Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Học viện Dân tộc đánh giá kết quả công tác năm 2020 và sơ kết công tác quý I năm 2021

Hoàng Quý - 18:22, 29/03/2021

Ngày 29/3, tại Hà Nội, Học viện Dân tộc (HVDT) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2020, sơ kết công tác quý I/2021 và triển khai nhiệm vụ công tác 9 tháng năm 2021. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ông Bế Trung Anh – Chủ tịch Hội đồng HVDT và ông Trần Trung – Giám đốc HVDT đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh buổi hội nghị
Toàn cảnh buổi hội nghị

Năm 2020, Lãnh đạo HVDT đã làm tốt công tác chỉ đạo điều hành, tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT giao. Kết quả, hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao, trong đó hơn 75% công việc vượt tiến độ với chất lượng tốt như: Tổ chức thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025” theo quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức tuyển sinh hệ dự bị đại học năm học 2020-2021; tiến hành xây dựng các Đề án mở mã ngành đào tạo trình độ đại học; tăng cường công tác quản lý hoạt động khoa học và công nghệ, nâng cao chất lượng Tạp chí Nghiên cứu dân tộc; chỉ đạo công tác triển khai đề tài khoa học các cấp...

Hội đồng HVDT đã thực hiện đúng vị trí, vai trò theo quy chế tổ chức và hoạt động của HVDT; tập trung chỉ đạo quyết liệt HVDT thực hiện tốt các nhiệm vụ theo trách nhiệm và quyền hạn được giao.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại Hội nghị

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trong 9 tháng năm 2021, HVDT tập trung thực hiên các nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo đối với học sinh hệ dự bị đại học của HVDT năm 2020-2021; hoàn thành xây dựng đề án về quản lý công và chính sách dân tộc; tổ chức bổi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch và chức danh cho công chức, viên chức của UBDT; bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định 771/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện một số nhiệm vụ được giao trong triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng công tác dân tộc với Lào và Campuchia; triển khai thực hiện tốt các đề tài, dự án cấp quốc gia, cấp bộ và cấp cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận nhằm bổ sung thêm các kết quả công tác năm 2020, quý I/2021 cũng như định hướng công tác 9 tháng năm 2021. Các ý kiến xoay quanh nâng cao chất lượng công tác hoạt động khoa học, công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác tổ chức cán bộ; quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt, đời sống của học sinh, sinh viên; việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HVDT…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 3 cá nhân Học viện Dân tộc
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 3 cá nhân Học viện Dân tộc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên của giai đoạn 5 năm (2021-2025), vì vậy HVDT cần xác định rõ lộ trình, sớm xây dựng chiến lược phát triển Học viện trong những năm tới; khắc phục những lĩnh vực còn hạn chế; chủ động làm tốt công tác tổ chức cán bộ, củng cố bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất; triển khai tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ mà HVDT được giao tại Quyết định 771/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025” ; xây dựng kế hoạch, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công tác đào tạo, giáo dục đại học; dự án đầu tư xây dựng HVDT...

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 9 tháng còn lại của năm 2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đề nghị ngay sau Hội nghị này, Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc Học viện tiến hành họp, tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết tâm thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Ghi nhận những thành tích công tác của các tập thể, cá nhân thuộc HVDT trong năm 2020 và giai đoạn 2016-2020, tại Hội nghị, HVDT đã tiến hành công bố các quyết định khen thưởng và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM

Ngày 26/7, nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, lão thành cách mạng, thương binh ở TP.HCM.
Tin nổi bật trang chủ
Đông Nam Á có thêm gần 100.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày

Đông Nam Á có thêm gần 100.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày

Tin tức - PV - 10 phút trước
Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 30/7/2021 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 197.277.899 ca nhiễm COVID-19, trong đó 4.212.407 ca tử vong và 178.470.793 ca bình phục. Khu vực Đông Nam Á tiếp tục là tâm dịch COVID-19 của thế giới khi chứng kiến gần 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.
Đắk Lắk thêm 7 trường hợp mắc Covid-19

Đắk Lắk thêm 7 trường hợp mắc Covid-19

Tin địa phương - Bá Thăng - 12 phút trước
Theo thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến cuối ngày 29/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc Covid-19.
Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân

Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân

Dân tộc- Tôn giáo - Thúy Hồng - 12 phút trước
Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm bình đẳng giữa các tôn giáo, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước.
Về thăm làng đá Khuổi Ty

Về thăm làng đá Khuổi Ty

Phóng sự - Mác Kham - 15 phút trước
Nằm cách trung tâm TP. Cao Bằng hơn 80km, những ngôi nhà sàn đá cổ của đồng bào Tày, Nùng tại làng đá Khuổi Ky (tọa lạc tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh) vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho mảnh đất vùng biên viễn.
Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC phải bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC phải bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Thể thao - Giải trí - T.Hợp - 19 phút trước
Vòng loại U23 châu Á 2022 tiếp tục có sự biến động về số đội tham dự sau khi CHDCND Triều Tiên chính thức có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xin không tham dự giải đấu. AFC quyết định bốc thăm điều chỉnh bảng đấu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Thị trường chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn nhà đầu tư

Tài chính - Kinh doanh - PV - 24 phút trước
Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam tiếp tục hứng chịu đà giảm giá mạnh khi đại dịch Covid-19 có dấu hiệu lan rộng từ tháng 5/2021 đến nay. Thị trường một lần nữa đứng trước nhiều thách thức song vẫn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư dài hạn.
Hiệu quả nhờ chuyển đổi cây trồng phù hợp

Hiệu quả nhờ chuyển đổi cây trồng phù hợp

Trang địa phương - PV - 1 giờ trước
Những năm gần đây, một số hộ dân tại xã Quân Chu, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng ở những vùng đồi hoang hóa, kém hiệu quả sang trồng chuối tiêu hồng. Mặc dù được đưa vào đồng đất Quân Chu chưa lâu, song loại cây này bước đầu đã khẳng định được hiệu quả kinh tế bởi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là không kén đầu ra.
Dòng họ hiếu học nơi ngã ba biên

Dòng họ hiếu học nơi ngã ba biên

Giáo dục - PV - 1 giờ trước
Ở vùng ngã ba biên giới, có một dòng họ giàu truyền thống hiếu học, thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, luôn tích cực chịu khó học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác. Những người con của dòng họ đã trở thành những con người có ích cho xã hội. Đó là dòng họ Xiêng Thanh, dân tộc Giẻ Triêng ở xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Đây là dòng họ lớn nhất và có truyền thống hiếu học nhất ở xã biên giới Đăk Nông.
Phát huy vai trò Người có uy tín trong bảo đảm an ninh trật tự

Phát huy vai trò Người có uy tín trong bảo đảm an ninh trật tự

Người có uy tín - PV - 1 giờ trước
Thời gian qua, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào yêu nước; phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.
Thi sáng tác ảnh tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Thi sáng tác ảnh tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 1 giờ trước
Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội (thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) vừa chính thức phát động cuộc thi ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội”, nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.