Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Chuyện V-League và đội tuyển Việt Nam

PV - 10:26, 07/08/2021

V-League 2021 sẽ tiếp tục chờ đến đầu năm sau mới có thể trở lại như kế hoạch từ VPF. Trong khi, ĐTQG bắt đầu kế hoạch hội quân cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đời sống bóng đá nước nhà tiếp tục guồng quay mới cho dù bối cảnh dịch bệnh vẫn nhiều căng thẳng.


Đội tuyển Việt Nam đang có những điều kiện tốt nhất có thể. Ảnh: Hoàng Linh
Đội tuyển Việt Nam đang có những điều kiện tốt nhất có thể. Ảnh: Hoàng Linh

V-League phải chờ 6 tháng…

HĐQT Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định thông qua kế hoạch hoãn V-League đến tháng 2/2022. Cả 3 giải đấu (V-League, hạng Nhất cùng Cúp quốc gia) không có thay đổi về hình thức thi đấu. Điểm mới nằm ở chỗ V-League chỉ có 1 vé xuống hạng mà thôi. Đó là đề xuất từ VPF, sau khi tổng hợp ý kiến từ 27 CLB trong nước. Quyết định cuối cùng sẽ được VFF đưa ra dự kiến trong tuần này. Nếu chính thức, các đội bóng phải ở “chế độ chờ” 6 tháng nữa, trái bóng V-League mới được lăn.

Hẳn nhiên sẽ có nhiều khó khăn cho tất cả các bên. Nhưng như đã nói, trong bối cảnh bất khả kháng cả về dịch bệnh lẫn không còn nhiều chỗ trống từ nay đến cuối năm thì phải cùng nhau vượt khó mà thôi. Khi không thể có được giải pháp tối ưu thì giải pháp hài hòa nhất là điều các bên phải chấp nhận.

6 tháng chờ đợi quả là rất dài, tương đương cho một mùa giải. Các đội bóng đều đã cho “xả trại” hẳn 2 tháng 8, 9 rồi tính tiếp. “Xả trại” đồng nghĩa nỗi lo lại nhân lên, từ chuyên môn, thể trạng đến sinh hoạt của cầu thủ. Lo hơn cả lag bài toán lương hướng cùng hợp đồng với cầu thủ khi mùa giải “vắt” qua 2 năm như thế, nhất là với các ngoại binh.

Trong những phương án của mình, VPF cũng đã đề xuất VFF xem xét, điều chỉnh một số quy định pháp lý liên quan đến vấn đề chuyển nhượng, đăng ký cầu thủ, nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Đây sẽ là "nút thắt" để các đội bóng gỡ khó cho việc thương thuyết, thỏa thuận câu chuyện hợp đồng với cầu thủ. Tuy nhiên, có giải quyết ổn thỏa hay không cũng tùy vào tình hình thực tế chứ không chỉ dựa trên những điều chỉnh của quy chế.

Quả là những ngày tháng sắp tới không dễ chịu chút nào. Các lãnh đội sẽ phải đôn đáo mọi chuyện chứ không hề đứng im.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục guồng quay mới

Vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã bắt đầu hội quân cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 31 cầu thủ được gọi lên cho 2 trận cụ thể vào đầu tháng 9. Khi V-League tạm nghỉ, khi các đội bóng đều “xả trại” thì việc ĐTQG hội quân sớm rất cần thiết. Các tuyển thủ khi trở về từ UAE, thời gian qua chủ yếu thực hiện cách ly y tế. Những bài tập chuyên môn cũng không mấy hiệu quả trong bối cảnh các CLB chịu ảnh hưởng dịch bệnh. Chính vì thế, ông Park đã quyết định gọi quân lên sớm để học trò có thêm thời gian lấy lại cảm giác cũng như thong thả hơn cho những chuẩn bị của mình.

3 năm qua dưới thời ông Park, rõ ràng bóng đá Việt đã có thành tích vượt bậc cũng như được nâng tầm và vượt ngưỡng về mọi mặt. Tuy nhiên, vòng loại cuối cùng khu vực châu Á sân chơi Woorld Cup 2022 là quá khó khăn. Đành rằng, đội tuyển Việt Nam không thể mơ mộng về những điều to tát nhưng chí ít cũng phải thể hiện ra sao cho coi được và tích lũy được điều gì.

Có nghĩa, đội tuyển Việt Nam phải biết đánh giá đúng thực của mình và cả đối thủ. Không tự tin thái quá nhưng cũng chẳng phải tự ti để không thể vượt qua được những giới hạn của bản thân. Khả năng "biết người, biết ta" sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tiếp cận và triển khai các mục đích của mình chủ động hơn với những mục tiêu cụ thể cho từng trận đấu, từng đối thủ. Chính ông Park đã từng nói: “Những trận đấu với các đối thủ này sẽ là cơ hội để phát triển trình độ bóng đá Việt Nam, cho chúng tôi những thử nghiệm và va chạm vào thực tế. Bóng đá Việt Nam sẽ biết đang thiếu gì khi trải qua những trận đấu với những đội bóng rất mạnh như vậy”.

