Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Điện lực Lạng Sơn (EVNNPC): Đảm bảo điện phục vụ dịp Tết 2023 cho Nhân dân

PV - 12:51, 17/12/2022

Cùng với toàn thể các Công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, những ngày qua, Điện lực Lạng Sơn đang tích cực triển khai, thực hiện công tác kiểm tra, rà soát nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ bà con trong dịp đón dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã rất gần.


Vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao tại huyện Tràng Định
Công nhân điện lực vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao tại huyện Tràng Định

Để đảm bảo cấp điện dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) đã xây dựng phương án, chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện một số công việc. Trong đó, đối với các đơn vị trực thuộc, Công ty chỉ đạo các đơn vị tích cực trong việc củng cố lưới điện, khắc phục các khiếm khuyết được phát hiện sau kiểm tra, thay thế các dây dẫn hạ áp không đảm bảo hoặc một số thiết bị như SI, chống sét, sứ…

 Ông Đào Xuân Thanh, Giám đốc Điện lực Thành phố Lạng Sơn cho biết: Để đảm bảo cấp điện ổn định an toàn cho Nhân dân trong dịp lễ, Tết, Điện lực thành phố Lạng Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Hiện nay, đối với những tồn tại trên lưới mà ảnh hưởng đến lưới điện, thì Điện lực đã khắc phục xong những tồn tại liên quan đến phát nhiệt, đẳng thế, liên quan đến hệ thống tiếp địa. Hoặc là những tồn tại xuất hiện thường xuyên trong kiểm tra lưới như hành lang tuyến, cân pha san tải chống quá tải, Công ty điện lực  sẽ phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 20/12.

Theo quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, trong những ngày lễ, Tết, ngành Điện sẽ không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện gây mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó, Công ty cùng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày lễ, Tết. 

Trong dịp nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2023 này, PC Lạng Sơn cũng đã xây dựng các phương án cấp điện từ cấp Điện lực cho đến cấp Công ty trong các tình huống lưới điện vận hành bình thường, cũng như khi có sự cố, cũng đưa ra các kịch bản để hạn chế thấp nhất phạm vi mất điện trong trường hợp bất khả kháng.

Ban Quản lý dự án Lưới điện thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Lạng Sơn đóng điện thành công dự án Lắp đặt máy biến áp T2, Trạm biến áp 110kV Hữu Lũng
Ban Quản lý dự án Lưới điện thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Lạng Sơn đóng điện thành công dự án Lắp đặt máy biến áp T2, Trạm biến áp 110kV Hữu Lũng

Hiện nay, đang là thời điểm cuối năm, cũng là thời điểm PCLạng Sơn nghiệm thu, đưa vào sử dụng các công trình, dự án cấp điện mới. Trong đó, năm 2022 này, ít nhất sẽ có 2.800 hộ dân ở những vùng khó khăn được cấp điện mới trước khi Tết đến xuân về, cũng là nhờ sự cố gắng, nỗ lực thực hiện đúng tiến độ các dự án cấp điện, nâng cao năng lực cung cấp điện.

 Ngay như mới đây, tại xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, Ban Quản lý dự án Lưới điện thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã phối hợp với PC Lạng Sơn đóng điện thành công dự án Lắp đặt máy biến áp T2, Trạm biến áp 110kV Hữu Lũng. Dự án được khởi công từ 30/09/2022, với tổng mức đầu tư 51,5 tỷ đồng do Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án Lưới điện quản lý.

 Quy mô công trình gồm: Lắp đặt mới 01 máy biến áp 110 ki lô vôn T2 Hữu Lũng công suất 40MVA, cấp điện áp 115/38,5 ki lô vôn. Sau 02 tháng khẩn trương triển khai thực hiện, dự án đã hoàn thành, đóng điện thành công. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để Điện lực Hữu Lũng nói riêng, PC Lạng Sơn nói chung đảm bảo cấp điện cho dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán sắp tới. 

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Giám đốc PC Lạng Sơn cho biết: Công ty cũng đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, đặc biệt là đóng điện trạm 110kV Tràng Định, dự kiến vào ngày 23/12. Đây là dự án cũng rất lớn và quan trọng, có ý nghĩa để đảm bảo cấp điện cho huyện Tràng Định cũng như có kết nối với máy biến áp 110kV Đồng Đăng, hỗ trợ cấp điện ngược trở lại về phía Văn Lãng cũng như các huyện khác. 

Đặc biệt một dự án cũng rất quan trọng là dự án 2081, cấp điện cho các thôn bản chưa có điện. Hiện nay, PC Lạng Sơn cũng đang tích cực đôn đốc các nhà thầu và phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương để tháo gỡ các vướng mắc về giải phóng mặt bằng và cấp phép thi công để đảm bảo đóng điện 100% trạm biến áp trong tháng 12 và cấp điện cho các hộ dân trước Tết Nguyên Đán.

