Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

PV - 11:17, 20/01/2021

Hòa chung tình cảm, niềm tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong nước hướng về thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kiều bào ta ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Tự hào con dân đất Việt

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta vượt qua những tác động của dịch COVID-19, đạt được những thành tựu tích cực đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc kiên quyết của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể Nhân dân, Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định, phát triển kinh tế; đạt những thành quả đáng tự hào trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế…

Thành công của đất nước trong năm qua cũng là niềm tự hào chung của kiều bào ta ở nước ngoài, những người luôn quan tâm, hướng về Tổ quốc với niềm tin và khát vọng một Việt Nam hùng cường.

Ông Lưu Thanh Dũng, kiều bào Pháp (nguyên Tổng Thư ký Hội Người Việt Nam tại Pháp) cho biết, cuối tháng 10/2019, ông về nước ăn Tết rồi sau đó ở lại Việt Nam đến nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cũng nhờ đó, ông có điều kiện thấy rõ hơn, nắm rõ hơn tình hình đất nước.

Qua thực tế chứng kiến và những thông tin từ bạn bè ở các nước, ông Lưu Thanh Dũng cho rằng, thời gian qua, tinh thần đoàn kết của người dân cùng với quan điểm sáng suốt của lãnh đạo đất nước là một yếu tố quan trọng, rất đặc biệt riêng có giúp Việt Nam thành công trong ngăn chặn được dịch COVID-19, dù điều kiện, tiềm lực còn nhiều hạn chế. Thành công trong phòng, chống dịch và ổn định cuộc sống người dân, phát triển kinh tế là không chỉ niềm hạnh phúc của Nhân dân trong nước mà còn là niềm tự hào của cộng đồng kiều bào ở nước ngoài.

Ông Dũng cho biết thêm, đã từ lâu, mỗi kỳ Đại hội Đảng lại xuất hiện rất nhiều tin tức trong và ngoài nước với những nội dung, khuynh hướng khác nhau, nhưng nhìn chung cộng đồng kiều bào luôn sáng suốt nhìn ra sự thật, tin tưởng đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ luôn giữ vững độc lập, tự chủ, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ - Đây là điều mong muốn lớn nhất của những người Việt ở nước ngoài khi hướng về Tổ quốc.

Từ Liên bang Nga, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg cho biết, là người luôn theo dõi tình hình đời sống, chính trị Việt Nam, bà thấy rất tự hào về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020 như nền kinh tế ổn định, đạt tăng trưởng 3%, bảo đảm an ninh xã hội, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và đang bắt đầu thử nghiệm Vaccine Nanocovac…

Những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 30 năm đổi mới đã nâng tầm uy tín quốc gia, giúp Việt Nam ngày càng có vị thế  quan trọng không chỉ ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mà còn cả trên thế giới. Các lĩnh vực kinh tế thương mại, hợp tác đầu tư phát triển mạnh mẽ, giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định trong khu vực; mức sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Những thành tựu đó là niềm tự hào chung của kiều bào ở nước ngoài.

Cùng chung suy nghĩ, Tiến sĩ Lương Bạch Vân, kiều bào Pháp, Chủ nhiệm Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, sau gần 40 năm làm việc, đóng góp vào sự phát triển đất nước, bà rất hãnh diện khi thấy vị thế của Việt Nam trên thế giới ngày càng được nâng cao, góp phần tạo nên niềm tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho công tác kêu gọi, tập hợp kiều bào ở nước ngoài ngày càng tốt hơn. Đặc biệt trong năm qua, kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam khiến cho kiều bào thêm hãnh diện về đất nước, tự hào vì Việt Nam có được một môi trường an toàn trong khi thế giới rối loạn vì dịch bệnh.

Trong bối cảnh đó, dù trong nước còn rất khó khăn nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đầu tư hỗ trợ, giúp đỡ bà con ta ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ như các du học sinh Việt Nam, lao động Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn… “Chưa bao giờ mối quan tâm của Nhà nước đối với công dân Việt Nam ở nước ngoài lại thể hiện rõ ràng, hiệu quả thiết thực đến thế. Đó là niềm tự hào của kiều bào khi nhắc về đất nước”, Tiến sĩ Lương Bạch Vân hào hứng chia sẻ.

