Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trang địa phương

Đắk Lắk: Thông qua Nghị quyết thành lập Sở Dân tộc và Tôn giáo

Lê Hường - 16:28, 19/02/2025

Ngày 19/2, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 17, để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Trong khuôn khổ Kỳ họp, HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết thành lập các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh Đắk Lắk, trong đó có Nghị quyết thành lập Sở Dân tộc và Tôn giáo.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu tại kỳ họp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu tại Kỳ họp

Theo đó, HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thông qua 24 nghị quyết quan trọng, trong đó có 7 nghị quyết về thành lập mới các sở, gồm: Sở Nông nghiệp và Môi trường (trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Sở Tài nguyên và Môi trường); Sở Khoa học và Công nghệ (hợp nhất Sở Khoa học và Công nghệ với Sở Thông tin và Truyền thông); Sở Nội vụ (hợp nhất Sở Nội vụ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội); Sở Xây dựng (hợp nhất Sở Xây dựng với Sở Giao thông vận tải); Sở Tài chính (hợp nhất Sở Tài chính với Sở Kế hoạch và Đầu tư); Sở Dân tộc và Tôn giáo (hình thành từ Ban Dân tộc, tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy quản lý tín ngưỡng, tôn giáo từ Sở Nội vụ) và Nghị quyết giải thể Sở Ngoại vụ, chuyển nguyên trạng chức năng, nhiệm vụ của Sở Ngoại vụ về Văn phòng UBND tỉnh.

Sau khi thành lập, hợp nhất, giải thể, UBND tỉnh Đắk Lắk có 13 cơ quan chuyên môn, gồm: Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Dân tộc và Tôn giáo, Thanh tra tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp
Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng đã thông qua Nghị quyết sửa đổi các Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc thành lập các Ban, số lượng thành viên và cơ cấu thành phần các Ban của HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kết thúc hoạt động Ban Dân tộc của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, chuyển giao toàn bộ nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Dân tộc về Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh. Sau khi kết thúc hoạt động Ban Dân tộc, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có 3 Ban, gồm: Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế và Ban Văn hóa - Xã hội.

Số lượng thành viên các Ban của HĐND tỉnh là 25 thành viên. HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng đã thông qua các Nghị quyết miễn nhiệm chức danh lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh với lý do kết thúc hoạt động Ban Dân tộc của HĐND tỉnh khóa X và chuyển công tác khác. Đồng thời, thông qua Nghị quyết về kết quả bầu chức danh Trưởng ban, bổ sung chức danh Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Văn Cường, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội; ông Nguyễn Văn Toàn, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội; ông Ya Car Ênuôl, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, với lý do được Tỉnh ủy phân công, điều động và chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng Bộ Thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy và giữ chức Bí thư Thị ủy Buôn Hồ nhiệm kỳ 2020 - 2025; 

Miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Thái Hồng Hà, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh, lý do nghỉ hưu theo chế độ; ông Phạm Văn Phước - nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Trương Hoài Anh nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lý do nghỉ theo chế độ; ông Nguyễn Hoài Dương - nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Bùi Văn Yên - nguyên Giám đốc Sở Tài chính; ông Phạm Văn Lập - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng; ông Nguyễn Hoàng Giang - nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lý do chuyển công tác khác.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người dân Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang trong chương trình kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Người dân Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang trong chương trình kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tại TP. Cần Thơ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân. Đây là dịp quân và dân thành phố ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, củng cố lòng yêu nước và khát vọng xây dựng Cần Thơ nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp.
Người dân Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang trong chương trình kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Người dân Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang trong chương trình kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Tin tức - Tào Đạt - 23:00, 02/09/2025
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tại TP. Cần Thơ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân. Đây là dịp quân và dân thành phố ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, củng cố lòng yêu nước và khát vọng xây dựng Cần Thơ nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp.
Mãn nhãn

Mãn nhãn "đại tiệc" pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9

Thời sự - Thúy Hồng - 22:44, 02/09/2025
Hàng vạn người dân mãn nhãn chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Hà Nội chào mừng Quốc khánh 2/9.
Giá trị đọng lại của Điều còn mãi 2025: Xuất sắc, đổi mới, cởi mở và khiêm nhường

