Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Các hội, tổ chức ở Nga gửi lời chúc mừng tới Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

PV - 10:24, 23/01/2021

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, nhiều hội, tổ chức hữu nghị ở Nga đã gửi lời chúc mừng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh đồ họa: Quang Huy
Ảnh đồ họa: Quang Huy
Trong thông điệp của mình, chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt V.Buyanov gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu  Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và toàn thể Nhân dân Việt Nam. Ông nhấn mạnh, những người bạn của Việt Nam ở Nga hài lòng nhận thấy rằng, trong giai đoạn đã qua từ Đại hội XII, Nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành công có ý nghĩa mới trong phát triển nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa, nâng cao phúc lợi cho người dân, gia tăng uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt Buyanov cho rằng, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có mục đích thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng về chiến lược phát triển đất nước trong các giai đoạn 5 năm, 10 năm sắp tới. Theo ông, nội dung các dự thảo văn kiện này khẳng định quyết tâm của những người cộng sản Việt Nam, toàn thể Nhân dân Việt Nam tiếp tục đi theo con đường đổi mới toàn diện hướng tới tương lai tươi sáng, biến Việt Nam thành đất nước thực sự thịnh vượng và phát triển của những con người hạnh phúc. Hội Hữu nghị Nga-Việt tin tưởng rằng, Nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện thành công những nhiệm vụ này của Đại hội.

Trong lời chúc mừng, người đứng đầu Hội Hữu nghị Nga-Việt khẳng định, Nhân dân Nga và Việt Nam gắn bó nhiều năm bằng tình hữu nghị không thể lay chuyển và hợp tác toàn diện. Các thành viên của Hội tự hào rằng, cùng với Hội Hữu nghị Việt-Nga đang góp phần vào củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch Buyanov thay mặt Hội Hữu nghị Nga-Việt bày tỏ sự cảm ơn tới các lãnh đạo Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam vì không ngừng quan tâm và chú ý tới hoạt động của các kênh ngoại giao Nhân dân theo hướng Nga-Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, các phương châm đối ngoại của Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đảm bảo tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga. Chủ tịch Buyanov chúc Đại hội XIII thành công.

Hội Cựu chiến binh Liên Xô trong Chiến tranh Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng tới các vị đại biểu và toàn thể những người cộng sản Việt Nam nhân Đại hội lần thứ XIII. Trong thông điệp, chủ tịch Nikolai Kolesnik nhắc nhớ rằng, những người cộng sản là những người quên mình vì lý tưởng cao đẹp và có niềm tin vững chắc vào cuộc đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc mình. Điều đó được khẳng định bằng những thành công đáng ghi nhận của Nhân dân Việt Nam trong công cuộc đổi mới kinh tế, phát triển khoa học, giáo dục, văn hóa và củng cố khả năng quốc phòng đã đạt được của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Kolesnik bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và các cựu chiến binh vì sự ghi nhớ công ơn của các chuyên gia quân sự Liên Xô trước đây đã giúp đỡ thiết thực cho Việt Nam trong những năm Mỹ xâm lược. Ông chúc Đại hội thành công và đạt kết quả vì lợi ích của Nhân dân Việt Nam. Các cựu chiến binh Liên Xô luôn đồng hành cùng Việt Nam.

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhận được lời chúc mừng của Hiệp hội các quỹ Hòa bình quốc tế. Chủ tịch Hiệp hội, đại biểu Duma quốc gia Nga Anatoly Karpov nhấn mạnh rằng, Đại hội của những người cộng sản là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong đời sống của Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân Việt Nam. Đại hội XIII sẽ trở thành dấu mốc lịch sử trong lịch sử của đất nước. Đại hội sẽ tổng kết các kết quả của đường lối Đổi mới và những thành tích vinh quang trong 35 năm và chiến thắng trên con đường đổi mới và phát triển đất nước, cũng như xác định các nhiệm vụ chiến lược phát triển Việt Nam đến năm 2030. Hiệp hội các quỹ Hòa bình quốc tế chân thành vui mừng, khi thấy rằng Nhân dân Việt Nam, Đảng, quân đội bất khả chiến bại đang giữ gìn một cách thiêng liêng và đưa vào cuộc sống di huấn bất tử của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Ông Karpov khẳng định, ở Nga, Việt Nam luôn là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, niềm tin vào sự đúng đắn trong công việc của mình và các chiến thắng vinh quang. Ông khẳng định, Hiệp hội luôn đồng hành cùng với Việt Nam cả trong những năm chiến tranh khó khăn và trong những năm xây dựng hòa bình. Ông Karpov chúc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công và thông qua các văn kiện hướng dẫn để tiếp tục phát triển đất nước trên con đường hòa bình và sáng tạo. Về phần mình, Hiệp hội sẽ làm tất cả để giới thiệu với xã hội Nga các quyết định và văn kiện của Đại hội./.Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Kết nối hoạt động văn hóa vùng biên giới Việt - Lào

