Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai: Những món quà Xuân ấm lòng người nghèo

Ngọc Thu - 17:56, 17/01/2023

Những ngày giáp Tết, giữa thời tiết se lạnh, lòng người dân Gia Lai được sưởi ấm hơn khi đón nhận những phần quà từ các cấp ngành cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Đây là việc làm ý nghĩa, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, tạo động lực giúp người dân nghèo vững tin, đón Tết cổ truyền đầm ấm.

Trao quà, áo ấm cho học sinh nghèo, DTTS tại Trường Tiểu học - THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung, huyện Kông Chro
Trao quà, áo ấm cho học sinh nghèo, DTTS tại Trường Tiểu học - THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung, huyện Kông Chro

Mỗi dịp Xuân về, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai lại tất bật trong việc làm “cầu nối” với các tấm lòng vàng để trao quà, mang yêu thương đến cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Mỗi suất quà được trao tận tay người dân góp thêm niềm vui, làm vơi đi phần nào khó khăn, thắp lên niềm vui trong năm mới của những mảnh đời kém may mắn. Theo đó, từ ngày 1/1 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro, Ia Grai, Đức Cơ, Phú Thiện, Đak Đoa… cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã trao hàng ngàn suất quà ý nghĩa trao cho các em học sinh nghèo, đồng bào DTTS khó khăn.

Em Đinh Thị Thuận (lớp 5B Trường Tiểu học - THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung, huyện Kông Chro) phấn khởi nói: “Em rất vui khi nhận được quà từ các nhà tài trợ. Nhờ những phần quà này, em có áo mới đón Tết. Em sẽ cố gắng học để sau này giúp cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” các đơn vị, mạnh thường quân cũng chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách có điều kiện đón Tết, góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. 

Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Thi công DANACON (Gia Lai) chia sẻ: “Thấu hiểu những khó khăn của người nghèo, đồng bào DTTS khó khăn, hàng năm, Công ty luôn trích riêng một khoản kinh phí dành trao tặng dịp Tết đến Xuân về. Món quà tuy không nhiều nhưng hy vọng sẽ làm vơi bớt khó khăn, mang đến một cái Tết ấm cúng cho người dân”.

Nhằm chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong dịp Tết Nguyên đán 2023, tỉnh Gia Lai đã triển khai phong trào “Tết nhân ái Xuân Quý Mão - 2023”. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Gia Lai phấn đấu chăm lo, hỗ trợ gần 25.000 người thuộc đối tượng trên trong dịp Tết với tổng giá trị hoạt động 15 tỷ đồng.

Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo DTTS tại xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ
Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo DTTS tại xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ

Ông Dương Đình Diện - Chủ tịch Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023 được thực hiện từ ngày 1/12/2022. Đợt hoạt động cao điểm từ ngày 7/1/2023, tỉnh Hội dự kiến sẽ trao tặng tổng cộng trên 7.000 suất quà, tổng trị giá 3,5 tỷ đồng. Số hộ dân được thụ hưởng, vui Tết khoảng 8.000 hộ. Trong đó, tỉnh Hội đã hoạt động trọng tâm như “Chợ 0 đồng” tại huyện Đak Pơ, Chương trình “Tết Nhân ái” tại xã biên giới Ia Puch, huyện Chư Prông… Tỉnh Hội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức các đoàn đi thăm, phấn đấu tặng khoảng 25.000 suất quà cho người dân, bảo đảm tất cả người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết cổ truyền ý nghĩa và đầm ấm.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” nhằm hỗ trợ đoàn viên, lao động nghèo đón Tết Quý Mão 2023. Đến nay, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chương trình tại 16 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Đối tượng được quan tâm là những trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay mất việc làm, giảm thu nhập và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, mong muốn các đoàn viên, gia đình người lao động luôn đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc.

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động Ban Quản lý rừng phòng hộ Đak Đoa
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động Ban Quản lý rừng phòng hộ Đak Đoa

Nhận phần quà ý nghĩa để đón Tết, chị Y Mướp -  công nhân Công ty Cổ phần Công trình đô thị Gia Lai, xúc động chia sẻ: “Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp đã chăm lo người lao động khó khăn trong dịp Tết này. Món quà Xuân này đến rất kịp thời, là nguồn động viên gia đình tôi chuẩn bị bước sang năm mới thật vui tươi”.

