Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trang địa phương

PC Lào Cai: Vượt tiến độ đưa điện về khu tái định cư Kho Vàng, Nậm Tông sau bão Yagi

Minh Nhật - Trọng Bảo - 18:42, 16/11/2024

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn ngành Điện nhằm khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 (Yagi), mang lại ánh sáng và sự sống mới cho những vùng đất vừa trải qua thiệt hại nặng nề, ngày 16/11 Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã hoàn thành công trình cấp điện tái thiết cho khu dân cư thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu và thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc.

Niềm vui của lãnh đạo, cán bộ nhân viên PC Lào Cai trong ngày đóng điện công trình cấp điện tái thiết cho khu dân cư thôn Làng Nủ
Niềm vui của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên PC Lào Cai trong ngày đóng điện công trình cấp điện tái thiết cho khu dân cư thôn Làng Nủ

Trước đó, ngày 15/11, PC Lào Cai cũng đã hoàn thành đóng điện cho thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên. Đây là các thôn chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản bởi hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi).

Cơn bão số 3 đổ bộ tháng 9/2024 gây thiệt hại nghiêm trọng tại các thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên; thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu và Nậm Tông, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà), khiến hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, hạ tầng bị tàn phá. Chính phủ và UBND tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo các cơ quan phối hợp cùng PC Lào Cai để khôi phục, trong đó việc đưa điện về tái định cư được ưu tiên hàng đầu.

Ngay sau khi cơn bão qua đi, PC Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị địa phương để nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục, cấp điện tạm thời cho bà con Nhân dân. Đến 11h30 ngày 25/9, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã hoàn tất việc khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão.

Mặc dù dự án cấp điện tái thiết các khu dân cư có kế hoạch hoàn thành vào cuối tháng 12/2024, nhưng với yêu cầu cấp bách, ngành Điện đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để hoàn thành công trình vượt tiến độ 45 ngày. Dự án này có tổng đầu tư trên 7,6 tỷ đồng, trong đó công trình tại Kho Vàng, Nậm Tông chiếm hơn 4 tỷ đồng.

Với nỗ lực của ngành Điện triển khai các hạng mục công trình vượt tiến độ 45 ngày đưa điện về khu tái định cư Thôn Nậm Tông và Khu tái định cư Thôn Kho Vàng
Với nỗ lực của ngành Điện triển khai các hạng mục công trình vượt tiến độ 45 ngày đưa điện về khu tái định cư thôn Nậm Tông và khu tái định cư thôn Kho Vàng

Việc hoàn thành công trình cấp điện cho các khu vực tái định cư ngay trước thềm kỷ niệm 70 năm ngành Điện lực Việt Nam là một dấu ấn đặc biệt, khẳng định tinh thần “vì dân phục vụ” của toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Điện. Công trình không chỉ mang lại ánh sáng, mà còn thể hiện cam kết của PC Lào Cai trong việc chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong bối cảnh khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, PC Lào Cai khẳng định sẽ tiếp tục duy trì tinh thần sẵn sàng, không ngừng nâng cao năng lực ứng phó thiên tai và đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho người dân và các hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Mang thanh xuân lên miền biên ải

Mang thanh xuân lên miền biên ải

Tôi chưa từng trải qua niềm phơi phới của những con người trẻ, mang thanh xuân lên miền biên ải để lập thân lập nghiệp. Nhưng khi gặp gỡ rồi giã biệt về xuôi, trong tôi cũng đã bừng lên khát vọng cống hiến và dấn thân; như những ca từ bay bổng, lãng mạn mà mình đã từng ngân nga: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong tháng 3/2025 đạt 75,39 tỷ USD

Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong tháng 3/2025 đạt 75,39 tỷ USD

Kinh tế - Hoàng Minh - 32 phút trước
Theo thông tin từ Cục Hải quan, trong tháng 3/2025, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 75,39 tỷ USD, tăng 18,2% (tương ứng tăng 11,62 tỷ USD) so với tháng trước; tính từ 01/01-15/3/2025 đạt 162,78 tỷ USD, tăng 12% tương ứng tăng 17,46 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2024.
Kon Tum: Người có uy tín khẳng định vai trò nơi bản làng

Kon Tum: Người có uy tín khẳng định vai trò nơi bản làng

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 2 giờ trước
Giai đoạn 2023 - 2027, toàn tỉnh Kon Tum có 620 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Với những đóng góp thầm lặng, những Người có uy tín đã và đang chung tay, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng phát triển.
Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất hiệu quả

Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất hiệu quả

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chia sẻ cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm là rất hiệu quả và khẳng định mong muốn gặp lại.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Burundi

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Burundi

Thời sự - PV - 20:15, 04/04/2025
Chiều 4/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Burundi Évariste Ndayishimiye đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 6/4.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Thời sự - PV - 19:17, 04/04/2025
Sáng 4/4, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam do Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dẫn đầu đã viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào.
Ðường Hồ Chí Minh trên biển Cà Mau là Di tích Quốc gia đặc biệt

Ðường Hồ Chí Minh trên biển Cà Mau là Di tích Quốc gia đặc biệt

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 4/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển Cà Mau là Di tích Quốc gia đặc biệt. Chùa Dơi Sóc Trăng. Những người con của bản. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng thành phố mang tên Bác và đất nước vươn mình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng thành phố mang tên Bác và đất nước vươn mình

Sự kiện - Bình luận - Vũ Thị Huỳnh Mai (Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh) - 18:31, 04/04/2025
Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tại buổi gặp mặt với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh “Bên cạnh những nỗ lực ở trong nước, Đảng và Nhà nước hết sức trân trọng những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cho công cuộc phát triển đất nước hiện nay”. Với chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và hơn 3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài có liên hệ với TP. Hồ Chí Minh nói riêng, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt.
Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh trao nhà tình thương nhân Tết Chôl Chnăm Thmây

Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh trao nhà tình thương nhân Tết Chôl Chnăm Thmây

Tin tức - Duy Chí - 18:19, 04/04/2025
Ông bà Nguyễn Văn Năm - Lý Thị Nhung, dân tộc Khmer ngụ ấp Hoà Hiệp 2, xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh khó khăn về nhà ở, công việc làm không ổn định nhưng gia đình luôn hoà thuận, có con là bộ đội xuất ngũ, vừa được địa phương sửa chữa và bàn giao nhà tình thương nhân dịp đồng bào đón Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025.
Gia Lai: Truy tố

Gia Lai: Truy tố "nữ quái" lừa bán 8 công dân Việt Nam ra nước ngoài

Pháp luật - Ngọc Thu - 18:16, 04/04/2025
Ngày 4/4, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng, truy tố bị can Vũ Thị Khánh Huyền (SN 1999, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội “mua bán người”.
Nhiều sự kiện nổi bật tại Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2025

Nhiều sự kiện nổi bật tại Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2025

Tin tức - Văn Hoa - 18:15, 04/04/2025
Ngày 4/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Gặp mặt Báo chí thông tin về Tháng hành động vì Hợp tác xã và Năm Quốc tế Hợp tác xã 2025. Bà Cao Xuân Thu Vân - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì buổi Gặp mặt.
Bộ Công Thương gửi công hàm đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng 46%

Bộ Công Thương gửi công hàm đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng 46%

Tin tức - Thúy Hồng - 18:14, 04/04/2025
Đó là thông tin tại Họp báo báo thường kỳ quý I/2025, thông tin tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 3 tháng đầu năm 2025 của Bộ Công thương, tổ chức ngày 4/4, tại Hà Nội.