Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Các hội, tổ chức ở Nga gửi lời chúc mừng tới Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

PV - 10:24, 23/01/2021

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, nhiều hội, tổ chức hữu nghị ở Nga đã gửi lời chúc mừng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh đồ họa: Quang Huy
Ảnh đồ họa: Quang Huy
Trong thông điệp của mình, chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt V.Buyanov gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu  Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và toàn thể Nhân dân Việt Nam. Ông nhấn mạnh, những người bạn của Việt Nam ở Nga hài lòng nhận thấy rằng, trong giai đoạn đã qua từ Đại hội XII, Nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành công có ý nghĩa mới trong phát triển nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa, nâng cao phúc lợi cho người dân, gia tăng uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt Buyanov cho rằng, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có mục đích thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng về chiến lược phát triển đất nước trong các giai đoạn 5 năm, 10 năm sắp tới. Theo ông, nội dung các dự thảo văn kiện này khẳng định quyết tâm của những người cộng sản Việt Nam, toàn thể Nhân dân Việt Nam tiếp tục đi theo con đường đổi mới toàn diện hướng tới tương lai tươi sáng, biến Việt Nam thành đất nước thực sự thịnh vượng và phát triển của những con người hạnh phúc. Hội Hữu nghị Nga-Việt tin tưởng rằng, Nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện thành công những nhiệm vụ này của Đại hội.

Trong lời chúc mừng, người đứng đầu Hội Hữu nghị Nga-Việt khẳng định, Nhân dân Nga và Việt Nam gắn bó nhiều năm bằng tình hữu nghị không thể lay chuyển và hợp tác toàn diện. Các thành viên của Hội tự hào rằng, cùng với Hội Hữu nghị Việt-Nga đang góp phần vào củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch Buyanov thay mặt Hội Hữu nghị Nga-Việt bày tỏ sự cảm ơn tới các lãnh đạo Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam vì không ngừng quan tâm và chú ý tới hoạt động của các kênh ngoại giao Nhân dân theo hướng Nga-Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, các phương châm đối ngoại của Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đảm bảo tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga. Chủ tịch Buyanov chúc Đại hội XIII thành công.

Hội Cựu chiến binh Liên Xô trong Chiến tranh Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng tới các vị đại biểu và toàn thể những người cộng sản Việt Nam nhân Đại hội lần thứ XIII. Trong thông điệp, chủ tịch Nikolai Kolesnik nhắc nhớ rằng, những người cộng sản là những người quên mình vì lý tưởng cao đẹp và có niềm tin vững chắc vào cuộc đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc mình. Điều đó được khẳng định bằng những thành công đáng ghi nhận của Nhân dân Việt Nam trong công cuộc đổi mới kinh tế, phát triển khoa học, giáo dục, văn hóa và củng cố khả năng quốc phòng đã đạt được của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Kolesnik bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và các cựu chiến binh vì sự ghi nhớ công ơn của các chuyên gia quân sự Liên Xô trước đây đã giúp đỡ thiết thực cho Việt Nam trong những năm Mỹ xâm lược. Ông chúc Đại hội thành công và đạt kết quả vì lợi ích của Nhân dân Việt Nam. Các cựu chiến binh Liên Xô luôn đồng hành cùng Việt Nam.

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhận được lời chúc mừng của Hiệp hội các quỹ Hòa bình quốc tế. Chủ tịch Hiệp hội, đại biểu Duma quốc gia Nga Anatoly Karpov nhấn mạnh rằng, Đại hội của những người cộng sản là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong đời sống của Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân Việt Nam. Đại hội XIII sẽ trở thành dấu mốc lịch sử trong lịch sử của đất nước. Đại hội sẽ tổng kết các kết quả của đường lối Đổi mới và những thành tích vinh quang trong 35 năm và chiến thắng trên con đường đổi mới và phát triển đất nước, cũng như xác định các nhiệm vụ chiến lược phát triển Việt Nam đến năm 2030. Hiệp hội các quỹ Hòa bình quốc tế chân thành vui mừng, khi thấy rằng Nhân dân Việt Nam, Đảng, quân đội bất khả chiến bại đang giữ gìn một cách thiêng liêng và đưa vào cuộc sống di huấn bất tử của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Ông Karpov khẳng định, ở Nga, Việt Nam luôn là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, niềm tin vào sự đúng đắn trong công việc của mình và các chiến thắng vinh quang. Ông khẳng định, Hiệp hội luôn đồng hành cùng với Việt Nam cả trong những năm chiến tranh khó khăn và trong những năm xây dựng hòa bình. Ông Karpov chúc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công và thông qua các văn kiện hướng dẫn để tiếp tục phát triển đất nước trên con đường hòa bình và sáng tạo. Về phần mình, Hiệp hội sẽ làm tất cả để giới thiệu với xã hội Nga các quyết định và văn kiện của Đại hội./.Tin cùng chuyên mục
Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vaccine ngừa COVID-19

Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vaccine ngừa COVID-19

Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Tin nổi bật trang chủ
Chiều 17/4: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng

Chiều 17/4: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng

Tin tức - PV - 20:07, 17/04/2021
Bản tin chiều 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.
Huyện Văn Bàn (Lào Cai): Tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Huyện Văn Bàn (Lào Cai): Tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Xã hội - Trọng Bảo - 16:11, 17/04/2021
Từ đêm về sáng ngày 17/4, trên khu vực thượng nguồn suối Nậm Liệp có mưa to gây ra lũ ống tràn qua một số thôn trên địa bàn xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, đã cuốn trôi 3 người và nhiều tài sản.
Phát huy dân chủ, tự do tư tưởng trong nghiên cứu lý luận vì lợi ích của đất nước, dân tộc

Phát huy dân chủ, tự do tư tưởng trong nghiên cứu lý luận vì lợi ích của đất nước, dân tộc

Thời sự - PV - 15:53, 17/04/2021
Hội đồng Lý luận Trung ương phải mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị; thật sự trân trọng những ý tưởng, những đề xuất lý luận có giá trị, hữu ích cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và cho quốc kế dân sinh; tránh tư tưởng bảo thủ, cục bộ, võ đoán, quy chụp và cách làm khép kín.
Thành kính Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ

Thành kính Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ

Sắc màu 54 - PV - 15:40, 17/04/2021
Sáng 17/4 (tức mùng 6/3 âm lịch), tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Đền Mẫu Âu Cơ thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (thành phố Việt Trì, Phú Thọ), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.
Duy trì tính bền vững chương trình điều trị Methadone ở Lai Châu

Duy trì tính bền vững chương trình điều trị Methadone ở Lai Châu

Sức khỏe - PV - 15:32, 17/04/2021
Đề án thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế vừa được triển khai thí điểm tại Lai Châu. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, là tiền đề cho việc duy trì tính bền vững của chương trình điều trị, tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận điều trị và giúp giảm chi phí không cần thiết cho bệnh nhân.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Điện mừng nhân dịp Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba

Điện mừng nhân dịp Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba

Tin tức - PV - 15:22, 17/04/2021
Nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.
Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ

Kinh tế - PV - 14:59, 17/04/2021
Bộ Tài chính Mỹ vừa xóa tên Việt Nam và Thụy Sỹ khỏi danh sách các nước bị Washington coi là thao túng tiền tệ, đảo ngược quyết định của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump hồi năm ngoái.
Giải pháp cho người thiếu máu

Giải pháp cho người thiếu máu

Sống khỏe - PV - 10:35, 17/04/2021
Nếu thiếu máu lâu mà không được phát hiện và điều trị, có thể dẫn đến suy tim, rất nguy hiểm.
Ấn Độ có thêm gần 234 nghìn ca nhiễm COVID-19 chỉ trong một ngày

Ấn Độ có thêm gần 234 nghìn ca nhiễm COVID-19 chỉ trong một ngày

Tin tức - PV - 10:30, 17/04/2021
Đến sáng 17/4, thế giới có tổng số 140.497.621 ca nhiễm và 3.011.413 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua có thêm 822.687 ca nhiễm và 912.426 ca tử vong mới. Ấn Độ tiếp tục là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 mới nhất trên thế giới trong ngày hôm qua.
Thanh Hóa:

Thanh Hóa: "Loạn giá" đất, UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn

Bất động sản - PV - 10:15, 17/04/2021
Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh như TP Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hóa… đã và đang xảy ra hiện tượng bong bóng, sốt đất ảo, đầu cơ đẩy giá, thổi giá đất để trục lợi.