Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hơn 131 triệu người nhiễm COVID-19 trên thế giới

PV - 10:13, 04/04/2021

Đến sáng 4/4, thế giới có trên 131,2 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 2,8 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Ngày 3/4, Brazil và Pháp không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Ngày 3/4, Brazil và Pháp không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch COVID-19 vẫn là Mỹ với trên 31,3 triệu ca mắc và gần 568.400 trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 56.100 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Brazil, tổng cộng trên 12,9 triệu người đã nhiễm bệnh, bao gồm hơn 328.300 trường hợp thiệt mạng. Ngày 3/4, Brazil không ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ báo cáo gần 93.000 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên hơn 12,4 triệu trường hợp. Đến nay, hơn 164.600 bệnh nhân COVID-19 đã không qua khỏi ở quốc gia này.

Cùng ngày, Pháp cũng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp có trên 4,7 triệu người nhiễm bệnh, mức cao thứ tư thế giới, hơn 96.200 trường hợp tử vong.

Ukraine ghi nhận trên 20.300 ca nhiễm mới trong ngày 3/4, mức tăng trong ngày cao kỷ lục, nâng tổng số ca bệnh lên hơn 1,7 triệu trường hợp, trong đó có 34.075 bệnh nhân tử vong. Quốc gia này đang siết chặt các biện pháp hạn chế tại những vùng chịu tác động nghiêm trọng nhất của dịch bệnh trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng sau thời gian tạm lắng vào mùa đông.

Ukraine đã cấp phép sử dụng Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) nhằm phục vụ cho chương trình tiêm chủng của nước này. Đến nay, chương trình tiêm Vaccine của Ukraine vẫn phụ thuộc vào vaccine AstraZeneca sản xuất tại Ấn Độ. Tháng 3/2021, Ukraine đã tiếp nhận lô Vaccine COVID-19 của Sinovac đầu tiên gồm 215.000 liều, tuy nhiên việc sử dụng vaccine này bị tạm hoãn do nhà cung cấp địa phương chưa cung cấp các giấy tờ cần thiết và cần kiểm tra thêm trong phòng thí nghiệm.

Chính phủ Campuchia đã quyết định đưa các lao động phi chính thức như lái xe taxi, người bán hàng rong và lái xe vận tải vào nhóm ưu tiên tiêm chủng Vaccine COVID-19. Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định, 400.000 liều Vaccine của hãng Sinopharm do Trung Quốc viện trợ sẽ được phân bổ để tiêm cho những người có nguy cơ phơi nhiễm cao trong khu vực kinh tế phi chính thức. Campuchia hiện đang triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn. Nước này dự kiến tiêm chủng ít nhất 10 triệu liều Vaccine COVID-19 trong năm nay. Campuchia đã có hơn 2.600 ca mắc COVID-19, trong đó có 19 trường hợp tử vong.

Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ tư. (Ảnh: AP)
Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ tư. (Ảnh: AP)

Hàn Quốc đang xem xét cho phép người dân sử dụng bộ dụng cụ tự xét nghiệm COVID-19. Đây được xem là một trong những biện pháp nhằm tăng đáng kể năng lực xét nghiệm trong bối cảnh các ca lây nhiễm đang gia tăng ở nước này. Tuy nhiên, một số cơ quan y tế tỏ ra thận trọng đối với các thiết bị chẩn đoán nhanh COVID-19 vì lo ngại, độ chính xác tương đối thấp của chúng có thể làm tăng xác suất chẩn đoán sai. Kể từ ngày 31/3 đến nay, đã có 4 ngày liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới theo ngày vượt qua con số 500 ca, làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ tư. Với 542 ca mắc mới trong ngày 3/4, hiện Hàn Quốc xác nhận trên 104.700 người nhiễm, hơn 1.700 trường hợp thiệt mạng.

Tại Nhật Bản, số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại tại một số địa phương. Chính phủ nước này cam kết sẽ nỗ lực hết mình nhằm ngăn tái bùng phát lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Tokyo. 3 tỉnh có số gia tăng trở lại là Osaka, Hyogo và Miyagi. Trong đó, số ca nhiễm tại Osaka tăng nhanh chỉ trong một tháng sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Do đó, không loại trừ thủ đô Tokyo cũng có thể rơi vào tình trạng tương tự. Tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo được dỡ bỏ cách đây gần 2 tuần. Bộ trưởng Bộ Y tế Tamura khẳng định, trong trường hợp bùng phát lây nhiễm lan rộng ra cả nước, Chính phủ sẽ không ngần ngại tiếp tục tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Philippines trong 24 giờ qua có thêm hơn 12.500 ca nhiễm mới, mức tăng trong ngày cao thứ hai, nâng tổng số ca bệnh lên trên 784.000 trường hợp, trong đó có 13.423 người tử vong. Trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo gia hạn các biện pháp hạn chế siết chặt ở vùng thủ đô Manila và các tỉnh lân cận thêm ít nhất 1 tuần. Theo đó, các biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh cấm đối với hoạt động di chuyển không thiết yếu, các cuộc tụ tập đông người và ăn tối ở nhà hàng... sẽ có hiệu lực thêm ít nhất 1 tuần nữa. Những biện pháp này được gia hạn trước khi sắp hết hiệu lực vào ngày 4/4.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.