Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hơn 22 triệu người trên thế giới đã bình phục sau khi nhiễm COVID-19

PV - 09:34, 18/09/2020

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 18/9 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới là 30.309.368, trong đó 949.706 ca đã tử vong và 22.008.807 ca đã bình phục.

 Các tình nguyện viên y tế tham gia một hoạt động nâng cao nhận thức phòng dịch COVID-19 cho người lao động nhập cư ở Muang, tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan (Ảnh: Bangkok Post)
Các tình nguyện viên y tế tham gia một hoạt động nâng cao nhận thức phòng dịch COVID-19 cho người lao động nhập cư ở Muang, tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan (Ảnh: Bangkok Post)

Chỉ trong ngày hôm qua, thế giới ghi nhận thêm 282.251 ca nhiễm mới, và thêm 4.991 ca tử vong. Mỹ tiếp tục là ổ dịch lớn nhất thế giới, với số ca mắc lên đến 6.868.256 ca sau khi nước này có thêm 39.955 ca mắc mới trong ngày hôm qua. Mỹ đã ghi nhận 202.119 ca tử vong, 4.144.957 ca bình phục.

Tại tâm dịch châu Á, số ca mắc COVID-19 đã lên tới 9.099.099 sau khi có thêm 128.110 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Khu vực này đã ghi nhận tổng số 171.715 ca tử vong. Ấn Độ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong khu vực với 5.212.686 ca, trong đó 84.404 ca đã tử vong. Indonesia và Philippines tiếp tục ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Cụ thể, Indonesia ghi nhận 3.635 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 232.628 ca, trong đó có 9.222 ca tử vong, trở thành nước có số ca tử vong cao nhất khu vực Đông Nam Á. Philippines có 3.375 ca nhiễm mới nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 276.289 ca, trong đó có 4.785 ca tử vong. Philippines hiện là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại Hàn Quốc, tỷ lệ ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây đã tăng lên mốc cao kỷ lục mới, chiếm 26,4% trong tổng số ca mắc mới ghi nhận 2 tuần gần đây. Cụ thể, trong 2.013 ca mắc mới 4 ngày qua, có 532 ca thuộc nhóm nhiễm bệnh song chưa xác định được nguồn lây. Số ca mắc COVID-19 không thể truy dấu này ở mức cao chưa từng có kể từ khi Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) bắt đầu thu thập số liệu vào tháng 4 vừa qua. Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Cơ quan Giám sát Tài chính nước này tuyên bố sẽ cho phép nhân viên các công ty tài chính được quyền tiếp cận mạng nội bộ từ xa, qua đó mở đường cho họ có thể làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo tính năng bảo mật.

Châu Âu hiện ghi nhận 4.271.542 ca mắc COVID-19, trong đó có 214.844 ca tử vong. Nga là nước dẫn đầu khu vực về số ca nhiễm với 1.085.281 ca, trong đó 19.061 ca đã tử vong. Trong khi đó, tốc độ lây nhiễm vẫn gia tăng nhanh chóng ở Tây Ban Nha với 11.291 ca nhiễm mới chỉ riêng trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 625.651, trong đó 30.405 ca đã tử vong. Pháp trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng thứ ba khu vực về số ca nhiễm, với 415.481 ca nhiễm và 31.095 ca tử vong. Số ca nhiễm tại Anh đã lên tới 381.614 ca, trong đó số ca tử vong ở mức cao nhất khu vực với 41.705 ca. Chính phủ Anh thông báo các biện pháp hạn chế mới đối với vùng Đông Bắc England, khu vực mới nhất ở nước này chứng kiến số ca nhiễm mới gia tăng. Theo đó, từ ngày 18/9, người dân ở vùng Đông Bắc England trong đó có các thành phố Newcastle và Sunderland sẽ không được phép giao tiếp xã hội ở bên ngoài. Các quán phục vụ ăn uống sẽ chỉ được phép phục vụ tại bàn trong khi các quán bar và câu lạc bộ phải đóng cửa sớm vào lúc 22 h.

Tại Bắc Mỹ, số ca mắc COVID-19 đã tăng lên 8.182.216 ca sau khi khu vực này ghi nhận thêm 49.410 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Hiện đã có 294.916 ca tử vong được ghi nhận ở khu vực này. Mỹ chiếm gần 84% số ca mắc COVID-19 ở khu vực này. Tiếp theo đó là Mexico với 680.931 ca nhiễm, 71.978 ca tử vong. Canada cũng ghi nhận con số 140.539 ca nhiễm, trong đó 9.199 ca đã tử vong.

Nam Mỹ ghi nhận 7.336.952 ca nhiễm sau khi có thêm 44.477 ca nhiễm mới trong ngày qua, trong đó có 233.869 ca đã tử vong. Brazil vẫn là quốc gia đứng đầu khu vực về số ca nhiễm và ca tử vong với con số lần lượt là 4.455.386 và 134.935. Riêng trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận thêm 33.700 ca nhiễm, 761 ca tử vong.

Châu Phi ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày hôm qua là 8.310, nâng tổng số ca nhiễm tại khu vực này lên 1.388.543, trong đó 33.480 ca đã tử vong. Nam Phi là quốc gia đứng đầu trong khu vực về số ca nhiễm COVID-19, với 655.572 ca, trong đó 15.772 ca đã tử vong.

Châu Đại Dương có thêm 41 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở khu vực này lên 30.295 ca, trong đó có 867 ca tử vong. Trong số các ca mắc mới của khu vực này trong 24 giờ qua, Australia có tới 34 ca, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 26.813, trong đó có 832 ca tử vong./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Tin nổi bật trang chủ
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 1 giờ trước
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 3 giờ trước
"Trong nhiệm kỳ 2021-2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 3 giờ trước
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại trường Phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 5 giờ trước
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 550mm.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:10, 15/11/2025
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 14:50, 15/11/2025
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.