Giá trị đọng lại của Điều còn mãi 2025: Xuất sắc, đổi mới, cởi mở và khiêm nhường

Thời sự - Tình Lê - Mỹ Anh - 22:24, 02/09/2025
"Bốn giá trị đọng lại sau chương trình của Hòa nhạc Quốc gia 'Điều còn mãi' chỉ có thể gói gọn trong bốn từ: xuất sắc, đổi mới, cởi mở và khiêm nhường", thạc sĩ quản trị văn hoá Nguyễn Đình Thành khẳng định.
Buôn cổ của đồng bào Ê Đê hút khách dịp Quốc khánh

Buôn cổ của đồng bào Ê Đê hút khách dịp Quốc khánh

Kinh tế - Lê Hường - 20:01, 02/09/2025
Không gian mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Ê Đê cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc, buôn cổ giàu đẹp nhất Tây Nguyên trở thành điểm đến hấp dẫn mà du khách lựa chọn trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải bơi đua vỏ lãi ở vùng đồng bào Khmer, chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sôi động giải bơi đua vỏ lãi ở vùng đồng bào Khmer, chào mừng 80 năm Quốc khánh

Tin tức - Tào Đạt - 19:15, 02/09/2025
Ngày 2/9, UBND xã Mỹ Tú, TP. Cần Thơ đã tổ chức giải bơi đua vỏ lãi Composite. Đây là sự kiện gắn kết cộng đồng, tôn vinh nét đẹp truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ và chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Cá ngừ khổng lồ từ vỏ gáo dừa đậm nét giao thoa văn hóa biển rừng

Cá ngừ khổng lồ từ vỏ gáo dừa đậm nét giao thoa văn hóa biển rừng

Xã hội - Lê Hường - 19:15, 02/09/2025
Trong không gian Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đắk Lắk năm 2025, tác phẩm thủ công mỹ nghệ cá ngừ đại dương khổng lồ làm từ vỏ gáo dừa trở thành tâm điểm, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Dự báo thời tiết đêm 2/9 - ngày 3/9: Chiều tối đề phòng lốc, sét và gió giật

Dự báo thời tiết đêm 2/9 - ngày 3/9: Chiều tối đề phòng lốc, sét và gió giật

Tin tức - PV - 18:15, 02/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm ngày 2/9 và ngày 3/9, khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Quảng Ninh đón hơn 339.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9

Quảng Ninh đón hơn 339.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9

Trang địa phương - Mỹ Dung - 17:27, 02/09/2025
Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 dẫn đến tâm lý e ngại đối với du lịch biển, lượng khách đến tuy giảm 25% so với cùng kỳ, nhưng trong dịp nghỉ lễ 2/9, tỉnh Quảng Ninh vẫn ghi dấu với nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc. Đặc biệt là màn đón nhóm khách Mỹ siêu giàu bằng chuyên cơ riêng.
Quảng trường Hồ Chí Minh rợp sắc đỏ trong ngày Quốc khánh 2-9

Quảng trường Hồ Chí Minh rợp sắc đỏ trong ngày Quốc khánh 2-9

Thời sự - Phạm Tiến - 17:23, 02/09/2025
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân ở tỉnh Nghệ An đã đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh để theo dõi lễ diễu binh, diễu hành qua màn ảnh rộng. Người già, người trẻ khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng rợp đỏ Quảng trường. Màu cờ, sắc áo không chỉ lan tỏa niềm tự hào dân tộc, mà còn làm đẹp thêm hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Dự báo tháng 9/2025: Bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến đất liền, mưa lớn ở nhiều khu vực

Dự báo tháng 9/2025: Bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến đất liền, mưa lớn ở nhiều khu vực

Tin tức - Tuấn Ninh - 17:15, 02/09/2025
Sau một tháng 8 đầy biến động với những hình thái thời tiết cực đoan, dị thường , Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong tháng 9/2025, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng tiếp tục xuất hiện và ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam. Cùng với đó, nhiều khu vực trên cả nước sẽ đối mặt với các đợt mưa lớn và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác.