Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

PV - 21:15, 27/06/2022

Sáng 27/6 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại Nhà Quốc hội Hungary, Thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (ẢNH: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Hungary đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (ẢNH: TTXVN)

Ngay sau Lễ đón đã diễn ra hội đàm. Tại cuộc hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã trao đổi sâu rộng về nhiều vấn đề trong quan hệ Việt Nam-Hungary mà một trụ cột quan trọng là hợp tác Nghị viện và hợp tác hai bên tại các cơ chế quốc tế, khu vực.

Chủ tịch László Kövér nồng nhiệt chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm Hungary, đến thăm, hội đàm tại Toà nhà Quốc hội; đánh giá sự hiện diện của các đại biểu trong đoàn gồm Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và nhiều Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Bộ trưởng, lãnh đạo các Bộ, địa phương là biểu hiện rõ nét của việc Việt Nam coi trọng quan hệ với Hungary và Quốc hội Hungary.

Chủ tịch László Kövér nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ khâm phục trước những thành thành tựu to lớn của Việt Nam trong cải cách mở cửa, đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển nhanh, trong đó Quốc hội Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Hungary ở Đông Nam Á; tuy xa cách về địa lý nhưng hai nước đã có bề dày hữu nghị và hợp tác, được nhiều thế hệ gìn giữ và vun đắp, được khẳng định ngay cả trong lúc khó khăn, dịch bệnh vừa qua. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội László Kövér cảm ơn sự giúp đỡ chân tình của Quốc hội Việt Nam trong những ngày đầu ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng nhận lời mời của Ngài Chủ tịch Quốc hội Hungary, lần đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm đất nước Hungary tươi đẹp, thanh bình và giàu lòng mến khách; cảm ơn Ngài Chủ tịch và các Bạn Hungary đã dành cho Đoàn và cá nhân Chủ tịch sự đón tiếp trọng thị, thân tình và chu đáo.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Hungary đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 4/2022, thể hiện lòng tin của nhân dân Hungary cũng như sự ghi nhận những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, chính sách đối nội và đối ngoại của Hungary thời gian qua; chúc mừng Ngài László Kövér được nhân dân và Quốc hội Hungary tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ thứ 4.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, là người bạn thân thiết của Hungary, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và chúc mừng những thành tựu mà Hungary đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội những năm qua, vai trò và uy tín của Hungary ngày càng cao tại khu vực và trên thế giới.

Trong không khí chân thành và cởi mở, hai bên cho rằng, Việt Nam và Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với bề dày lịch sử hơn 70 năm, tuy xa cách về địa lý nhưng có nhiều điểm tương đồng, tự hào về truyền thống văn hoá, chia sẻ các giá trị chung. Đây là nền tảng quan trọng làm sâu sắc quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước.

Trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực, hai bên nhất trí cần tôn trọng độc lập chủ quyền, giải quyết hoà bình các tranh chấp trong quan hệ quốc tế, thượng tôn pháp luật, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc phù hợp với luật pháp quốc tế; đánh giá hai nước chia sẻ quan điểm và phối hợp tốt trong các diễn đàn quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu chân tình, hiệu quả của Hungary trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cũng như trong xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước ngày nay. Hungary là một trong những nước đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, đã giúp Việt Nam đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, trong đó có nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt với Hungary -đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại khu vực Trung Đông Âu.

Ngay trong bối cảnh Covid-19, hai bên cũng dành cho nhau sự giúp đỡ chân thành hiệu quả. Chủ tịch cảm ơn Hungary đã hỗ trợ kịp thời vaccine và thiết bị y tế cho Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam vượt qua khó khăn, kiểm soát dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ, nhờ sự giúp đỡ quý báu của cộng đồng quốc tế, trong đó có Hungary, Việt Nam từ nước thiếu vaccine đã trở thành một trong những nước dẫn đầu về tỷ lệ bao phủ vaccine.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, hoạt động Quốc hội mỗi nước. Chủ tịch Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, chuyển sang giai đoạn mở cửa và phục hồi, phát triển; dù khó khăn do Covid-19 nhưng Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng dương, năm nay phấn đấu tăng trưởng 6,5-7%, kiểm soát tốt lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, xuất khẩu tiếp tục dẫn đầu trong khu vực, du lịch và hàng không nội địa được phục hồi.

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội Hungary cũng chia sẻ Hungary kiểm soát dịch bệnh khá sớm, phục hồi và tăng trưởng khá tốt so với châu Âu; trên tinh thần đó, sẵn sàng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam.

Hai bên đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, thể hiện qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc của Lãnh đạo cấp cao và các cấp. Đặc biệt, nhân chuyến thăm Hungary năm 2018 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện.

Hợp tác kinh tế giữa hai nước tiếp tục có bước phát triển mới dù chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, kim ngạch liên tục tăng trưởng, trong đó Việt Nam xuất siêu. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Quốc hội, Chính phủ Hungary đã tích cực ủng hộ việc ký kết, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và đặc biệt, Hungary là quốc gia thành viên EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác, Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa Hungary với các nước ASEAN và khu vực.

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội Hungary đề nghị Việt Nam tăng cường quan hệ thương mại với nhóm 4 nước Trung Âu - VISEGRAD và châu Âu nói chung. Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác thương mại theo hướng cân bằng, bền vững trên cơ sở khai thác các thế mạnh và thị trường của hai nước.