Ông Đỗ Xuân Quý - Chủ tịch LĐLĐ TP. Pleiku, thông tin: Ngay từ tháng 11/2022, LĐLĐ thành phố đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, LĐLĐ thành phố tổ chức hội thi làm bánh, mứt truyền thống Xuân Quý Mão. Tất cả sản phẩm dự thi đều dành tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, LĐLĐ thành phố vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân; vận động các nguồn lực khác để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho khoảng hơn 1.000 công nhân, lao động nghèo.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Dự thảo Luật An ninh mạng mới: Chủ động ứng phó với rủi ro từ trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật An ninh mạng mới: Chủ động ứng phó với rủi ro từ trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ và được tội phạm mạng lợi dụng để lừa đảo, mạo danh, phát tán thông tin giả mạo, Dự thảo Luật An ninh mạng mới đã bổ sung quy định nghiêm cấm sử dụng AI để tạo dựng, chỉnh sửa và lan truyền nội dung sai lệch. Đây là bước cập nhật quan trọng, góp phần lấp khoảng trống pháp lý, tăng cường khả năng bảo vệ người dân, đồng thời bảo đảm an toàn, minh bạch cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Tin nổi bật trang chủ
Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Thời sự - Tào Đạt - 14 phút trước
450 đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

Gương sáng giữa cộng đồng - Nguyễn Hưởng - 2 giờ trước
“Ba bám, bốn cùng - đó là cách tôi chọn”, câu nói giản dị nhưng cũng là phương châm sống và làm việc của Đại úy Chu Thị Hồng Hà, Phó Trưởng Công an xã Sơn Hải, tỉnh Bắc Ninh. Là nữ cán bộ Công an duy nhất trên địa bàn vùng lòng hồ Cấm Sơn, chị được đồng bào tin yêu không chỉ bởi sự gương mẫu, trách nhiệm trong công tác mà còn bởi sự khiêm nhường, chân thành và luôn biết lắng nghe, sẻ chia cùng bà con.
Thu hồi, tiêu huỷ 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông

Thu hồi, tiêu huỷ 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông

Sức khỏe - Minh Nhật - 3 giờ trước
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu thu hồi, tiêu huỷ 3 lô mỹ phẩm của Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông ngay sau khi bị phát hiện ghi nhãn sai công dụng, trong đó có sản phẩm nhãn ghi sai lệch bản chất, tính năng...
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, Đội tuyểnđá nam Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 111 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và mở ra kỳ vọng mới cho chặng đường phía trước.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố Lễ bốc thăm World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2025, tại Washington D.C (Mỹ). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử có tới 48 đội tham dự, hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ.
Nông nghiệp phía Nam tăng tốc chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

Nông nghiệp phía Nam tăng tốc chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Quý - 5 giờ trước
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tác động mạnh mẽ và yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao, nhiều địa phương phía Nam đang đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi xanh trong sản xuất nông nghiệp. Mục tiêu là vừa nâng cao giá trị gia tăng, vừa bảo đảm phát triển bền vững cho “vựa nông sản” lớn nhất cả nước.
Khánh Hòa chuẩn bị khai hội Katê

Khánh Hòa chuẩn bị khai hội Katê

Sắc màu 54 - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
Katê là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn để tưởng nhớ các vị thần, vị vua có nhiều công lao đóng góp, được đồng bào tôn kính, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền LHQ: Sự tín nhiệm cao dành cho Việt Nam

Tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền LHQ: Sự tín nhiệm cao dành cho Việt Nam

Tin tức - PV - 21:33, 15/10/2025
Ngày 14/10 giờ New York (nửa đêm 14/10 theo giờ Hà Nội), tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), Đại hội đồng LHQ Khóa 80 đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2026 - 2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất trong số các ứng cử viên đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo quốc tế về quản trị chính sách dân tộc

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo quốc tế về quản trị chính sách dân tộc

Tin tức - Bình Minh - 21:23, 15/10/2025
Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về dân tộc để đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng tương lai chung giữa các quốc gia Mekong - Lan Thương diễn ra sáng nay tại Trung Quốc.