Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Giới thiệu Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”

Hoài Dương - 16:14, 07/01/2020

Sáng 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020. Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” dự kiến sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 19/01/2020, tại Hội trường Thành uỷ - số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh, Chương trình là hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khi mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Namchung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Theo ông Nguyễn Hải Anh, được khởi xướng từ năm 1999, đến nay phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân. Theo đó, đã vận động được hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, các gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm hoạ. Chỉ tính riêng Tết Kỷ Hợi 2019, toàn Hội đã vận động và hỗ trợ 2,7 triệu suất quà với trị giá gần 1.050 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ và người nghèo.

Giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”, bà Trần Thu Hằng, Uỷ viên Trung ương Hội, Trưởng ban Truyền thông, thông tin cho biết: Trong Chương trình, khán giả sẽ được theo dõi phóng sự về những hình ảnh hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Những câu chuyện về tấm gương hoạt động hiệu quả của tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp đồng hành cùng Hội; Gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh đã nhận được sự hỗ trợ của Hội từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Biểu dương, tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức cũng đã công bố các tác phẩm đạt giải Cuộc thi phóng sự truyền hình đề tài nhân đạo lần thứ nhất năm 2019. Theo đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn 12/150 tác phẩm tham gia để trao giải tại Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”, trong đó 2 giải A, 4 giải B và 6 giải C.

Để ủng Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”, những tấm lòng hảo tâm trên cả nước có thể nhắn tin tới tổng đài với cú pháp TET gửi 1409 (20.000 đồng/01 tin nhắn) không giới hạn số tin nhắn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thái Nguyên kích hoạt “siêu thị mini 0 đồng”: Gieo yêu thương sau những ngày lũ lớn

Thái Nguyên kích hoạt “siêu thị mini 0 đồng”: Gieo yêu thương sau những ngày lũ lớn

Sáng 14/10, “siêu thị mini 0 đồng” - nơi trao gửi không chỉ nhu yếu phẩm thiết yếu mà gom góp yêu thương của tình dân tộc, nghĩa đồng bào, đã được “kích hoạt” ở Thái Nguyên, với các điểm đến là phường Linh Sơn, phường Trung Thành và xã Điềm Thụy.
Tin nổi bật trang chủ
Sáng nét chữ - Giữ hồn Chăm

Sáng nét chữ - Giữ hồn Chăm

Trang địa phương - T.Nhân - H.Trường - 20:48, 21/10/2025
Đó là chủ đề của hội thi viết chữ Chăm, nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Katê, được Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại tháp Pô Klong Garai, vào ngày 21/10.
Gia Lai: Hội nghị nâng cao kiến thức về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS

Gia Lai: Hội nghị nâng cao kiến thức về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS

Tin tức - Ngọc Thu - 20:33, 21/10/2025
Trong 2 ngày 21 - 22/10, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 10, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. 84 đại biểu thuộc hệ thống chính trị xã hội thôn, làng; Người có uy tín của 16 xã phía Đông Gia Lai tham gia Hội nghị.
Rơ Châm H’Yéo: Cánh chim Chơ rao mang bình yên cho buôn làng

Rơ Châm H’Yéo: Cánh chim Chơ rao mang bình yên cho buôn làng

Media - Ngọc Thu - 18:55, 21/10/2025
Từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được biết đến với các danh hiệu như “Dũng sĩ diệt Mỹ”, “Kiện tướng gùi đạn”, “Người phụ nữ thép” Rơ Châm H’Yéo đã khiến cho quân thù phải khiếp sợ. Bà H’Yéo còn được bà con ví như cánh chim Chơ rao của buôn làng, một lòng theo Đảng, theo Cách mạng, quyết tâm bảo vệ quê hương.
Quỹ Thiện tâm: Nối những nhịp cầu yêu thương tại Cao Bằng

Quỹ Thiện tâm: Nối những nhịp cầu yêu thương tại Cao Bằng

Media - Thùy Như - 18:55, 21/10/2025
Sau giai đoạn hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do bão Bualoi, Quỹ thiện tâm tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành cùng sự phát triển của người Việt bằng việc tiếp tục hỗ trợ các địa phương tái thiết cơ sở vật chất như cầu, đường, trường, trạm y tế, nước sạch…
Triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng

Triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng "xã, phường, đặc khu không ma túy"

Thời sự - PV - 17:27, 21/10/2025
Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 564/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030.
Quỹ Thiện tâm: Nối những nhịp cầu yêu thương tại Cao Bằng

Quỹ Thiện tâm: Nối những nhịp cầu yêu thương tại Cao Bằng

Sau giai đoạn hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do bão Bualoi, Quỹ thiện tâm tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành cùng sự phát triển của người Việt bằng việc tiếp tục hỗ trợ các địa phương tái thiết cơ sở vật chất như cầu, đường, trường, trạm y tế, nước sạch…
Gia Lai kêu gọi gần 1.900 tàu vào bờ tránh trú bão số 12

Gia Lai kêu gọi gần 1.900 tàu vào bờ tránh trú bão số 12

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 17:10, 21/10/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống, tập trung rà soát, thông báo và kêu gọi gần 1.900 tàu thuyền cùng hàng nghìn ngư dân vào nơi neo đậu an toàn.
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan

Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan

Thời sự - PV - 17:08, 21/10/2025
Sáng 21/10 (theo giờ địa phương), lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan theo lời mời của Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống. Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Alexander Stubb và Phu nhân chủ trì lễ đón chính thức.
Hai siêu sao Hồng Kông sẽ đến Việt Nam giao lưu với người hâm mộ

Hai siêu sao Hồng Kông sẽ đến Việt Nam giao lưu với người hâm mộ

Giải trí - Anh Trúc - 17:06, 21/10/2025
Hai tài tử nổi tiếng Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo sẽ có mặt tại Việt Nam để tham gia Gala Điện ảnh Hồng Kông - Trạm Việt Nam sẽ tổ chức từ ngày 6 đến 8/11 tại TP. Hồ Chí Minh.
Hà Nội đứng đầu về chuyển đổi số

Hà Nội đứng đầu về chuyển đổi số

Khoa học - Công nghệ - Anh Trúc - 16:50, 21/10/2025
Trong số 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập, TP. Hà Nội dẫn đầu với giá trị DTI (Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số) đạt 0,8241. Đứng thứ hai là TP. Huế và cuối bảng là Cao Bằng.
ESG++: “Tấm hộ chiếu xanh” đưa Vinhomes Green Paradise trở thành siêu đô thị đáng sống, đáng tự hào

ESG++: “Tấm hộ chiếu xanh” đưa Vinhomes Green Paradise trở thành siêu đô thị đáng sống, đáng tự hào

Kinh tế - PV - 16:17, 21/10/2025
Không dừng ở “xanh”, ESG++ đặt tái sinh và thích ứng vào trung tâm, biến đô thị thành một cơ thể sống, với thiên nhiên - công nghệ - cộng đồng cùng hòa quyện. Hiện thực hóa triết lý ESG++, Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) trở thành đô thị đáng sống hàng đầu thế giới, nơi mỗi cư dân đều sở hữu một “tấm hộ chiếu xanh” đầy tự hào.