Liên quan đến tình hình mang tải, trong tháng 12 dương lịch, PCLạng Sơn sẽ đo công suất vào giờ cao điểm của tất cả các trạm biến áp cũng như theo dõi công suất mang tải của các đường dây. Nếu phát hiện tình trạng đầy tải, quá tải, sẽ thực hiện luân chuyển nội bộ các huyện, cũng như trong nội bộ công ty. 

Hiện tại PC Lạng Sơn đã thực hiện xong, mở thầu mua sắm các vật tư dự phòng để đảm bảo cung cấp điện nói chung cũng như là trong cấp điện đảm bảo điện dịp Tết. Ngoài ra, để tránh gây ra những sự cố không đáng có, PC Lạng Sơn cũng sẽ phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây… 

Với các biện pháp thiết thực trong đảm bảo cấp điện và theo dõi tình hình phụ tải, thời tiết, dự báo phụ tải trên địa bàn, PC Lạng Sơn tin tưởng sẽ đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định cho người dân toàn tỉnh đón một cái Tết vui tươi và an toàn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Gia Lai: Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng 9/6, tại Tp. Pleiku, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức chương trình Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, Sơ kết 3 năm xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai. Tham dự có 75 đại biểu được tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn Tp. Pleiku.
Tin nổi bật trang chủ
Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Media - Trọng Bảo - 3 phút trước
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đang là vẫn đề nóng đối với các địa phương trong cả nước. Bằng nhiều giải pháp, cách làm, tỉnh miền núi Lào Cai đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ trong giải ngân nguồn vốn này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng còn những vướng mắc nhất định, đòi hỏi sớm được tháo gỡ để đạt mục tiêu đề ra.
Những niềm tự hào Việt Nam ở ASEAN Para Games 12

Những niềm tự hào Việt Nam ở ASEAN Para Games 12

Thể thao - Giải trí - PV - 2 giờ trước
Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN ASEAN Para Games 12) sẽ chính thức khép lại tối 9/6. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã trải qua một kỳ đại hội thành công ngoài mong đợi.
Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam: Nơi giao thoa văn hóa các dân tộc vùng Tây Nam Bộ

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam: Nơi giao thoa văn hóa các dân tộc vùng Tây Nam Bộ

Sắc màu 54 - Phương Nghi - 2 giờ trước
Đã thành thông lệ, vào tháng 4 (Âm lịch) hằng năm, Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) trở thành điểm hẹn trẩy hội của hàng triệu du khách thập phương. Đây là lễ hội truyền thống được giữ gìn, thực hành qua nhiều thế hệ, thể hiện bản sắc và sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa.
Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài

Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài

Kinh tế - PV - 2 giờ trước
Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk- Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
Mùa vàng nơi “chảo lửa”

Mùa vàng nơi “chảo lửa”

Kinh tế - An Yên - 2 giờ trước
Những thửa ruộng vàng óng, mây mẩy; tiếng máy gặt rền vang đồng trên bãi dưới… bức tranh ngày mùa như hối hả hơn dưới cái nắng gay gắt của vùng “chảo lửa”. Trung Bộ được mùa lúa Xuân.
Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023 là 1 trong 10 hoạt động được tổ chức tại Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La “Điểm đến thiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2023”. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh đến từ các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp, lôi cuốn người xem.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Những điểm thí sinh cần lưu ý

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Những điểm thí sinh cần lưu ý

Giáo dục - PV - 3 giờ trước
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2023-2024 diễn ra ngày 10 và 11/6/2023. Có nhiều điểm thí sinh cần lưu ý trước và trong kỳ thi. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý đến đúng giờ, bởi nếu quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được tham dự buổi thi đó.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Bulgaria

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Bulgaria

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng 9/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp bà Marinela Petkova, Đại sứ Bulgaria, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Thừa Thiên Huế: Ban Dân tộc tỉnh ký kết Biên bản ghi nhớ với Sở Nội vụ tỉnh Salavan, Lào

Thừa Thiên Huế: Ban Dân tộc tỉnh ký kết Biên bản ghi nhớ với Sở Nội vụ tỉnh Salavan, Lào

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 3 giờ trước
Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Dân tộc tỉnh vừa tổ chức Hội nghị ký kết Biên bản ghi nhớ với Sở Nội vụ tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào.
Khai mạc trưng bày

Khai mạc trưng bày "Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh"

Tin tức - Trương Vui - 4 giờ trước
Sáng 9/6, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh”, nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).
Gia Lai: Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Gia Lai: Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tin tức - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Sáng 9/6, tại Tp. Pleiku, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức chương trình Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, Sơ kết 3 năm xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai. Tham dự có 75 đại biểu được tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn Tp. Pleiku.