Chính vì vậy, bà Lương Bạch Vân cho rằng, với vị thế của Việt Nam hiện nay, qua Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, mỗi người con đất Việt phải tự nâng cao ý thức tự tôn của bản thân, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để xứng tầm với vị thế của đất nước trên thế giới và trong khu vực, xứng đáng với niềm tự hào của nguồn gốc “con Rồng-cháu Tiên” trong thời đại mới.

Những kỳ vọng thành công

Tin tưởng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, kiều bào ta bày tỏ sự kỳ vọng Đại hội sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân; đề ra được những định hướng, quyết sách đúng đắn, khai thác hiệu quả mọi nguồn lực của dân tộc, tạo sự đột phá cho đất nước phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, kiều bào Nhật Bản, Giám đốc Công ty TNHH Minh Trân, sáng lập viên Trường Doanh thương Trí Dũng cho biết, kể từ ngày trở về làm việc tại Việt Nam, ông đã chứng kiến nhiều Đại hội Đảng, trong đó đáng chú ý là Đại hội VI, khởi nguồn cho vấn đề “đổi mới”, đánh dấu một mốc quan trọng của sự phát triển Việt Nam thời kỳ sau chiến tranh.

Ông Dũng hy vọng Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đưa ra được một tuyên ngôn phát triển cho Việt Nam, để bước qua bước ngoặt của lịch sử, loài người đang phải đối mặt với những thử thách mang tính toàn nhân loại như dịch COVID-19. “Tôi kỳ vọng Đại hội sẽ có một tuyên ngôn phát triển cho Việt Nam, đánh dấu một giai đoạn mới mà trong đó có sự thể hiện rõ nét hơn về vai trò đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài, vốn đã là một lực lượng, thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển đất nước”, Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, cộng đồng kiều bào ở nước ngoài đều mang tâm nguyện có những đóng góp cụ thể cho đất nước. Vì vậy, ông mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng ta sẽ có những chủ trương, chính sách thể hiện hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo đất nước đối với việc phát huy sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tin tưởng vào thành công của Đại hội XIII, ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Trưởng Ban Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đặt nhiều kỳ vọng Đại hội sẽ lựa chọn được những người lãnh đạo Đảng, Nhà nước “tài đức vẹn toàn”, lãnh đạo đất nước phát triển nhanh, mạnh, bền vững, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Đồng thời, ông Nguyễn Quốc Phương bày tỏ mong muốn, Đảng, Nhà nước sẽ có thêm nhiều chính sách phù hợp, tạo thuận lợi hơn cho cộng đồng kiều bào ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, để mọi người dân Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước được tự hào với “dòng máu Việt”.

Là Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Đối ngoại - kiều bào của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, nơi tập hợp kiều bào yêu nước, Tiến sĩ Lương Bạch Vân bày tỏ niềm mong đợi Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ có những chủ trương, chính sách hiệu quả để tạo điều kiện phát huy, động viên kêu gọi kiều bào ta ở nước ngoài có đóng góp nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. cho TP. Hồ Chí Minh và đất nước.

“Chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ lựa chọn được những người xứng đáng với niềm tin của đất nước. Tin tưởng rằng, công tác nhân sự Đại hội sẽ thành công trong việc tìm ra được những người xứng đáng, người có tâm, có tầm, có điều kiện phục vụ đất nước, giúp cho đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, vững chắc”, Tiến sĩ Lương Bạch Vân bộc bạch.

Cùng có mối quan tâm về công tác nhân sự của Đại hội Đảng, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg tin rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ bầu chọn được những người tài, chí công vô tư, đủ tài, đủ đức. Thế hệ các nhà lãnh đạo mới này sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa đất nước vào dịp Kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản sẽ trở thành một nước công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại với mức thu nhập của người dân là trung bình cao và để mọi người dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước sẽ luôn tự hào về “đất Mẹ” sánh vai cùng “các cường quốc năm châu”.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Yên Khương sẵn sàng cho lễ khởi công Trường nội trú liên cấp – Điểm sáng giáo dục nơi biên giới

Yên Khương sẵn sàng cho lễ khởi công Trường nội trú liên cấp – Điểm sáng giáo dục nơi biên giới

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 12 phút trước
Trước thềm lễ khởi công Trường nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Yên Khương, xã Yên Khương (Thanh Hóa) đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện trọng đại sẽ diễn ra ngày 9/11/2025, dự kiến với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 2 ngày ‘mất tích’ trên biển

Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 2 ngày ‘mất tích’ trên biển

