Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phát động cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”

BĐT - 17:33, 15/09/2022

Chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên (27/10/2002 – 27/10/2022), Báo Dân tộc và Phát triển phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Phượt Luôn tổ chức cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua” nhằm tạo cơ sở dữ liệu về hình ảnh, video phục vụ công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch và giới thiệu những nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên, vùng đất, con người, văn hoá, ẩm thực… của đồng bào các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”
Cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”

1. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác sinh sống tại Việt Nam, trên 18 tuổi, không phân biệt giới tính, dân tộc.

2. Hình thức và tác phẩm dự thi

* Đối với tác phẩm ảnh

 - Tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi gồm ảnh đơn và ảnh bộ, sáng tác từ năm 2020 đến nay.

- Ảnh đơn là tác phẩm nhiếp ảnh độc lập, ảnh bộ là chùm ảnh gồm từ 5 đến 10 ảnh về một nội dung, hoặc một câu chuyện đi kèm.

- Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt, làm sai lệch thực tế.

- Ảnh dự thi là ảnh chưa được trưng bày hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia nào do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Các ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm cấp tỉnh, thành phố và khu vực vẫn được dự thi.

Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG.

* Đối với tác phẩm video

- Tác phẩm video dự thi là sản phẩm video nguyên bản, không sao chép từ bất cứ nguồn nào, được thực hiện từ năm 2020 đến nay. Thời lượng tối thiểu 1 phút, tối đa 5 phút. (Định dạng Mp4). Độ phân giải: Full HD 1080p (1920 X 1080mpl); khuyến khích các video có độ phân giải cao (4K).

- Ưu tiên video có phần lời bình bằng Tiếng Việt hoặc phụ đề; có bản mô tả ngắn gọn về nội dung (khoảng 300 từ) trên giấy khổ A4 (hoặc bản mềm file word).

3. Cách thức chấm điểm và bình chọn

Cách thức chấm điểm: 60% điểm tương tác của bài thi trên Fanpage Báo Dân tộc và Phát triển, 40% điểm từ Ban Giám khảo.

- Ban Tổ chức sẽ chấm sơ khảo và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết; các tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng tải lên Fanpage Báo Dân tộc và Phát triển (https://www.facebook.com/BaoDanTocVaPhatTrien), thí sinh theo dõi tác phẩm dự thi của mình tại đây.

- Người tham gia bình chọn bằng cách “like” (thích) fanpage Báo Dân tộc và Phát triển, sau đó ấn chọn “like” (thích) “share” (chia sẻ) tác phẩm được đăng trên fanpage (chấp nhận tất cả các biểu tượng thay thế like); mỗi lượt “like” sẽ được tính là 01 điểm, mỗi lượt “share” sẽ được tính là 02 điểm để cộng vào tổng số điểm.

(Lưu ý: Bài share trên facebook cá nhân phải gắn hashtag #baodantocvaphattrien #baodantoc #sacmauvietnamnhungchangduongtaqua)

4. Thời gian nhận tác phẩm dự thi:

- Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/09/2022 đến 24 giờ ngày 15/10/2022.

- Ngày 21/10/2022, Ban Tổ chức công bố kết quả cụ thể trên Website (baodantoc.vn) và Fanpage facebook: Báo Dân tộc và Phát triển (https://www.facebook.com/BaoDanTocVaPhatTrien).

- Ngày 27/10/2022, Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiến hành tổ chức trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải tại Lễ Kỷ niệm 20 ngày phát hành số báo đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

- Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi trực tiếp về Báo Dân tộc và Phát triển qua hộp thư điện tử: cuocthianh.baodtpt@gmail.com; Hotline: 0382950000 hoặc 09655555115.

5. Cơ cấu Giải thưởng:

+ Giải thưởng hạng mục video:

• 01 giải Nhất, trị giá: 5.000.000đ (Năm triệu đồng);

• 01 giải Nhì, trị giá: 3.000.000đ (Ba triệu đồng);

• 02 giải Ba, mỗi giải trị giá: 2.000.000đ (Hai triệu đồng;

• 02 giải “Bài thi truyền cảm hứng" do Ban Giám khảo bình chọn, mỗi giải trị giá: 1.000.000đ (Một triệu đồng).

+ Giải thưởng cho hạng mục ảnh:

• 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng);

• 01 Giải Nhì, trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng);

• 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng);

• 02 giải “Sáng tạo” do Ban Giám khảo bình chọn, mỗi giải trị giá: 1.000.000đ (Một triệu đồng).


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Gương sáng - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Miệt mài, trách nhiệm với công việc từng ngày, Bí thư Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Nịnh Văn Toàn chọn cách gần dân để lắng nghe, tìm hiểu nguyện vọng của người dân để cùng chi bộ có giải pháp phù hợp và làm trước, làm thật. Bao năm qua, ở đâu có việc chung, ở đó có bóng dáng ông Toàn lặn lội. Gần 60 tuổi đời, ông vẫn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của người cán bộ cơ sở – một tấm gương sáng về học và làm theo Bác bằng những hành động giản dị mà thiết thực.
Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Thời sự - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Cho hàng xóm mượn đất canh tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp nhau vốn để thoát nghèo, hiến đất để xây trường học…, là cách mà bà con Vân Kiều ở nhiều địa bàn vùng miền núi Quảng Trị học tập và làm theo Bác Hồ. Bằng những hành động cụ thể và lan tỏa tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, đồng bào Vân Kiều đã xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng - 3 giờ trước
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho chị em có điều kiện khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn Lạng Sơn đang tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Kinh tế - An Yên - 3 giờ trước
Thoái hóa đầu bông, gié, không kết hạt, lép lửng, lép xanh… đang là những hiện tượng xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn ha lúa Xuân 2025. Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An đang “mổ xẻ” nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Tin tức - Lê Hường - 3 giờ trước
Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình thời trang thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”. Chương trình nhằm tôn vinh và bảo tồn những giá trị của “Di sản thổ cẩm” các dân tộc thiểu số và Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Thể thao - Minh Nhật - 4 giờ trước
Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025 quy tụ các tay ná kỳ cựu từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự.
Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Xã hội - Trọng Bảo - 5 giờ trước
Cách đây tròn 67 năm (24/9/1958), Nhà máy điện Lào Cai được đón Bác Hồ tới thăm, đây là dấu son lịch sử thiêng liêng, trở thành động lực để các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) không ngừng phấn đấu, lan tỏa tinh thần tiết kiệm thành hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và trong phục vụ Nhân dân.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.