Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đội tuyển nữ Việt Nam không thể vượt qua Trung Quốc tại Bán kết Giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023

Hoàng Minh - 18:57, 05/09/2023

Tại vòng Bán kết Giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023, Đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể vượt qua ứng cử viên vô địch Trung Quốc. Thua chung cuộc 0-3, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận tranh hạng Ba để giành lấy tấm vé cuối cùng đến Giải bóng chuyền Vô địch thế giới.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không thể tạo lên bất ngờ trước Trung Quốc (Ảnh IT)
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không thể tạo lên bất ngờ trước Trung Quốc (Ảnh IT)

Tại giải đấu lần này, tuyển nữ Trung Quốc chỉ sử dụng đội hình 2, nhưng họ vẫn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Những diễn biến của trận đấu này cũng cho thấy, trước một đối thủ quá mạnh đang xếp hạng 5 thế giới như Trung Quốc, Đội tuyển Việt Nam đã không thể tạo lên bất ngờ.

Trong Set đấu đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam ra sân với đội hình mạnh nhất gồm: Trần Thị Thanh Thúy, Bích Thủy, Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Vy Quỳnh, Lâm Oanh và Khánh Đang. Tuy nhiên, áp lực tâm lý đã khiến Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc không tốt, bước một nhiều lỗi và phòng thủ hàng sau bị động. Với việc liên tiếp tạo ra sai lầm, đội tuyển Việt Nam chỉ có thể ghi được 13 điểm và nhận thất bại 13-25.

Bước sang Set thi đầu thứ 2, thế trận vẫn không quá khác so với Set thi đấu trước đó. Các cầu thủ Việt Nam thường bắt bước một không tốt dẫn đến chuyền 2 không có vị trí thuận lợi để có nhiều phương án gây bất ngờ. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc lại tỏ ra vượt trội ở khả năng di chuyển, phối hợp đa dạng và quan sát rất nhanh các điểm trống ở hàng sau của Đội tuyển Việt Nam để ghi điểm.

Các tay đập của đội tuyển Trung Quốc đã không cho đội tuyển Việt Nam cơ hội tạo ra bất ngờ và kết thúc Set đấu với tỷ số 25-12.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết (Ảnh IT)
Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết (Ảnh IT)

Ở Set thi đấu thứ 3, Đội tuyển Việt Nam dần cải thiện được các sai lầm trước đó và thi đấu khá sòng phẳng với đội tuyển Trung Quốc. Thậm chí, có nhiều khoảng thời gian Đội tuyển Việt Nam còn dẫn điểm trước đối thủ.

Tuy nhiên, đội tuyển Trung Quốc vẫn thể hiện được sự vượt trội về trình độ để bứt lên. Đội bóng số 1 châu Á thắng 25-22 trong ván thứ ba và kết thúc trận đấu.

Thua chung cuộc 0-3 (13-25, 12-25, 22-25), Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu trận tranh hạng Ba. Đội tuyển Trung Quốc vào chung kết.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận tranh hạng Ba sẽ được xác định sau khi trận bán kết 2 giữa Nhật Bản và Thái Lan kết thúc. Nhiều khả năng, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp lại Đội tuyển Thái Lan trong trận tranh hạng Ba và tấm vé đến với giải vô địch thế giới.

Theo quy định từ Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB), 3 đội dẫn đầu Giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2023 sẽ giành quyền tham dự Giải bóng chuyền nữ Vô địch thế giới 2025. Như vậy, chắc chắn 3 trong 4 đội: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản sẽ có được thành tích này.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ

"Thần kỳ" một chiếc ô tô thoát khỏi vụ sạt lở ở cung đường lên Sa Pa

Thời sự - Trọng Bảo - 9 phút trước
Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra tại khu vực dốc 3 tầng thuộc địa bàn xã Tả Phìn, trên cung đường lên Sa Pa, Lào Cai. Tài xế điều khiển ô tô đã may mắn thoát nạn trong tích tắc khi hàng chục khối đất đá bất ngờ đổ ập xuống mặt đường.
Tổng Bí thư Tô Lâm: “Quốc hội là Ngôi nhà chung của những người đại biểu Nhân dân”

Tổng Bí thư Tô Lâm: “Quốc hội là Ngôi nhà chung của những người đại biểu Nhân dân”

Thời sự - Sỹ Hào - 13 phút trước
Đây là khẳng định của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ được tổ chức sáng 27/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) - là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, đồng thời là biểu tượng sinh động cho sự thống nhất giữa “Ý Đảng” và “Lòng Dân”.
Mưa lũ cô lập hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa

