Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phát động cuộc thi ''Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số quốc gia” năm 2022

PV - 07:05, 23/07/2022

Chiều 22/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Viet Solutions
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Viet Solutions

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, cuộc thi Viet Solutions năm 2022 sẽ có một số thay đổi cơ bản.

Nếu như trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện đánh giá, lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc, thì nay có sự đồng hành của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc đánh giá hiệu quả và lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc. Bộ đóng vai trò cầu nối, kết nối giữa người ra bài toán và người giải bài toán.

Trước đây, cơ quan, tổ chức, cá nhân chỉ đóng vai trò là người dùng thông thái, thì nay cơ quan, tổ chức, cá nhân là người đặt đầu bài thông thái trước, sau đó mới là người dùng thông thái.

Nếu như trước đây, cuộc thi Viet Solutions chỉ vinh danh doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp, thì nay cuộc thi nhấn mạnh cả vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp. Bài toán có đúng thì mới có lời giải đúng.
Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Viet Solutions là nơi tập hợp các bài toán, các vấn đề chuyển đổi số tại Việt Nam và cũng là nơi tìm kiếm, chia sẻ các giải pháp cho chuyển đổi số.

Viet Solutions năm 2022 đặt mục tiêu sau: Tìm kiếm và công bố những bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp; tìm kiếm và trao giải cho cặp bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành; tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho địa phương; tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho doanh nghiệp; tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho các dự án về cộng đồng.

Đối tượng tham gia Viet Solutions là mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 03 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Để tiến sâu vào các vòng trong, thì việc đặt bài toán một cách tường minh là đặc biệt quan trọng. Bài toán phải đầy đủ các thông tin chi tiết về tổng quan, quy mô thị trường, thực trạng và mong muốn lời giải. Trong đó, quy mô thị trường sẽ cho thấy mức độ hấp dẫn, tạo động lực và nguồn lực khi tham gia giải bài toán. Bộ đã xây dựng Cổng bài toán chuyển đổi số quốc gia để công bố các bài toán, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ: https://c63.mic.gov.vn.

Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng.

Để đăng ký tham gia Viet Solution 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn.

Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi các bộ, ngành, địa phương hãy đưa ra các bài toán, đăng ký bài toán của mình trên trang thông tin điện tử về "Bài toán chuyển đổi số" và lan tỏa các câu chuyện chuyển đổi số thành công trên trang thông tin điện tử ; vận động các doanh nghiệp trong ngành và tại địa phương cùng tham gia cuộc thi, nộp hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin điện tử của cuộc thi...

Các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo trong cả nước khuyến khích tinh thần khởi nghiệp bằng cách phổ biến tới các em sinh viên để các em chủ động lựa chọn, tìm kiếm lời giải cho các bài toán.../.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Khuyến nông Quốc gia trực tiếp hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất sau bão

Khuyến nông Quốc gia trực tiếp hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất sau bão

Sau cơn bão số 10, hàng nghìn hécta cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản tại Thanh Hóa và Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình đó, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã khẩn trương thành lập đoàn công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở; đồng thời trực tiếp hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn nông dân xử lý môi trường sau bão, khôi phục sản xuất. Ông Lê Minh Lịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã có cuộc trao đổi với phóng viên về hoạt động này.
Tin nổi bật trang chủ
Thanh Hóa: Truyền dạy văn hóa phi vật thể dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Thanh Hóa: Truyền dạy văn hóa phi vật thể dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao và truyền dạy văn hóa phi vật thể trong phát triển du lịch cộng đồng của dân tộc Mường.
Lễ hội Chá Mùn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Chá Mùn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
UBND xã Yên Thắng (Thanh Hóa) vừa tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Lễ hội Chá Mùn là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng.
Gia Lai: Phiên chợ kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Gia Lai: Phiên chợ kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Tin tức - Ngọc Thu - 23:11, 11/10/2025
Trong 2 ngày 11 - 12/10, tại xã Đak Pơ, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức Phiên chợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025.
Triển lãm ảnh tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức tại Khánh Hoà

Triển lãm ảnh tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức tại Khánh Hoà

Sắc màu 54 - T.Nhân-H.Trường - 19:00, 11/10/2025
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025. Dự kiến, triển lãm diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Khánh Hòa.
Gia Lai chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm đối tượng xâm hại rừng thông

Gia Lai chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm đối tượng xâm hại rừng thông

Pháp luật - T.Nhân-H.Trường - 18:55, 11/10/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, UBND xã Đăk Đoa khẩn trương điều tra, xử lý vụ phá rừng thông trái phép tại khu vực dự án sân golf Đăk Đoa.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả hoạt động đầu tư 9 tháng đầu năm 2025

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả hoạt động đầu tư 9 tháng đầu năm 2025

Thời sự - PV - 17:38, 11/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 194/CĐ-TTg ngày 10/10/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả hoạt động đầu tư của 9 tháng đầu năm 2025.
Tiên Yên: Kịp thời chặn nhóm người tổ chức sinh hoạt tín ngưỡng trái phép

Tiên Yên: Kịp thời chặn nhóm người tổ chức sinh hoạt tín ngưỡng trái phép

Trang địa phương - Mỹ Dung - 17:38, 11/10/2025
Nhận tin báo từ người dân về nhóm người tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái quy định tại khu vực thác Pạc Sủi, Công an xã Tiên Yên (Quảng Ninh) đã nhanh chóng phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm.
Làng Canh Tiến không còn “biệt lập”

Làng Canh Tiến không còn “biệt lập”

Phóng sự - T.Nhân-H.Trường - 15:13, 11/10/2025
Làng Canh Tiến, xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai từng nằm biệt lập giữa núi đồi trùng điệp. Suốt mấy chục năm, hằng trăm hộ dân làng Canh Tiến sống giữa rừng, họ không dám mơ một ngày làng mình có đường nối với bên ngoài, có điện để thắp sáng. Và rồi, niềm mong mỏi của người dân Canh Tiến đang dần thành hiện thực, khi tuyến đường giao thông liên thôn đang hoàn thiện những khâu cuối cùng, chuẩn bị khánh thành.
Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại phố Kim Hoa, TP. Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại phố Kim Hoa, TP. Hà Nội

Thời sự - PV - 14:43, 11/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội.
Thủ tướng chủ trì phiên họp về phát triển đột phá nhà ở xã hội

Thủ tướng chủ trì phiên họp về phát triển đột phá nhà ở xã hội

Thời sự - PV - 14:30, 11/10/2025
Sáng ngày 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo, tập trung thảo luận về phát triển đột phá nhà ở xã hội.