Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ninh Thuận: Tập trung gỡ khó cho 2 Chương trình mục tiêu quốc gia

T.Nhân - 19:23, 14/08/2023

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Ninh Thuận đã có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Tỉnh Ninh Thuận đang tập trung hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập
Tỉnh Ninh Thuận đang tập trung hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan Thường trực các Chương trình MTQG tỉnh Ninh Thuận, 7 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác triển khai thực hiện các Chương trình MTQG. Ban Chỉ đạo tỉnh đã ban hành Chương trình công tác năm 2023 ngay từ đầu năm, với 34 nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình; thành lập Tổ công tác hỗ trợ thực hiện và giải ngân vốn Chương trình MTQG tỉnh, huyện và tổ chức nhiều cuộc họp để chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các Chương trình MTQG.

Sau các cuộc họp, đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình, đến ngày 31/7/2023 đã giải ngân vốn đầu tư phát triển đạt 49% kế hoạch và vốn sự nghiệp đạt 22,5% kế hoạch (Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững: Vốn đầu tư phát triển đạt 50% kế hoạch; vốn sự nghiệp đạt 30,3% kế hoạch; Chương trình MTQG 1719: Vốn đầu tư phát triển đạt 48,6%; vốn sự nghiệp đạt 18,6% kế hoạch). Tuy nhiên, việc thực hiện Chương trình vẫn còn một số hạn chế, khó khăn có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên yêu cầu các sở, ngành và địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình. Tăng cường hoạt động tích cực của Ban Chỉ đạo các cấp để kịp thời tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn được giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đề xuất các giải pháp xử lý hiệu quả, đúng quy định các tình huống phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình. Đồng thời, tích cực chia sẻ, trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm với các địa phương, các tỉnh, thành phố khác có kết quả triển khai thực hiện tốt để có cơ chế áp dụng phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; đẩy mạnh công tác phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành và địa phương trong việc triển khai thực hiện, quyết tâm giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao thực hiện 2 Chương trình MTQG nêu trên.

Các Cơ quan Thường trực từng Chương trình chủ trì phối hợp với các cơ quan chủ dự án thành phần và các cơ quan có liên quan rà soát khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện; tổng hợp báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo hoặc Phó Trưởng Ban Thường trực về kết quả xử lý các khó khăn của các địa phương định kỳ hằng tháng. Đồng thời, theo chức năng nhiệm vụ có đề xuất, kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương (ngành dọc) để kịp thời có hướng dẫn tháo gỡ các vướng mắc

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Nam: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ IV

Quảng Nam: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ IV

Nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ IV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức Đại hội.
Tin nổi bật trang chủ
Về nơi “vựa lúa, bồ thóc” của Lào Cai thời kháng chiến

Về nơi “vựa lúa, bồ thóc” của Lào Cai thời kháng chiến

Phóng sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Những ngày đầu năm mới, chúng tôi về xã Võ Lao, huyện Văn Bàn- một vùng đất từng được xem là 'vựa lúa, bồ thóc" của Lào Cai trong thời kháng chiến. Phát huy truyền thống cách mạng, Nhân dân Võ Lao hôm nay đang tiếp tục thay đổi phương thức sản xuất tiên tiến, phát triển các mô hình kinh tế mới để nâng cao thu nhập, làm giàu... vững bước trên con đường xây dựng Nông thôn mới.
Xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ biên giới hòa bình phát triển

Xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ biên giới hòa bình phát triển

Xã hội - Lê Hường - 1 giờ trước
Những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk không những quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, toàn diện, mà còn phát huy tinh thần đoàn kết giữa Bộ đội với chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc, cùng nhau bảo vệ vững chắc biên cương.
Đầu năm gặp những nông dân sản xuất giỏi ở miền núi Bình Định

Đầu năm gặp những nông dân sản xuất giỏi ở miền núi Bình Định

Phóng sự - T.Nhân-H.Trường - 1 giờ trước
Những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Bình Định đã có nhiều khởi sắc. Góp phần làm nên sự khởi sắc này, không thể không nói đến vai trò của những nông dân người DTTS đã thay đổi tập quán sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình và truyền đạt kinh nghiệm cho bà con cùng nhau vươn lên làm giàu.
Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 1 giờ trước
Ngày nay, trang phục dân tộc Việt Nam đã dần trở nên gần gũi với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh, sinh viên mặc những bộ áo dài, áo giao lĩnh, áo nhật bình, áo tấc, đi dạo trên đường phố, hay chụp hình trong những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, người trẻ không chỉ tự hào khoác lên mình những bộ cổ phục của dân tộc, mà còn có niềm đam mê mạnh mẽ, dành hết tâm huyết để phục dựng lại những bộ trang phục đã có tuổi đời hàng trăm năm đó.
Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Xã hội - Chí Tín - Vũ Mừng - 1 giờ trước
Công an xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xác minh và tiến hành trao trả lại tài sản bị thất lạc cho khách du lịch.
Tin trong ngày - 29/2/2024

Tin trong ngày - 29/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Lạt được nhận giải thưởng Thành phố lễ hội của châu Á. Chiêm ngưỡng tòa thành độc nhất vô nhị tại xứ Thanh. Những lá đơn “đặc biệt” ở Hàm Yên. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Thể thao - T.Nhân - 1 giờ trước
Ngày 1/3, Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam với 2 thành viên, gồm nhà đương kim vô địch thế giới người Thụy Điển - Jonas Andersson và tay đua người Estonia - Stefan Arand sẽ chính thức bước vào tranh tài Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O, với chặng đua đầu tiên Grand Prix of Indonesia. Đây cũng là chặng đầu đội Bình Định - Việt Nam ra quân ở một đấu trường dành cho bộ môn đua thuyền công thức 1 lớn nhất thế giới.
Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tin tức - T.Hợp - 3 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 208/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Đề án).
Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Môi trường sống - T.Hợp - 3 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/3, tại khu vực Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Độ mặn xâm nhập sâu trong sông, kênh rạch sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực.
Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Chống diễn biến hòa bình - PV - 4 giờ trước
Cứ mỗi dịp xuân về, khi các địa phương tổ chức ngày hội tòng quân thì trên không gian mạng lại xuất hiện các thông tin sai trái, bôi nhọ việc tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an (NVQS, CA), đả kích môi trường quân ngũ. Đây là luận điệu nhằm bôi nhọ hình ảnh, truyền thống của người chiến sĩ Quân đội và Công an, tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Từ đó, tác động đến giới trẻ, nhất là những người trong độ tuổi thực hiện NVQS, CA, gieo rắc tâm lý tiêu cực, thoái thác về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc.
Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 21:28, 29/02/2024
Theo UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ ngày 1 đến ngày 3/3, phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện sẽ mở cửa trở lại để đón du khách tham quan, mua sắm.