Media -
Hoàng Quý -
06:52, 28/11/2023 Mỡ lợn là phần thịt mỡ của con lợn, được sử dụng theo cách rán lên để lấy mỡ hoặc để nguyên trên miếng thịt rồi chế biến. Trước đây người tiêu dùng không phân biệt dầu ăn hay mỡ lợn, nhiều quan niệm cho rằng ăn mỡ lợn không tốt và chuyển sang dùng dầu thực vật hoàn toàn, điều này là không đúng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc sử dụng mỡ đúng cách sẽ mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Mỡ lợn hay còn được gọi là mỡ heo, từ lâu đã được xem là một phụ gia kỳ diệu, hài hòa với mọi món ăn và mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc sử dụng mỡ đúng cách sẽ mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Hiện nay, tại các chợ phiên vùng cao, người dân mua rất nhiều mỡ lợn rán sẵn, bởi đây là nguyên liệu thiết yếu sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, loại thực phẩm này chưa được quản lý chặt chẽ về nguồn gốc xuất xứ và các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).