Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tập đoàn lớn Hàn Quốc

PV - 20:50, 15/07/2021

Chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam Yoon Sang Hoo và một số tập đoàn lớn Hàn Quốc.

Chiều 15/7/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch Hội Người Hàn Quốc tại Việt Nam và một số Tập đoàn Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác và nghiên cứu sản xuất vaccine. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chiều 15/7/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch Hội Người Hàn Quốc tại Việt Nam và một số Tập đoàn Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác và nghiên cứu sản xuất vaccine. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã không để dịch COVID-19 lây lan rộng trong các nhà máy, cơ sở kinh doanh; đảm bảo duy trì sản xuất không để bị đứt gãy chuỗi cung ứng. Đặc biệt các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ nhiều triệu đô la cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam.

Chủ tịch nước nêu rõ, tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất để giúp Việt Nam phòng, chống đại dịch COVID-19. Các nước trên thế giới đều biết Hàn Quốc là nước có ngành dược phẩm phát triển mạnh, sản xuất một số vaccine như: Moderna, Astra Zeneca, Sputnik V được thế giới ghi nhận. Các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhất là các tập đoàn lớn, đặc biệt là Tập đoàn Samsung đã tích cực hỗ trợ nguồn vaccine cho Việt Nam. Việc nhập khẩu và giao hàng đúng thời hạn sẽ góp phần phủ 70% dân số Việt Nam được tiêm vaccine; trong đó có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Khẳng định Việt Nam mong muốn hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19 với Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, công dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam khá đông với khối lượng tài sản doanh nghiệp lớn. Việc Hàn Quốc giúp Việt Nam cũng chính là hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam duy trì sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc để các nhà đầu tư không ngừng vươn lên chiếm lĩnh các thị trường không chỉ trong khu vực châu Á mà còn trên toàn cầu. Việt Nam sẽ tạo điều kiện đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài; tạo điều kiện cho các chuyên gia Hàn Quốc vào làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch nước tin tưởng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ chung tay cùng Việt Nam gây dựng Quỹ vaccine phòng COVID-19 để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Thay mặt Đoàn, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công cuộc vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Đại sứ cho rằng, Hàn Quốc và Việt Nam đều được đánh giá là quốc gia kiểu mẫu trong phòng chống dịch. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã luôn tuân thủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau khi Việt Nam thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã hưởng ứng, hỗ trợ Quỹ này, góp phần giúp Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Đại sứ bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ Hàn Quốc nhập cảnh các chuyên gia; hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc mua hoặc sản xuất vaccine phòng COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất.

Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam Yoon Sang Hoo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Han Yong và Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam Yun Ok Hyon cảm ơn và mong các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho công dân Hàn Quốc tại Việt Nam làm việc và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sam sung Choi Joo Ho cho biết, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, các nhà máy của Tập đoàn đã được khôi phục và phát triển; đồng thời công nhân lao động được tạo điều kiện tiêm vaccine. Tổng Giám đốc Tập đoàn SK khẳng định trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ kết hợp với Bộ Y tế Việt Nam trong việc sản xuất và cung ứng vaccine phòng COVID-19. Đại diện một số tập đoàn lớn khác như: POSCO, Lotte…. cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo những điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp và chuyên gia Hàn Quốc làm việc và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Lắng nghe các ý kiến tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc coi Việt Nam là mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu về vaccine phòng COVID-19. Về vấn đề tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công dân Hàn quốc cũng như việc nhập cảnh cho các chuyên gia Hàn Quốc vào Việt Nam, Chủ tịch nước cho biết sẽ yêu cầu các cơ quan hữu quan Việt Nam quan tâm, thực hiện./.

Tin nổi bật trang chủ
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Thời sự - T.Hợp - 20:26, 31/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 19:30, 31/07/2021
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 31/7, Việt Nam có thêm 4.564 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 8.624 ca và có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Tài chính - Kinh doanh - PV - 17:45, 31/07/2021
Theo dữ liệu cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên kể từ năm 2015 đến nay, tăng trưởng tiền gửi của các tổ chức kinh tế trong 5 tháng đầu năm cao hơn tăng trưởng tiền gửi của cư dân.
Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - Minh Triết - 17:04, 31/07/2021
Ngày 31/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Công tác Dân tộc - T.Minh - 16:28, 31/07/2021
Ngày 30/7, Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (Tổ Công tác) đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Ban Dân tộc tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Video - Mỹ Thanh- Hằng Nga - 16:27, 31/07/2021
Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc đang được triển khai. Mới đây, Bộ Y tế đã ra Quyết định 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Các đơn vị, địa phương căn cứ theo hướng dẫn này để triển khai thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Bạn của nhà nông - PV - 15:54, 31/07/2021
Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ tin cậy, trợ giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại nhiều địa phương.
Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Kinh tế - PV - 15:22, 31/07/2021
Xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến hiện chiếm khoảng 10% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU và Vương quốc anh (UK), tương đương khoảng gần 3 tỷ USD/năm. Nhóm sản phẩm này còn có dư địa tăng trưởng tốt, có thể nâng giá trị xuất khẩu lên gấp đôi từ nay đến 2025 nếu các doanh nghiệp Việt Nam khai thác được các lợi thế, tăng cường đầu tư chế biến sâu và quảng bá thương hiệu ở nước ngoài.
Nghề kéo xăm

Nghề kéo xăm

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 15:18, 31/07/2021
Dọc vùng biển bãi ngang huyện Gio Linh (Quảng Trị) có nghề kéo xăm đánh bắt thủy sản gần bờ. Nghề này không dùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, mà chỉ cần 1 chiếc ghe lớn, 1 tấm lưới xăm rộng và sức của nhiều người cộng lại. Mặc dù là nghề thời vụ, mỗi năm chỉ kéo dài từ tháng 6 - 8 âm lịch, nhưng nghề này mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân bãi ngang.
Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe - Như Ý - 14:41, 31/07/2021
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 các địa phương trên cả nước đã tiếp tục có các giải pháp mạnh nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.