Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

Trọng Bảo - 14:55, 22/01/2024

Sáng 22/1/2024, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể bà con, công nhân, người lao động, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ông Trần Cẩm Tú ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã đạt được trong năm 2023.

Đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

“Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào Cai đạt trên 5%, thu ngân sách 9.500 tỷ đồng; tổng giá trị xuất, nhập khẩu trên 2 tỷ USD; thu nhập bình quân đầu người gần 50 triệu đồng, tỷ lệ giảm nghèo trên 4%; hỗ trợ cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên 65 tỷ đồng; đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm, công tác quân sự - quốc phòng được củng cố, tăng cường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực…”, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cầm Tú nhấn mạnh.

Đồng chí Trần Cẩm Tú thăm hỏi, chúc tết gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú thăm hỏi, chúc Tết gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố Lào Cai

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội các cấp tỉnh Lào Cai cần chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Các Lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ, bảo đảm quốc phòng, an ninh... góp phần để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết an toàn, vui tươi. 

Các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để ai cũng có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau. 

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác an sinh, phúc lợi xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tặng quà tết cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú tặng quà Tết cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần cẩm Tú đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và các Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Để ứng phó đợt mưa lớn được dự báo đạt đỉnh trong những ngày tới, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu hai hồ chứa lớn nhất trên địa bàn là Thủy điện Đăk Đrinh và hồ thủy lợi Nước Trong tiến hành xả điều tiết sớm nhằm tạo dung tích đón lũ, giảm nguy cơ ngập sâu ở vùng hạ du.
Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Trang địa phương - Ngọc Chí - 6 giờ trước
Để ứng phó đợt mưa lớn được dự báo đạt đỉnh trong những ngày tới, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu hai hồ chứa lớn nhất trên địa bàn là Thủy điện Đăk Đrinh và hồ thủy lợi Nước Trong tiến hành xả điều tiết sớm nhằm tạo dung tích đón lũ, giảm nguy cơ ngập sâu ở vùng hạ du.
Cách tiếp cận thống nhất trong thực hiện chính sách dân tộc

Cách tiếp cận thống nhất trong thực hiện chính sách dân tộc

Dân tộc - Tôn giáo - Sỹ Hào - 6 giờ trước
Việc bảo đảm nguyên tắc “Một chiến lược - Một đầu mối” là giải pháp căn cơ, giúp định hướng, phối hợp và giám sát hiệu quả chính sách dân tộc.
Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Tại Nghị quyết số 366/NQ-CP (Nghị quyết số 366), Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2025, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải kiên quyết, kiên trì thực hiện mục tiêu xuyên suốt từ nay đến cuối năm là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và khắc phục hậu quả thiên tai...
Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 7 giờ trước
Ban tổ chức ASEAN Cup 2026 vừa chính thức công bố lịch thi đấu mới cho giải đấu nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, tối ưu thời gian và phù hợp với lịch FIFA. Đây là mùa giải đặc biệt, đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á.
Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Tìm trong di sản - Lê Hường - 7 giờ trước
Ngày 17/11, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức khai mạc Trưng bày “Nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê”. Sự kiện đã thu hút đông đảo, du khách, học sinh đến trải nghiệm không gian nhà dài và tìm hiểu văn hóa của người Ê Đê.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Tin tức - Khánh Ngân - 7 giờ trước
Chiều nay, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị, cho biết: Tính đến 14h ngày 17/11, mưa lớn gây sạt lở đã cuốn trôi 1 ngôi nhà, đe dọa trực tiếp 11 ngôi nhà khác ở khối 3A”.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - Minh Thu - 7 giờ trước
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại khu vực Trung Bộ, thuộc địa bàn các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa gây lũ trên diện rộng, chia cắt giao thông trên nhiều tuyến. Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng và làm ít nhất 7 người chết, nhiều người bị thương. Đã có hằng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp do nguy cơ tiếp tục sạt lở.
An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

Xã hội - Trọng Bảo - 7 giờ trước
Sau hơn 6 tháng thi công khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, khu tái định cư Sàng Ma Sáo, xã Dền Sáng, tỉnh Lào Cai do Bộ Quốc phòng hỗ trợ đã hoàn thành và sẵn sàng đón bà con về an cư.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Thời sự - PV - 8 giờ trước
Sáng 17/11, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ tịch nước đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VIII.
Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Thời sự - Trọng Bảo - 8 giờ trước
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.