Hai bên cho rằng cần mở rộng hợp tác về khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, biến đối khí hậu, đặc biệt là nông nghiệp xanh, chế biến nông sản chất lượng cao, sạch mà Hungary có thế mạnh và sẵn sàng chuyển giao công nghệ trong khi Việt Nam đang chủ trương xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, tăng đầu tư cho nông nghiệp.

Về hợp tác phát triển, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Hungary đã dành ưu tiên cho Việt Nam trong nhiều năm qua. Hai bên nhất trí tích cực tạo điều kiện và thúc đẩy Chính phủ tháo gỡ vướng mắc còn lại đối với dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ theo nguồn ODA của Hungary; quyết tâm hoàn thành trong thời gian sớm nhất vì đây là dự án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với người dân.

 Quang cảnh hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. (ẢNH: TTXVN)
Quang cảnh hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. (ẢNH: TTXVN)

Về hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân, hai bên nhất trí cần thúc đẩy du lịch hai nước, không chỉ người dân Hungary đến Việt Nam mà Hungary cũng rất mong đón người dân Việt Nam đến thăm nhiều hơn. Quốc hội hai nước tạo điều kiện để sớm thành lập và khai trương Trung tâm Văn hóa Hungary tại Hà Nội, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Về hợp tác giáo dục, hai nhà lãnh đạo chia sẻ hai bên đã sử dụng hiệu quả 200 học bổng Hungary dành cho Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam; việc phối hợp tổ chức Tọa đàm về hợp tác giáo dục trong dịp này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa ngành giáo dục cũng như các trường đại học của hai bên, khuyến khích sinh viên Việt Nam theo học ở Hungary cả bằng học bổng và tự túc kinh phí.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Nhà nước Hungary đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Hungary sinh sống ổn định, hòa nhập sở tại và là cầu nối thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc.

Dành nhiều thới gian trao đổi về quan hệ giữa hai Quốc hội, hai Chủ tịch hài lòng nhận thấy hợp tác Quốc hội hai nước đang phát triển tốt đẹp và có thể trở thành hình mẫu hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam với nghị viện các nước châu Âu.

Hai bên duy trì phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương, nhất trí duy trì hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, các Ủy ban chuyên môn và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị nhằm trao đổi và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong hoạt động nghị viện, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, như IPU, ASEP…

Nhân chuyến thăm lần này, hai nhà lãnh đạo cùng ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội cho giai đoạn tiếp theo với những nội hàm hợp tác mới sâu rộng hơn, phù hợp bối cảnh và tình hình mới; phối hợp tổ chức Tọa đàm lập pháp về chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh”.

Đây là những nội dung hợp tác hết sức thiết thực, hiệu quả, để hai Bên tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động lập pháp, phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập của mỗi nước trong thời kỳ mới.

Quốc hội hai nước đã 3 lần tổ chức Tọa đàm chuyên đề chia sẻ thông tin và kinh nghiệm xây dựng hoàn thiện pháp luật với các chủ đề, lĩnh vực cụ thể, nội dung thiết thực, mang tính thời sự.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam chủ trương đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nghị viện, tăng cường hợp tác nghị viện song phương, đồng thời tích cực tham gia các diễn đàn nghị viện đa phương khu vực và quốc tế với tinh thần là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực cho việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng cuộc hội đàm thành công hôm nay sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và phát triển mạnh mẽ, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hungary.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng mời Chủ tịch Quốc hội László Kövér sang thăm lại Việt Nam và Chủ tịch László Kövér đã vui vẻ nhận lời./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng nay (18/5), đã diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân. Tổng Bí thư Tô Lâm có phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tin nổi bật trang chủ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng nay (18/5), đã diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân. Tổng Bí thư Tô Lâm có phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng - 5 giờ trước
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho chị em có điều kiện khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn Lạng Sơn đang tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Kinh tế - An Yên - 5 giờ trước
Thoái hóa đầu bông, gié, không kết hạt, lép lửng, lép xanh… đang là những hiện tượng xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn ha lúa Xuân 2025. Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An đang “mổ xẻ” nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Tin tức - Lê Hường - 5 giờ trước
Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình thời trang thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”. Chương trình nhằm tôn vinh và bảo tồn những giá trị của “Di sản thổ cẩm” các dân tộc thiểu số và Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Thể thao - Minh Nhật - 6 giờ trước
Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025 quy tụ các tay ná kỳ cựu từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự.
Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Xã hội - Trọng Bảo - 7 giờ trước
Cách đây tròn 67 năm (24/9/1958), Nhà máy điện Lào Cai được đón Bác Hồ tới thăm, đây là dấu son lịch sử thiêng liêng, trở thành động lực để các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) không ngừng phấn đấu, lan tỏa tinh thần tiết kiệm thành hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và trong phục vụ Nhân dân.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thời sự - PV - 19:56, 17/05/2025
Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Rực rỡ Đêm hội Raglay Ninh Thuận

Rực rỡ Đêm hội Raglay Ninh Thuận

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 17:21, 17/05/2025
Tối 16/5, tại xã Phước Đại, UBND huyện Bác Ái đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đêm hội Raglay”. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội Văn hóa Raglay huyện Bác Ái lần thứ III- năm 2025. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của trên 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ các xã trên địa bàn huyện và diễn viên Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh. Đến dự có ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành và đông đảo người dân địa phương.
Bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thời sự - Hoàng Quý - 17:19, 17/05/2025
Ngày 17/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Lê Minh Hoan, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Luật Hải quan; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Đầu tư; Luật Đầu tư công; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.