Chất chống ôxy hóa là những chất tự nhiên có thể ngăn chặn hoặc hạn chế tổn thương gây ra bởi các gốc tự do trong cơ thể. Không có chất chống ôxy hóa, các gốc tự do có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để bổ sung và tạo nên sức mạnh tổng hợp chống lại các gốc tự do. Dưới đây là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa bệnh tật mời các bạn tham khảo.
Collagen được biết đến như một hoạt chất có tác dụng đẩy lùi lão hóa, đặc biệt tốt với cơ thể phụ nữ. Những loại rau xanh quen thuộc hay những thực phẩm dân dã không chỉ bổ sung dưỡng chất quý giá cho cơ thể mà còn có tác dụng chống oxy hóa, kích thích cơ thể sản sinh collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa cực tốt. Sau đây là một số loại rau xanh, thực phẩm giúp cơ thể sản sinh collagen tự nhiên bạn nên biết.