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 16 phút trước
Ông Phan Duy Quang (47 tuổi, ngụ đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi), 1 trong 3 người được cho là mất tích trên biển trước đó, đã được người dân cứu sống và đang đưa vào bờ.
Cây Chè “bước đệm” xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Ninh

Cây Chè “bước đệm” xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Ninh

Kinh tế - Vân Khánh - 2 giờ trước
Trong những năm qua, cây chè đã trở thành sinh kế quan trọng giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Quảng Ninh cải thiện thu nhập và từng bước thoát nghèo bền vững. Từ những nương chè xanh trải dài trên các sườn đồi, bà con không chỉ có việc làm ổn định mà còn mạnh dạn đầu tư, áp dụng kỹ thuật mới để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Cây chè vì thế không chỉ là nguồn thu, mà còn là “bước đệm” vun đắp khát vọng đổi thay, xây dựng cuộc sống no ấm nơi vùng cao.
TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa “Ngày Pháp luật” ở cửa khẩu cảng Hiệp Phước

TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa “Ngày Pháp luật” ở cửa khẩu cảng Hiệp Phước

Tin tức - Mai Lan - Như Tâm - 4 giờ trước
Ngày 7/11, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước (thuộc Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công an xã Hiệp Phước, Trạm Cảnh sát Đường thủy Phú Xuân, Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh - Đại diện Hiệp Phước và Chi cục Hải quan Sài Gòn khu vực II tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại khu vực Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh.
Gia Lai sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi nhà bị sập do bão số 13

Gia Lai sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi nhà bị sập do bão số 13

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Chiều 7/11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương nhằm đánh giá, triển khai công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Sâm Lai Châu: Hành trình

Sâm Lai Châu: Hành trình "Quốc bảo" vươn tầm hội nhập quốc tế

Kinh tế - Tùng Phương - 5 giờ trước
Trên hành trình phát triển nông nghiệp hàng hóa, tỉnh Lai Châu đang tìm thấy hướng đi đầy triển vọng từ Sâm Lai Châu – "báu vật" dược liệu quý của Tây Bắc. Với tầm nhìn chiến lược, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (2025-2030) đã đặt mục tiêu trọng tâm: Xây dựng thương hiệu Sâm Lai Châu theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, phấn đấu đạt khoảng 3.000ha, biến đây trở thành sản phẩm kinh tế chủ lực của tỉnh.
Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học - công nghệ cho cán bộ dân tộc và Người có uy tín, chức sắc tôn giáo

Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học - công nghệ cho cán bộ dân tộc và Người có uy tín, chức sắc tôn giáo

Người có uy tín - Thúy Hồng - 18:39, 07/11/2025
Trong 2 ngày 6 - 7/11, tại Phú Thọ, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cho cán bộ làm công tác dân tộc, cùng Người có uy tín, chức sắc tôn giáo và đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã.
Luật Dân số: Hướng đến chất lượng dân số và phát triển bền vững

Luật Dân số: Hướng đến chất lượng dân số và phát triển bền vững

Thời sự - Mai Hương - 18:25, 07/11/2025
Dự thảo Luật Dân số với nhiều điểm mới so với Pháp lệnh Dân số hiện hành đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Luật tập trung quy phạm hóa 4 chính sách trọng tâm: Duy trì mức sinh thay thế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, thích ứng với già hóa dân số và nâng cao chất lượng dân số, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện, bền vững.
Bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng

Bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng

Sự kiện - Bình luận - Minh Nhật - 18:25, 07/11/2025
Trong hơn 20 ngày qua, liên tiếp 5 vụ bạo lực học đường xảy ra trên cả nước, hậu quả 2 em học sinh tử vong, khiến dư luận bức xúc và lo ngại về tình trạng xuống cấp đạo đức trong môi trường giáo dục.
“Cơ Tu-Gether”: Khám phá văn hóa Cơ Tu qua góc nhìn của các bạn trẻ

“Cơ Tu-Gether”: Khám phá văn hóa Cơ Tu qua góc nhìn của các bạn trẻ

Tin tức - Phương Na - 18:16, 07/11/2025
“Cơ Tu-Gether” là dự án truyền thông hướng đến việc quảng bá và lan tỏa các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại TP. Đà Nẵng. Dự án do nhóm sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học FPT Đà Nẵng thực hiện, với tinh thần, trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa DTTS tại địa phương, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết của thế hệ trẻ tại TP. Đà Nẵng với di sản văn hóa.