Cả nước đang gồng mình chống dịch với đầy rẫy khó khăn. Giới "bóng banh" cũng phải thấu cảm cùng chung tay góp sức. Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng nên hiểu rằng các đội tuyển Việt Nam đã và đang được tạo những điều kiện tốt nhất nên không được phép sao nhãng./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Đường đua Miss World Việt Nam 2023 ngày càng tăng nhiệt, khi Ban Tổ chức chính thức công bố loạt ảnh Top 59 thí sinh đầy cá tính với vẻ đẹp khó lẫn. Hiện các thí sinh đang chuẩn bị cho chung khảo.
Tin nổi bật trang chủ
Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Từ những năm tháng đầu tiên, tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, qua từng nhiệm kỳ Quốc hội, các nữ đại biểu Quốc hội luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, tâm huyết của mình, xứng đáng là những phụ nữ ưu tú, đại biểu của Nhân dân. Đó là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Nhóm nữ nghị sĩ Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023), nay là Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.
Để kinh tế Cao Bằng “cất cánh”

Để kinh tế Cao Bằng “cất cánh”

Chính sách dân tộc - Thùy Như - 1 giờ trước
Với nhiều tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chủ động, sáng tạo, triển khai quyết liệt, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đưa kinh tế địa phương “cất cánh”
Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 3 giờ trước
Bằng tình yêu và trách nhiệm với văn hóa dân tộc, các đội văn nghệ thôn, bản chính là những "viên gạch" góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân... Tuy vậy, để duy trì, lan tỏa hơn nữa cho các hoạt động này, việc xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ cho các đội văn nghệ thôn bản, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi khó khăn là rất quan trọng...
BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Triết lý kinh doanh của Ngân hàng Bắc Á (BAC A BANK) là luôn hướng tới mục tiêu vì hạnh phúc đích thực của con người, trong đó lực lượng cán bộ, nhân viên, người lao động là một bộ phận quan trọng, luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện, thiết thực. Để làm được điều đó, Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh.
Đổi mới tư duy, giúp mô hình hợp tác xã thích ứng với nền kinh tế thị trường

Đổi mới tư duy, giúp mô hình hợp tác xã thích ứng với nền kinh tế thị trường

Chính sách dân tộc - Vân Khánh - 3 giờ trước
Để các HTX có thể ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý hiệu quả thì vấn đề cốt lõi vẫn là thay đổi về tư duy, nhất là của người đứng đầu. Điều này giúp thúc đẩy các HTX phát triển theo hướng bền vững, thích ứng với xu hướng phát triển của thị trường.
Hậu Giang: Vietnam Space Week truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về không gian vũ trụ

Hậu Giang: Vietnam Space Week truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về không gian vũ trụ

Tin tức - Như Tâm - 4 giờ trước
Ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức Tuần lễ không gian Việt Nam 2023 (Vietnam Space Week) với sự tham dự của hơn 1.300 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương; các tổ chức hiệp hội, các sở, ngành liên quan, giáo viên, sinh viên, học sinh các trường cao đẳng, đại học, giáo dục nghề nghiệp, phổ thông các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đặc biệt, sự kiện chào đón cựu phi hành gia Michael Baker và Josef Schmid của NASA
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Du lịch - PV - 9 giờ trước
Quần thể danh thắng Tà Puồng thuộc xã Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dưới mầu xanh của rừng nguyên sinh đông dãy Trường Sơn, thác Tà Puồng hiện ra ngoạn mục như một bảo tàng thiên nhiên về “nước” và “đá”, đưa du khách lãng du vào thế giới tự nhiên hấp dẫn với xúc cảm hiếm có...
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Thời sự - BDT - 20:45, 05/06/2023
Chiều 5/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt này.
Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 20:30, 05/06/2023
Thứ hai, ngày 5/6/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 12 của Kỳ họp thứ 5 tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Sức khỏe - PV - 20:25, 05/06/2023
Ngoài 13 bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh than tại 3 ổ dịch thuộc 2 xã: Mường Báng, Xá Nhè, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thì mới đây, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 1 bệnh nhân là cháu bé mới 2 tuổi cũng mắc bệnh, nâng tổng số người mắc bệnh than tại Điện Biên lên 14 bệnh nhân.
Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Giải trí - PV - 20:24, 05/06/2023
Đường đua Miss World Việt Nam 2023 ngày càng tăng nhiệt, khi Ban Tổ chức chính thức công bố loạt ảnh Top 59 thí sinh đầy cá tính với vẻ đẹp khó lẫn. Hiện các thí sinh đang chuẩn bị cho chung khảo.