Cây ngải cứu họ cúc, mọc hoang, có mùi hăng, vị đắng, dùng làm thuốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra lá ngải cứu có các polyphenol có lợi cho sức khỏe như flavonoid, các axit amin cholin, andenin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, kháng viêm, sát khuẩn, cầm máu, điều hòa khí huyết…
Cây ngải cứu họ cúc, mọc hoang, có mùi hăng, vị đắng, dùng làm thuốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra lá ngải cứu có các polyphenol có lợi cho sức khỏe như flavonoid, các axit amin cholin, andenin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, kháng viêm, sát khuẩn, cầm máu, điều hòa khí huyết…