Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Nhân dân tin tưởng, kỳ vọng vào các quyết sách của Đảng

Trọng Bảo - Thu Thảo - 12:13, 01/02/2021

Tin tưởng vào công cuộc chỉnh đốn Đảng, vui mừng trước những thành tựu kinh tế -xã hội đất nước đạt được; mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, đầu tư vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi ... là những ý kiến của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Lai Châu gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Dương Đức Huy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai:

Mong Đảng tiếp tục công cuộc chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng hiệu quả

Thời gian qua, cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân rất đồng tình, ủng hộ việc Đảng, Chính phủ đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, kiên quyết xử lý những cán bộ, đảng viên vi phạm, không có "vùng cấm".  Điều đó khẳng định, Đảng ta luôn đặt nhiệm vụ xây dựng Đảng, làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh lên hàng đầu.

Đảng có vững mạnh, thì mới lãnh đạo được đất nước và có được sự tin tưởng của Nhân dân. Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Đảng ta tiếp tục làm tốt, giữ vững và đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng để củng cố niềm tin của Nhân dân, lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển.

Anh Triệu Văn Long, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa: 

Mong Đảng tiếp tục công cuộc chỉnh đốn Đảng, quan tâm đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS 1

Là công dân Việt Nam và là người dân tộc thiểu số, tôi rất vui mừng trước những thành tựu của đất nước. Tôi mong muốn Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài bầu vào những vị trí quan trọng để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển. 

Tôi cũng kỳ vọng sau Đại hội, Đảng, Nhà nước không những thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp-nông dân-nông thôn như hiện nay mà luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân. Từ đó, có sự điều chỉnh, đưa ra những quyết sách mới, thiết thực và dễ tiếp cận để giúp người nông dân vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước hiện nay.

Đặc biệt, đối với bà con nông dân ở những vùng khó khăn, Nhà nước cần hỗ trợ vốn vay lãi suất thấp cho nông dân mua máy móc, trang thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng, hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, có chính sách giảm lãi, giãn lãi, giãn nợ; hỗ trợ thêm những gói vay lãi suất thấp cho nông dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh...

Chị Lò Thị Toàn, dân tộc Mảng, bản Nậm Pì, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu

Mong Đảng tiếp tục công cuộc chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng hiệu quả 2

Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đời sống của đồng bào dân tộc Mảng đã từng bước được cải thiện. Nhà nước đã đầu tư điện, đường, trường học, trạm y tế… Bây giờ bà con ốm đau đã đi đến trạm y tế để khám chữa bệnh; các con em đồng bào dân tộc Mảng đi học được Nhà nước hỗ trợ ăn, ở để yên tâm học tập, sau này có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.

Hiện tại, bà con đã ổn canh, ổn cư, không còn di  cư như trước nữa, nhiều hủ tục lạc hậu cũng dần được xóa bỏ. Thời gian tới, mong Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm đến các dân tộc ít người, trong đó có dân tộc Mảng để bà con tiếp tục có thêm điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo 

Tin cùng chuyên mục
Thanh niên xung phong 55 năm khắc ghi lời dạy của Bác

Thanh niên xung phong 55 năm khắc ghi lời dạy của Bác

Đã hơn nửa thế kỷ kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ, cứu nước, vào ngày 12/1/1967 ở Thủ đô Hà Nội, nhưng lực lượng cựu TNXP vẫn luôn nỗ lực rèn luyện, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quan tâm chăm lo để mọi người dân đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quan tâm chăm lo để mọi người dân đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động thành phố Hải Phòng. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP. Hải Phòng.
Triệt phá đường dây cá độ liên tỉnh quy mô lớn

Triệt phá đường dây cá độ liên tỉnh quy mô lớn

Tin địa phương - Hoàng Thùy - 19:04, 26/01/2022
Ngày 26/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thông tin vừa triệt phá một đường dây đánh bạc liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu là Lê Văn (24 tuổi) trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột và Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi) trú tại quận Kiến An, TP.Hải Phòng. Đường dây đánh bạc này theo hình thức cá độ qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỷ đồng.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết tại tỉnh Lai Châu

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết tại tỉnh Lai Châu

Thời sự - Đức Hà - 19:03, 26/01/2022
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh trao tặng 200 suất quà cho người lao động khó khăn, người nghèo tại tỉnh Lai Châu.
Ủy ban Dân tộc: Công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống Covid-19

Ủy ban Dân tộc: Công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống Covid-19

Tin tức - Thúy Hồng - 18:57, 26/01/2022
Ngày 26/1 tại Hà Nội, Thanh tra Ủy ban Dân tộc đã công bố Quyết định số 18 ngày 24/1/2022 của Ủy ban Dân tộc về việc thanh tra việc mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vacxin, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 theo công văn số 71/TTCP-KHTC ngày 14/1/2022 của Thanh tra Chính phủ. Ông Võ Văn Bảy, Chánh Thanh tra Ủy ban Dân tộc chủ trì buổi công bố.
Ngày 26/1: Việt Nam có 15.954 ca mắc COVID-19 và 20.540 ca khỏi bệnh

Ngày 26/1: Việt Nam có 15.954 ca mắc COVID-19 và 20.540 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:35, 26/01/2022
Ngày 26/1, Việt Nam có 15.954 ca mắc mới COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố trong đó có 10.571 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 20.540 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Công ty trách nhiệm hữu hạn S&D Thanh Hóa: Nỗ lực đảm bảo sản xuất kinh doanh, chăm lo cho người lao động trong đại dịch

Công ty trách nhiệm hữu hạn S&D Thanh Hóa: Nỗ lực đảm bảo sản xuất kinh doanh, chăm lo cho người lao động trong đại dịch

Xã hội - Quỳnh Chi (CĐ) - 17:43, 26/01/2022
Trong bối cảnh vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, đã có nhiều doanh nghiệp đuối sức vì Covid-19, nhưng Công ty TNHH S&D Thanh Hóa (Công ty chuyên về may mặc), vẫn tiếp tục mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, tìm cơ hội hướng đi phù hợp để tiếp tục tạo công việc làm, thu nhập cho hơn 400 lao động.
Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

Du lịch - Cát Tường (t/h) - 17:37, 26/01/2022
Ngày 25/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu du lịch quốc gia.
63 tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

63 tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

Giáo dục - Cát Tường (t/h) - 17:28, 26/01/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức dạy học trực tiếp.
Thọ Xuân (Thanh Hóa): Làng nghề góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho lao động địa phương

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Làng nghề góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho lao động địa phương

Sản phẩm - Thị trường - Quỳnh Trâm (CĐ) - 17:28, 26/01/2022
Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa là một trong những vùng “đất nghề” của xứ Thanh. Trong đó, nhắc đến các loại đặc sản đặc trưng của địa phương, thì những sản phẩm như bánh gai Tứ Trụ (làng Mía, xã Thọ Diên), bánh lá răng bừa Xuân Lập, hay kẹo lạc Đức Giang… không phải là cái tên xa lạ với người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn cả nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 8 ý nghĩa lớn từ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 8 ý nghĩa lớn từ "những dự án của lòng dân" tại Quảng Ninh

Thời sự - PV - 17:05, 26/01/2022
Ngày 26/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành cầu Tình yêu, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và thông tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

Thanh Hóa: Ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm (CĐ) - 10:56, 26/01/2022
Nằm trong không gian du lịch của trung tâm du lịch miền Bắc, Thanh Hóa có một quần thể di tích lịch sử văn hóa giá trị và đa dạng. Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 1.500 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có những di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đang được đầu tư bài bản, đưa vào khai thác du lịch.