2024
Muồng đen loại cây gỗ quí, có giá trị kinh tế cao thường được dùng làm cây bóng mát và cây cảnh có nhiều giá trị thẩm mỹ, cải tạo môi trường, thích hợp để trồng trong các khu đô thị, vườn hoa. Để trồng cây muồng đen mang lại hiệu quả kinh tế cao mời bà con tham khảo quy trình kỹ thuật trồng cây muồng đen sau đây.
Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024

Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024

Thời sự - Hoàng Quý - 14:43, 30/05/2024
Sáng 30/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Trao đổi kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giữa 2 tỉnh Quảng Ninh – Bình Phước

Trao đổi kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giữa 2 tỉnh Quảng Ninh – Bình Phước

Trang địa phương - Mỹ Dung - 14:39, 30/05/2024
Ngày 30/5, tại Tp. Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Đàn châu chấu hàng vạn con xuất hiện ở Lạng Sơn phá hoại cây trồng

Đàn châu chấu hàng vạn con xuất hiện ở Lạng Sơn phá hoại cây trồng

Tin tức - Minh Nhật (t/h) - 14:30, 30/05/2024
Khoảng 2 ngày gần đây, trên địa bàn xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn xuất hiện đàn châu chấu tre lưng vàng với mật độ cao. Chúng bu vào các loại cây, phá hoại mùa màng.
Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Kinh tế - Minh Nhật - 14:26, 30/05/2024
Gần 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt Nam đã tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2024.
Tin trong ngày - 29/5/2024

Tin trong ngày - 29/5/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội thảo luận về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Hà Giang: Huy động nguồn lực hỗ trợ trẻ em vùng cao. Chàng thanh niên dân tộc Phù Lá dám nghĩ, dám làm.
Chế độ dinh dưỡng cho người bị tan máu bẩm sinh

Chế độ dinh dưỡng cho người bị tan máu bẩm sinh

Sức khỏe - Như Ý - 14:23, 30/05/2024
Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh lý huyết học di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Việc phát hiện sớm và chữa trị kịp thời cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với những thực phẩm nên ăn và không nên ăn là điều cần thiết để cải thiện tình trạng bệnh. Sau đây là chế độ dinh dưỡng cho người bị tan máu bẩm sinh mời các bạn tham khảo.
Hà Nội: Lại cháy nhà ở kết hợp cho thuê trọ, 9 người được cứu thoát an toàn

Hà Nội: Lại cháy nhà ở kết hợp cho thuê trọ, 9 người được cứu thoát an toàn

Xã hội - Minh Nhật - 14:21, 30/05/2024
Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy cùng người dân đã đưa được 5 người thoát nạn ra khỏi đám cháy tại Phú Lương, Hà Đông. Ngoài ra, 4 người khác tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà xóm.
Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025

Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025

Thời sự - Hoàng Quý - 14:17, 30/05/2024
Sáng 30/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025.
Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình thanh niên DTTS lập nghiệp

Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình thanh niên DTTS lập nghiệp

Khởi nghiệp - Văn Hoa - 05:56, 30/05/2024
Từ phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, nhiều thanh niên người DTTS tỉnh Yên Bái đã thành công với các mô hình sản xuất, kinh doanh, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền...
Quảng Ninh: Nhiều hộ dân ở Vân Đồn sống “kẹt

Quảng Ninh: Nhiều hộ dân ở Vân Đồn sống “kẹt" giữa dự án lớn

Xã hội - Mỹ Dung - 05:51, 30/05/2024
“Khổ lắm, ruộng thì không canh tác được, nhà thì đổ sập đến nơi mà không được sửa. Mà cả gần chục năm nay rồi chứ có ít đâu!”, đó là chia sẻ chung của không ít người dân thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) khi rơi vào cảnh “đi không được mà ở cũng không xong” do nằm trong vùng giải phóng mặt bằng.