Mưa lũ cô lập hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa

Thời sự - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Hàng nghìn hộ dân ở các xã miền núi Thanh Hóa đang bị cô lập do nước lũ dâng cao, bao vây nhiều khu dân cư.
Nâng cao hiệu quả chính sách với giáo dục-đào tạo vùng đồng bào DTTS và miền núi

Nâng cao hiệu quả chính sách với giáo dục-đào tạo vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Ngày 26/8, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Bộ GD&ĐT, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp tổ chức hội thảo quốc gia “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi: thực trạng, thách thức và giải pháp”.
Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” có gì?

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” có gì?

Tin tức - Anh Trúc - 1 giờ trước
Triển lãm với diện tích 900.000 m2, trưng bày các hiện vật quy mô lớn, gắn với cột mốc lịch sử quốc gia, tạo nhiều trải nghiệm tương tác, miễn phí cho du khách suốt 9 ngày, từ 28/8 đến 5/9.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Khoảng 30% khách hàng sử dụng điện ở Nghệ An… vẫn chưa có điện

Khoảng 30% khách hàng sử dụng điện ở Nghệ An… vẫn chưa có điện

Thời sự - Thanh Hải - 1 giờ trước
Hàng loạt tuyến đường dây trung thế, hạ thế bị đổ gãy, nhiều trạm biến áp bị mất điện… khiến hàng trăm nghìn khách hàng, hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh rơi vào tình trạng mất điện. Dù đã rất nỗ lực khắc phục sự cố, nhưng đến trưa 27/8, toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn khoảng 30% khách hàng sử dụng điện, chưa có điện.
Xúc động hình ảnh Trưởng thôn chạy xe máy phát loa tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Xúc động hình ảnh Trưởng thôn chạy xe máy phát loa tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Thời sự - Nguyễn Trang - 1 giờ trước
Suốt 1 tháng kể từ ngày xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi, bà con ở nhiều khu vực trong xã Trà Giang, tỉnh Quảng Ngãi xúc động với hình ảnh ông Võ Năm, Trưởng thôn 1, hằng ngày tự nguyện rong ruổi chạy xe máy phát loa tuyên truyền cảnh báo đến bà con về dịch tả lợn Châu phi và cách phòng chống dịch.
Đắk Tuôr – Vùng đất lửa thành buôn làng no ấm

Đắk Tuôr – Vùng đất lửa thành buôn làng no ấm

Phóng sự - Lê Hường - 1 giờ trước
Ẩn mình dưới chân dãy Chư Yang Sin hùng vĩ, buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui, tỉnh Đắk Lắk từng là căn cứ trọng yếu trong kháng chiến chống Mỹ, cũng là chiến trường ác liệt, nơi thấm đẫm máu xương của quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Nửa thế kỷ đã trôi qua, vùng đất bom đạn ngày nào giờ đây đã hồi sinh mạnh mẽ, khoác lên mình tấm áo mới của hòa bình, hạnh phúc và no ấm.
Từ gameshow đến bản làng: Khi người Tày tự tin làm chủ con đường phát triển

Từ gameshow đến bản làng: Khi người Tày tự tin làm chủ con đường phát triển

Sắc màu 54 - Lý Lợi - 1 giờ trước
Sự mộc mạc, chân thật trong chương trình thực tế “Gia đình Haha” không chỉ chinh phục khán giả mà còn đưa hình ảnh người Tày ở Bản Liền, tỉnh Lào Cai lan tỏa mạnh mẽ. Tiếng cười, nhịp sống và sự hồn hậu từ bản làng nhỏ nơi miền sơn cước ấy đang trở thành nguồn cảm hứng, gieo mầm niềm tin rằng: Đồng bào dân tộc thiểu số hoàn toàn có thể tự tin làm chủ con đường phát triển của chính mình.
Vì sao phim

Vì sao phim "Mưa đỏ" chạm đến trái tim người xem!

Giải trí - Hồng Phúc - 1 giờ trước
81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị hiện về trong phim Mưa đỏ như một khúc tráng ca, nơi tuổi trẻ Việt Nam hòa máu mình vào đất nước. Sức nặng của bộ phim không chỉ nằm ở sự bi hùng ấy, mà còn ở chỗ khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, để thế hệ hôm nay cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của hòa bình và trách nhiệm của chính mình với Tổ quốc.