Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Giao hữu Đội tuyển quốc gia Việt Nam và CLB Borussia Dortmund: Sẽ là một trận cầu đẹp

T.Minh - 18:13, 30/11/2022

Lúc 19h00 hôm nay, 30/11, trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam và Câu lạc bộ Borussia Dortmund. Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Park Hang Seo và huấn luyện viên Edin Terzic đều đánh giá cao màn so tài giữa hai đội, đồng thời hy vọng sẽ cống hiến một trận đấu đẹp cho đông đảo người hâm mộ.

Trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và các nền tảng mạng xã hội khác
Trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và các nền tảng mạng xã hội khác

Trận đấu với Câu lạc bộ (CLB) Dortmund sẽ là cơ hội để các tuyển thủ Việt Nam cọ xát với những cầu thủ hàng đầu của Bundesliga trước thềm AFF Cup 2022. Trận đấu là cơ hội để huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo đưa ra các thử nghiệm nhân sự lẫn chiến thuật. Trước đó, Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có phần thể hiện khá ấn tượng qua việc giành ngôi vô địch ở Cúp Hưng Thịnh khi vượt qua Ấn Độ và Singapore.

Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo triệu tập đội hình là sự kết hợp của các cựu binh trụ cột quen mặt và những tân binh trẻ tuổi, đang thể hiện phong độ cao ở mùa giải năm nay.

Với những nhân tố mới như Thanh Nhân, Văn Khang, Đình Duy, Ngọc Quang, Hải Huy hay cựu binh Văn Quyết, HLV Park Hang Seo không giấu giếm ý đồ sẽ “làm mới” Đội tuyển Việt Nam.

“Đội tuyển Việt Nam là đội tuyển quốc gia, không phải các CLB như khi Borussia Dortmund thi đấu ở Singapore, Malaysia. Tại sao chúng ta lại nghĩ rằng mình sẽ thua nhỉ? Trước trận đấu không nên nói chuyện thua. Có thể chúng ta sẽ chiến thắng thì sao?!”, HLV Park Hang Seo nói và cho biết, Đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất.

Các ngôi sao của Borussia Dortmund đến làm quen với Sân vận động quốc gia Mỹ đình…
Các ngôi sao của Borussia Dortmund đến làm quen với Sân vận động quốc gia Mỹ đình…

Còn với Borussia Dortmund, đây là CLB giàu truyền thống của nước Đức. Họ đã vô địch quốc gia 8 lần, 1 lần bước lên chức vô địch Châu Âu (Champions League). Đến Việt Nam lần này, CLB mang sang những ngôi sao hàng đầu như đội trưởng Marco Reus, trung vệ đội phó Matt Hummels…

Theo HLV Dortmund, ông Edin Terzic, chuyến du đấu tới Việt Nam không chỉ phục vụ mục đích chuyên môn, mà còn tạo sự kết nối với người hâm mộ. Theo dự đoán của HLV Edin Terzic, trận đấu tối nay gặp ĐT Việt Nam sẽ không dễ dàng cho các cầu thủ Dortmund. “Trong bóng đá bất ngờ luôn có thể xảy ra. Chúng ta biết rằng Đức cũng vừa thua Nhật Bản tại World Cup đấy thôi”, ông Edin Terzic nhận định.

Trong khi đó, trung vệ Matt Hummels - Ngôi sao của CLB Dortmund chia sẻ ấn tượng đầu tiên của mình khi đến Việt Nam: “Tôi rất vui nhận được sự chào đón của người hâm mộ kể từ khi đặt chân tới Việt Nam. Vậy nên tôi rất tôn trọng họ, sẵn sàng dành nhiều thời gian để chụp ảnh, ký tên với người hâm mộ. Trong cả sự nghiệp, tôi luôn hạnh phúc khi có thể mang tới niềm vui cho các cổ động viên. Tôi yêu thích đất nước của các bạn”.

Được biết, vào chiều 29/11, chỉ vài tiếng sau khi đặt chân tới Việt Nam, các cầu thủ Dortmund đã có chuyến dạo chơi Thủ đô Hà Nội, trải nghiệm ngồi xe xích lô ngắm phố phường, đi dạo thăm thú hồ Gươm và giao lưu với người hâm mộ tại ở tượng đài Lý Thái Tổ. Hummels cùng đồng đội cũng tranh thủ thời gian để thưởng thức món phở và Café trứ danh Việt Nam.

… và hào hứng chụp ảnh kỷ niệm với… nón lá Việt Nam
… và hào hứng chụp ảnh kỷ niệm với… nón lá Việt Nam

Lịch trình của CLB vùng Ruhr tại Việt Nam khá bận rộn. Cuối ngày hôm qua, cả đội đã có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình và ký tặng, chụp ảnh kỷ niệm cùng người hâm mộ.

Ở hai trận giao hữu trước, đại diện đến từ nước Đức đều đã có được chiến thắng dễ dàng 7-2 trước CLB Lions City FC (Singapore) và 4-1 trước CLB Johor Darul Ta'zim của Malaysia.

Để tạo điều kiện cho người hâm mộ theo dõi, trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Dortmund sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 và các nền tảng mạng xã hội khác.

Đội hình dự kiến của hai đội:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hồng Duy, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Ngọc Quang, Văn Đức, Tuấn Hải

Dortmund: Meyer, Hummels, Coulibaly, Passlack, Schulz, Can, Pasalic, Braaf, Reus, Pohlmann, Malen

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Gương sáng - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Miệt mài, trách nhiệm với công việc từng ngày, Bí thư Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Nịnh Văn Toàn chọn cách gần dân để lắng nghe, tìm hiểu nguyện vọng của người dân để cùng chi bộ có giải pháp phù hợp và làm trước, làm thật. Bao năm qua, ở đâu có việc chung, ở đó có bóng dáng ông Toàn lặn lội. Gần 60 tuổi đời, ông vẫn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của người cán bộ cơ sở – một tấm gương sáng về học và làm theo Bác bằng những hành động giản dị mà thiết thực.
Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Thời sự - Phạm Tiến - 1 giờ trước
Cho hàng xóm mượn đất canh tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp nhau vốn để thoát nghèo, hiến đất để xây trường học…, là cách mà bà con Vân Kiều ở nhiều địa bàn vùng miền núi Quảng Trị học tập và làm theo Bác Hồ. Bằng những hành động cụ thể và lan tỏa tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, đồng bào Vân Kiều đã xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho chị em có điều kiện khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn Lạng Sơn đang tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Kinh tế - An Yên - 1 giờ trước
Thoái hóa đầu bông, gié, không kết hạt, lép lửng, lép xanh… đang là những hiện tượng xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn ha lúa Xuân 2025. Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An đang “mổ xẻ” nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Tin tức - Lê Hường - 1 giờ trước
Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình thời trang thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”. Chương trình nhằm tôn vinh và bảo tồn những giá trị của “Di sản thổ cẩm” các dân tộc thiểu số và Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Thể thao - Minh Nhật - 2 giờ trước
Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025 quy tụ các tay ná kỳ cựu từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự.
Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Xã hội - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Cách đây tròn 67 năm (24/9/1958), Nhà máy điện Lào Cai được đón Bác Hồ tới thăm, đây là dấu son lịch sử thiêng liêng, trở thành động lực để các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) không ngừng phấn đấu, lan tỏa tinh thần tiết kiệm thành hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và trong phục vụ Nhân dân.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.