Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Củng cố và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam và Tanzania

PV - 15:35, 18/05/2023

Sáng 18/5, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cách mạng (CCM) cầm quyền tại Tanzania do Ngài Abdulrahman Omar Kinana, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng CCM dẫn đầu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp ông Abdulrahman Omar Kinana, Phó Chủ tịch Đảng cách mạng cầm quyền Tanzania.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp ông Abdulrahman Omar Kinana, Phó Chủ tịch Đảng cách mạng cầm quyền Tanzania.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chào mừng Đoàn đại biểu Đảng CCM sang thăm, làm việc tại Việt Nam ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng CCM; cho rằng đây là cơ hội để lãnh đạo hai Đảng, hai nước trao đổi ý kiến, đánh giá về tình hình quốc tế, quan hệ song phương và định hướng trọng tâm hợp tác trong thời gian tới, góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn theo dõi sát tình hình và vui mừng chứng kiến những thành tựu của Tanzania trong duy trì đà phát triển kinh tế, cải thiện đời sống người dân, nâng cao uy tín, vai trò quốc tế tại khu vực Đông Phi nói riêng và tại châu Phi nói chung.

Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ tin tưởng, với bề dày kinh nghiệm cầm quyền suốt sáu thập kỷ, sự ủng hộ của nhân dân và bạn bè quốc tế, Đảng CCM và Nhà nước Tanzania sẽ giành thêm nhiều thành tựu to lớn trên con đường xây dựng và phát triển đất nước.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Phó Chủ tịch Đảng CCM Abdulrahman Omar Kinana trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời mời của Chủ tịch Đảng CCM, Tổng thống Samia Suluhu Hassan mời Chủ tịch nước sang thăm Tanzania; bày tỏ vinh dự được dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng CCM thăm, làm việc tại Việt Nam; ấn tượng và ngưỡng mộ truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng và những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Ngài Abdulrahman Omar Kinana khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng CCM, Nhà nước Tanzania trong việc củng cố quan hệ truyền thống tốt đẹp và thúc đẩy hợp tác thực chất với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tanzania đánh giá cao những đóng góp của Công ty Halotel, liên doanh viễn thông mà Tập đoàn Viettel đầu tư ở Tanzania, vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của nước bạn; cam kết tạo mọi thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh của Công ty Halotel nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Tanzania nói chung.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác song phương như trao đổi đoàn các cấp; chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo đất nước; hợp tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư; hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, khoa học - công nghệ, viễn thông, chuyển đổi số… ; khuyến khích hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân; phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương quốc tế, là cầu nối cho nhau mở rộng quan hệ hợp tác với hai khu vực, vì lợi ích của mỗi đảng, mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chuyển lời thăm hỏi và mời Chủ tịch Đảng CCM, Tổng thống Tanzania thu xếp sang thăm chính thức Việt Nam vào thời điểm thích hợp.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Định

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Định

Người có uy tín - Mắn On - 21:30, 09/06/2023
Chiều 9/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số Lưu Xuân Thủy đã chủ trì tiếp và gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 27 Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định.
Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc

Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 21:24, 09/06/2023
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội (KT-XH). Đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình cùng với Nhân dân trong toàn tỉnh đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển.
Tin trong ngày - 9/6/2023

Tin trong ngày - 9/6/2023

Media - BDT - 20:00, 09/06/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Tiếp tục Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận tại tổ dự án Luật Đất đai (sửa đổi); Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc lần thứ 41, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Slovakia chính thức công nhận cộng đồng người gốc Việt Nam là dân tộc thiểu số; 1.000 nghệ sĩ thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc... cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Quảng Ninh: Người dân vùng cao lo lắng khi

Quảng Ninh: Người dân vùng cao lo lắng khi "con đến tuổi mà chưa được tiêm mũi vắc xin nào"

Sức khỏe - Mỹ Dung - 19:31, 09/06/2023
Trong khoảng gần tháng nay, Quảng Ninh là một trong nhiều địa phương trên cả nước thiếu vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, dẫn đến việc không ít trẻ bị nhỡ lịch tiêm. Nhiều người dân, đặc biệt là khu vực vùng đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa đang rất lo lắng khi “con đến tuổi mà chưa được tiêm mũi nào”.
Bắc Giang: Gần 2 năm trúng đấu giá, nhưng tài sản không được bàn giao theo quy định của pháp luật

Bắc Giang: Gần 2 năm trúng đấu giá, nhưng tài sản không được bàn giao theo quy định của pháp luật

Pháp luật - Nguyễn Kiều - 19:10, 09/06/2023
Đã gần 2 năm trôi qua, kể từ ngày trúng đấu giá và hoàn tất các thủ tục Hợp đồng mua bán tài sản, thế nhưng anh Nguyễn Nhật Quang, thôn Làng Thị, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang - người trúng đấu giá vẫn chưa được đơn vị có tài sản đấu giá, là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Yên, bàn giao tài sản.
Dân tộc Phù Lá

Dân tộc Phù Lá

Phù Lá là dân tộc rất ít người, sinh sống chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cần quy định cụ thể phương pháp xác định giá đất trong Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cần quy định cụ thể phương pháp xác định giá đất trong Luật Đất đai

Thời sự - PV - 19:01, 09/06/2023
Nhấn mạnh định giá đất là vấn đề khó nhất trong tài chính đất đai, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Luật Đất đai phải quy định cụ thể về nguyên tắc xác định giá đất cũng như phương pháp xác định giá đất để Quốc hội thảo luận và cho ý kiến.
Dân tộc Phù Lá

Dân tộc Phù Lá

Media - Hồng Phúc - Đặng Việt Hùng - 19:00, 09/06/2023
Phù Lá là dân tộc rất ít người, sinh sống chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Xây dựng nông thôn mới ở vùng cao, khi người dân đồng thuận

Xây dựng nông thôn mới ở vùng cao, khi người dân đồng thuận

Media - Trọng Bảo - 18:52, 09/06/2023
Bảo Thắng là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Với phương châm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, hiện nay, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đang tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2025. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng thuận của người dân, thì đây chính là động lực để địa phương tiếp tục phấn đấu.
Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Media - Trọng Bảo - 18:48, 09/06/2023
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đang là vẫn đề nóng đối với các địa phương trong cả nước. Bằng nhiều giải pháp, cách làm, tỉnh miền núi Lào Cai đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ trong giải ngân nguồn vốn này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng còn những vướng mắc nhất định, đòi hỏi sớm được tháo gỡ để đạt mục tiêu đề ra.
Bình Định: Tập huấn công tác bảo tồn văn hóa, truyền dạy nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Bình Định: Tập huấn công tác bảo tồn văn hóa, truyền dạy nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Công tác Dân tộc - L.Phương - 18:00, 09/06/2023
Ngày 9/6, tại xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, truyền dạy văn hóa phi vật thể cho 60 học viên là công chức văn hóa xã, Trưởng thôn, làng, Người có uy tín, đồng bào dân tộc Ba Na (nhóm Ba Na Kriêm) ở địa phương.