Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chính phủ Hoàng gia Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

PV - 06:00, 23/04/2021

Sáng 22/4, Báo Fresh News đăng toàn văn Điện thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch Ðảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia; Thư cảm ơn của lãnh đạo Chính phủ Campuchia gửi tới lãnh đạo Đảng ta. Một số trang mạng cũng đăng thông cáo của Bộ Ngoại giao Campuchia về việc Việt Nam hỗ trợ tài chính giúp nước bạn chống dịch Covid-19.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch CPP, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen. (Ảnh: Fresh News)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch CPP, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen. (Ảnh: Fresh News)

Trong phần giới thiệu nội dung Điện thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Samdech Techo Hun Sen, ngày 19/4, Fresh News trích dẫn: “Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và Campuchia.

Ðảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và chia sẻ với những khó khăn mà Campuchia đang phải đối mặt do dịch Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua”.

Báo nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao các biện pháp mà Campuchia và Chính phủ Campuchia đã áp dụng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; tin tưởng, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Campuchia, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ do Samdech Techo đứng đầu, cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của toàn dân, Campuchia nhất định sẽ ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Báo điện tử uy tín hàng đầu của Campuchia đưa nội dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Campuchia và Chính phủ nước bạn đã tiến hành tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam, sinh viên Việt Nam và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng cùng ngày, Fresh News trang trọng đăng toàn văn Thư cảm ơn của Chủ tịch Campuchia, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 22/4.

Thay mặt Campuchia, Chính phủ và toàn thể nhân dân Campuchia, Samdech Techo Hun Sen bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn quan tâm gìn giữ tình hữu nghị, đoàn kết, cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi với nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh.

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng đánh giá cao những biện pháp của Việt Nam mang tính nhanh chóng, trách nhiệm và hiệu quả cao; góp phần cùng thế giới ngăn chặn đại dịch thông qua việc ủng hộ, viện trợ cho cộng đồng quốc tế và Campuchia, trong khuôn khổ song phương và đa phương.

Nội dung Thư cảm ơn của Chủ tịch Campuchia, Thủ tướng Campuchia cũng đề cập đến nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19, bắt nguồn từ “Sự cố lây nhiễm cộng đồng 20/2”, đang diễn ra nghiêm trọng trên đất nước Chùa Tháp.

Cùng với việc đăng Điện thăm hỏi và Thư cảm ơn của lãnh đạo hai nước, một số báo Campuchia, như Fresh News và Khmer Times cũng đưa tin Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng 300 nghìn USD để hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Về ý nghĩa của sự hỗ trợ này, Thông cáo của Bộ Ngoại giao Campuchia, ngày 21/4, nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Campuchia đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Đây không chỉ là nghĩa cử nhân đạo, mà còn phản ánh tình hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết mạnh mẽ và tình cảm láng giềng tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Vương quốc Campuchia hiện đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 nghiêm trọng. Tính đến ngày 21/4, Bộ Y tế Campuchia xác định tổng cộng 7.747 ca nhiễm dương tính virus SARS-CoV-2. Trong đó, 2.794 bệnh nhân đã phục hồi và 54 trường hợp tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Sẽ tổ chức tập huấn phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng quản lý thị trường

Sẽ tổ chức tập huấn phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng quản lý thị trường

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công thương, vừa cho biết, ngày 16/6 tới đây, tại Hà Nội, Tổng cục QLTT sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng QLTT.
Tin nổi bật trang chủ
“Cần xây dựng, tái hiện được những bản làng văn hóa, giàu bản sắc”

“Cần xây dựng, tái hiện được những bản làng văn hóa, giàu bản sắc”

Đó là phát biểu của đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) tại buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), sau khi Bộ trưởng cùng đoàn công tác UBDT đi kiểm tra thực tế về thực địa chuẩn bị cho việc xây dựng Học viện Dân tộc (thuộc Ủy ban Dân tộc), tại Làng Văn hóa.
Báo chí là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri

Báo chí là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri

Thời sự - PV - 22:12, 15/06/2021
Chiều 15/6, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, dự gặp mặt và làm việc với các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).
Tinh thần thi đấu và thể lực bển bỉ của đội tuyển Việt Nam, sẵn sàng tranh ngôi đầu bảng ở trận cuối

Tinh thần thi đấu và thể lực bển bỉ của đội tuyển Việt Nam, sẵn sàng tranh ngôi đầu bảng ở trận cuối

Xã hội - PVCĐ - 19:47, 15/06/2021
Hai chiến thắng liên tiếp trên sân UAE không có chỗ cho đối thủ có thể vượt lên, các tuyển thủ Việt Nam đã giúp lá cờ Tổ quốc vươn cao, làm hàng triệu con người Việt Nam thổn thức và hòa cùng nhịp đập tự hào.
Trên đường tác nghiệp

Trên đường tác nghiệp

Sự kiện - Bình luận - Hiếu Anh - 19:37, 15/06/2021
Trong suốt hành trình công tác của mình, phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS nói chung, Báo Dân tộc và Phát triển nói riêng luôn gắn bó với cơ sở. Chúng tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp báo chí cách mạng, góp phần vào phát triển chung của vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Chiều 15/6, Việt Nam có thêm 213 ca mắc mới COVID-19

Chiều 15/6, Việt Nam có thêm 213 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 19:27, 15/06/2021
Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 15/6, Việt Nam có thêm 213 ca mắc mới COVID-19; trong đó riêng Bắc Giang có 138 ca.
Vàng Vui đã vui trở lại

Vàng Vui đã vui trở lại

Phóng sự - Ký sự - Việt Thắng - 19:13, 15/06/2021
Cắm Muộn, tiếng Thái có nghĩa là vàng vui. Nơi đây, thuở chưa lâu, cả bản Cắm, xã Cắm Muộn này như một đại công trường, nham nhở với nạn khai thác vàng trái phép. Giờ đây, bản Cắm đã thay da đổi thịt, dòng khe Quẹ đã xanh trong trở lại, bà con lại háo hức ra đồng để có những mùa vàng bội thu…
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Bắt quả tang đối tượng tàng trữ 1 kg thuốc phiện

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ 1 kg thuốc phiện

Tin tức - PV - 18:10, 15/06/2021
Chiều 15/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, Đồn Biên phòng A Pa Chải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên) vừa bắt quả tang một nam giới có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 1 kg thuốc phiện và nhiều vật chứng liên quan.
EVN khuyến cáo khách hàng sử dụng tiết kiệm điện trong đợt nắng nóng mới

EVN khuyến cáo khách hàng sử dụng tiết kiệm điện trong đợt nắng nóng mới

Tin tức - P. Ngọc - 17:55, 15/06/2021
Trước đợt nắng nóng mới sẽ diễn ra từ ngày 16/6 tại miền Bắc và miền Trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo tới khách hàng sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả.
Thanh tra Chính phủ điểm mặt sai phạm hàng loạt dự án nhà ở tại TP.HCM

Thanh tra Chính phủ điểm mặt sai phạm hàng loạt dự án nhà ở tại TP.HCM

Bất động sản - PV - 17:48, 15/06/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP. HCM chủ trì, xem xét xử lý các sai phạm trong công tác quản lý xây dựng, quy hoạch, đất đai.
Hà Nội phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”

Hà Nội phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”

Tin tức - PV-CĐ - 17:07, 15/06/2021
Ngày 14/6, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1839/UBND-NC về phát động, triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn Thành phố.
Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức tốt nhất kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV

Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức tốt nhất kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV

Thời sự - PV - 17:04, 15/06/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu này khi phát biểu bế mạc phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào trưa 15/6.