Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc: Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng

PV - 09:18, 18/07/2018

Ngày 17/7, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Đảng ủy cơ quan UBDT tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 27, khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2020 (mở rộng) nhằm sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn chủ trì Hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của Đảng ủy cơ quan UBDT cho thấy: 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy đã chủ động phối hợp với Ban Cán sự Đảng lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các tổ chức đảng trực thuộc và các vụ, đơn vị trong cơ quan triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Cấp ủy, các tổ chức đảng trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các vụ, đơn vị trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

6 tháng cuối năm 2018, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc, các vụ, đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch công tác năm 2018 đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT phê duyệt. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu xây dựng và hoàn thiện các chương trình, đề án, chính sách dân tộc. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Làm tốt công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng tổ chức đảng. Khẩn trương tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đánh giá những kết quả đạt được của Đảng ủy cơ quan UBDT trong 6 tháng đầu năm 2018. Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp thực hiện tốt công tác xây dựng đảng năm 2018.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBDT Nông Quốc Tuấn yêu cầu Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy tiếp thu, hoàn thiện báo cáo. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bí thư Đảng ủy cho biết: Đảng ủy tiếp tục phối hợp tốt với Ban Cán sự Đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành cần tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo các tổ chức đảng thực hiện các kế hoạch công tác, đặc biệt chú trọng các nhiệm vụ có tính chuyên sâu.

Lưu ý tiến độ xây dựng các đề án, chính sách; học tập và quán triệt các nghị quyết; chỉ đạo thực hiện tốt việc thực hiện các chuyên đề sinh hoạt đảng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác xây dựng đảng… Bí thư Đảng ủy đề nghị Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát huy sự chủ động của các Chi bộ Đảng trong tự kiểm tra, giám sát. Các Chi bộ Đảng thực hiện tốt quy chế dân chủ; quy định, quy chế phát ngôn, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng…

Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy đã công bố các Quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc chuẩn y, bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan UBDT nhiệm kỳ 2015-2020.

Cũng tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nông Quốc Tuấn đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương cho 04 đồng chí thuộc Đảng bộ cơ quan UBDT đạt tiêu chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2013-2017”.

THANH HUYỀN

Tin nổi bật trang chủ
Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 42 phút trước
Từ ngày 19-22/10/2020, Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát công tác phát hành Báo cho Người có uy tín tại hai tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang.
Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 22/10 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 41.420.059 ca, trong đó 1.134.863 ca tử vong và 30.829.452 ca đã được chữa khỏi.
Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Hồi 7 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão ở khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Sáng 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Tin tức (TTXVN) trân trọng giới thiệu thư của Thủ tướng Chính phủ.
Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Môi trường sống - PV - 6 giờ trước
“Thanh niên đưa ra ý tưởng, đẩy mạnh truyền thông tạo các phong trào lan tỏa các thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa; Doanh nghiệp đã bắt đầu hành động và cần các cầu nối để các hoạt động có sự tham gia ngày càng nhiều hơn của cộng đồng doanh nghiệp và thanh niên- chủ nhân tương lai của đất nước”.
Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Đời sống - Xã hội - Vũ Lanh - 6 giờ trước
Vai đập được xem là điểm xung yếu nhất của công trình Thủy điện Hố Hô, nhưng đến thời điểm này vẫn đảm bảo an toàn dù mưa và lưu lượng nước lũ về hồ rất lớn trong những ngày gần đây.
10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

Tin tức - PV - 6 giờ trước
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN.
Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Khoa học - Công nghệ - Thu Hiền – Mai Hương - 7 giờ trước
Sau khi thử nghiệm thành công tại một số tỉnh thành phố, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại trên phạm vi toàn quốc từ tháng 9/2020. Chi nhánh NHCSXH Hà Nội đã triển khai tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động tới tất cả cán bộ, nhân viên để triển khai trên toàn thành phố.
Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Đời sống - Xã hội - PV - 7 giờ trước
Tổng cục Khí tượng Thủy văn nhận định từ nay đến hết năm 2020, thời tiết còn diễn biến phức tạp. Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ nay đến ngày 31/10 sẽ chịu tác động của khoảng 3 đến 4 đợt không khí lạnh. Ngày 15 - 17/10, Bắc Bộ có mưa diện rộng. Tháng 11 miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 4 đến 6 đợt không khí lạnh. Tháng 12 xuất hiện đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông.
Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Người có uy tín - Thành Nhân - 7 giờ trước
Từng làm Bí thư Ðảng ủy xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định) 2 nhiệm kỳ, năm 2012 nghỉ hưu, già làng Đinh Đen, tên thường gọi là Bá Kiêu luôn hăng hái tham gia công tác dân vận, hòa giải tại cơ sở, bảo tồn văn hóa truyền thống, góp phần giúp bà con vùng cao nơi đây có cuộc sống bình yên, no ấm.