Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

PV - 21:05, 11/12/2023

Ngày 11/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thân mật tiếp Samdech Thipadei Thủ tướng Hun Manet đến chào nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Campuchia
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Campuchia

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh và bày tỏ vui mừng gặp lại Samdech Thipadei Thủ tướng Hun Manet trong chuyến thăm chính thức Việt Nam; chúc mừng Campuchia vừa tổ chức thành công Đại hội bất thường Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và Thủ tướng Hun Manet được bầu là Phó Chủ tịch CPP; khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Campuchia và tin tưởng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự điều hành của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia do Thủ tướng Hun Manet đứng đầu, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, giúp không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của Campuchia trên trường quốc tế; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn không ngừng củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Campuchia.

Samdech Thipadei Thủ tướng Hun Manet bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trên cương vị mới và là chuyến thăm đầu tiên tới một nước ASEAN; chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định chuyến thăm nhằm thúc đẩy mối quan hệ "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng và vững chắc. Thủ tướng Campuchia cũng trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Quốc vương Norodom Sihamoni tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; khẳng định trên cơ sở các thành tựu hợp tác quan trọng giữa hai nước, Chính phủ mới của Campuchia sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn.

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua
Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua

Hai bên nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Campuchia là quan hệ đặc biệt, với truyền thống lịch sử đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua; đánh giá cao việc hai bên duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên trên tất cả các kênh, các cấp; phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương; đưa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngày càng phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí đẩy mạnh hơn nữa hợp tác chính trị, quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại, khoa học-công nghệ, nông nghiệp, du lịch, giao lưu nhân dân; tiếp tục tăng cường hợp tác giáo dục, đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử gắn bó và các thành tựu của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cảm ơn và đề nghị phía Campuchia tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia được làm ăn, sinh sống và hòa nhập sở tại; được giải quyết các vấn đề về giấy tờ pháp lý ngày càng thuận lợi hơn; nhấn mạnh hai nước cần tiếp tục nỗ lực thúc đẩy công tác phân giới cắm mốc 16% đường biên giới trên bộ còn lại nhằm tiếp tục xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa hai nước.

Chủ tịch nước đã nhắc lại lời mời Quốc vương Norodom Sihamoni và Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk sớm thăm lại Việt Nam, đồng thời chuyển lời thăm hỏi và lời chúc sức khoẻ tới Quốc vương, Hoàng Thái hậu và các nhà lãnh đạo cấp cao của Campuchia./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tạo sự linh hoạt, chủ động từ cơ chế, chính sách đặc thù

Tạo sự linh hoạt, chủ động từ cơ chế, chính sách đặc thù

Vừa qua (ngày 18/1/2024), Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia gồm: Xây dựng nông thôn mới; Giảm nghèo bền vững; Phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết được ban hành với 8 cơ chế, chính sách đặc thù được đánh giá sẽ tháo gỡ nhiều vướng mắc về cơ chế, tăng cường phân cấp, phân quyền tạo sự linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả các Chương trình.
Tin trong ngày - 27/2/2024

Tin trong ngày - 27/2/2024

Media - BDT - 20:00, 27/02/2024
Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 27/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết. "Sự hy sinh thầm lặng". Phục dựng hội đu tiên truyền thống Phú Gia. Giữ gìn làng nghề làm nón lá truyền thống Xuân Lộc. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi
Du khách ấn tượng với Lễ hội Lồng tồng của đồng bào Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên tại

Du khách ấn tượng với Lễ hội Lồng tồng của đồng bào Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên tại "Ngôi nhà chung"

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 19:08, 27/02/2024
Vừa qua, tại "Ngôi nhà chung" - Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tái hiện Lễ hội Lồng tồng của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên.
Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở Quỳ Châu

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở Quỳ Châu

Sắc màu 54 - Nguyễn Thanh - 19:04, 27/02/2024
Quỳ Châu là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Nghệ An, với 80% là đồng bào DTTS, trong đó chủ yếu là dân tộc Thái. Người Thái ở Quỳ Châu hiện nay còn lưu giữ được nhiều giá trị bản sắc văn hóa truyền thống. Đó là những cơ sở quan trọng để huyện đẩy mạnh phát triển du lịch từ các giá trị văn hóa. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được đặt ra tại Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
Các công trình đầu tư làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS ở Đăk Tô

Các công trình đầu tư làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS ở Đăk Tô

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 19:00, 27/02/2024
Những công trình giao thông, trường học, nước sinh hoạt được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã và đang phát huy hiệu quả, giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đăk Tô (Kon Tum) có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống.
Hoa ban nở rộ tô điểm vẻ đẹp phố phường Hà Nội

Hoa ban nở rộ tô điểm vẻ đẹp phố phường Hà Nội

Sắc màu 54 - Tào Đạt - Quang Anh - 18:49, 27/02/2024
Mỗi dịp xuân về (thường bắt đầu từ tháng 2 kéo dài đến hết tháng 3), dọc các tuyến đường Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Thanh Niên, Yên Phụ (Hà Nội) lại được nhuộm tím bởi hàng hoa ban đang nở rộ mang hương sắc của núi rừng Tây Bắc.
Tin trong ngày - 26/2/2024

Tin trong ngày - 26/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 26/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được triển khai trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024. Lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa. Tình yêu với y học dân tộc của nữ bác sĩ trẻ. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Gia Lai: Nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều địa phương

Gia Lai: Nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều địa phương

Trang địa phương - Ngọc Thu - 18:45, 27/02/2024
Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đang bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy, các địa phương, đơn vị, chủ rừng đã nắm bắt tình hình, tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

"Sống lại" làng gốm cổ Thanh Hà 500 năm tuổi

Nghề nghiệp - Việc làm - T.Nhân-H.Trường - 18:42, 27/02/2024
Cách phố cổ Hội An chừng 2km về hướng Tây, làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP.Hội An, Quảng Nam) nép mình bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng. Hơn 500 năm tồn tại và phát triển, có lúc sản phẩm làm ra không tiêu thụ được, làng gốm này cũng tưởng chừng rơi vào vào quên lãng. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, sự quyết tâm của các nghệ nhân đã làm “sống lại” làng nghề truyền thống ở xứ Quảng này. Đặc biệt, làng gốm Thanh Hà hiện nay đã trở thành địa danh nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.
Văn xuôi lấn át thơ tại Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023

Văn xuôi lấn át thơ tại Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023

Tin tức - Thanh Thuận - 18:39, 27/02/2024
Ngày 27/2, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng hàng năm Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023, giải thưởng Tác giả trẻ 2023 và Tổng kết đợt 1 cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi.
Ninh Bình: Cảnh giác với chiêu trò mạo danh lãnh đạo Sở TT&TT và Công an tỉnh gọi điện lừa đảo

Ninh Bình: Cảnh giác với chiêu trò mạo danh lãnh đạo Sở TT&TT và Công an tỉnh gọi điện lừa đảo

Tin tức - Thiên An - 18:15, 27/02/2024
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuất hiện một số đối tượng sử dụng số điện thoại lạ và mạo danh lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Công an tỉnh Ninh Bình gọi điện lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
Hội đồng Khoa học và Công nghệ Ủy ban Dân tộc họp phiên thứ nhất

Hội đồng Khoa học và Công nghệ Ủy ban Dân tộc họp phiên thứ nhất

Công tác Dân tộc - Hoàng Quý - 18:06, 27/02/2024
Ngày 27/2, tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Ủy ban Dân tộc đã tổ chức phiên họp Hội đồng lần thứ nhất. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì phiên họp.