Kết nối hoạt động văn hóa vùng biên giới Việt - Lào

Sắc màu 54 - Tấn Vịnh - 3 giờ trước
Trong những năm qua, hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Lào trở nên sâu sắc vì truyền thống hữu nghị, quan hệ lâu đời giữa hai nước, 2 dân tộc. Nhiều địa phương đã làm tốt công tác kết nghĩa, giao lưu văn hóa. Đơn cử như các tỉnh miền Trung Việt Nam và Nam Lào được xem như mô hình nổi trội trong hoạt động giao lưu văn hóa đối ngoại, kết nghĩa giữa các tỉnh trong cả nước.
Asiad 19: Chỉ cần không thua đậm, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ

Asiad 19: Chỉ cần không thua đậm, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ "qua khe cửa hẹp"!

Thể thao - L.Minh - 3 giờ trước
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với ứng cử viên Huy chương Vàng Asiad 19 - Tuyển nữ Nhật Bản, lượt cuối bảng D, lúc 15h ngày 28/9.
Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh dại

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh dại

Sức khỏe - Trương Vui - 4 giờ trước
Ở Việt Nam, bệnh dại đã lưu hành trong nhiều năm và là một trong số các bệnh truyền nhiễm có số ca tử vong cao nhất. Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28/9), các chuyên gia lưu ý người dân không nên chủ quan với bệnh dại, có thể chủ động tiêm dự phòng trước và tiêm ngay khi có sự cố xảy ra để kịp thời bảo vệ sức khỏe và tính mạng.
Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 4 giờ trước
Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, là vùng đất có đặc thù khí hậu nắng nóng, khô hạn kéo dài, thường bị xâm nhập mặn. Người dân Hàm Tân thường xuyên phải đối diện với tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt và sản xuất. Những năm gần đây, từ các chính sách đầu tư của Nhà nước nói chung, chính sách đầu tư đặc thù của tỉnh Bình Thuận nói riêng, đã từng bước khắc phục tình trạng thiếu nước, tạo điều kiện để người dân, đặc biệt là đồng bào DTTS, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.
Công điện của Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Công điện của Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Tin tức - T.Hợp - 5 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 898/CĐ-TTg ngày 28/9/2023 về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tin trong ngày 26/9/2023

Tin trong ngày 26/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 26/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Gia Lai: 59 nam giới là Người có uy tín trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Người có duyên nợ với chiêng Mường. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vui tết Trung thu cùng trẻ em xã biên giới Môn Sơn

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vui tết Trung thu cùng trẻ em xã biên giới Môn Sơn

Tin tức - An Yên - 7 giờ trước
Tối 27/9, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm” tại Trường THCS Môn Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.
Lạng Sơn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Lạng Sơn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Công tác Dân tộc - Thanh Nguyên - 7 giờ trước
Ngày 27/9, tại Lạng Sơn, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS năm 2023.
Kỳ vọng về một thế hệ trẻ am hiểu và đam mê âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Kỳ vọng về một thế hệ trẻ am hiểu và đam mê âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Giáo dục - Lê Hường - 8 giờ trước
Nhằm bảo tồn gìn giữ giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk đã đưa môn âm nhạc dân gian Tây Nguyên vào chương trình giảng dạy. Sau hơn 1 năm đưa vào giảng đường, trở thành môn học chính thức, môn âm nhạc dân gian Tây Nguyên đã đạt những kết quả khả quan. Nhiều sinh viên được mời đi biểu diễn ở những sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh.
Văn Lãng (Lạng Sơn): Công an vào cuộc xác minh việc thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi

Văn Lãng (Lạng Sơn): Công an vào cuộc xác minh việc thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi

Pháp luật - Thiên An - 8 giờ trước
Từ phản ánh của người dân về tuyến mương thủy lợi Pác Cần thuộc công trình đập dâng thủy luân Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã bị gãy đổ và hư hỏng nặng. HĐND huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện các sai phạm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi tại địa phương này. Vừa qua, Bí thư Huyện ủy Văn Lãng đã kết luận: “Chuyển vụ việc sang Cơ quan điều tra Công an huyện xác minh, làm rõ, xem xét tính chất, mức độ xử lý sai phạm theo đúng quy định của pháp luật”.
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tập huấn triển khai Dự án 4, Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tập huấn triển khai Dự án 4, Chương trình MTQG 1719

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 8 giờ trước
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù và Công tác duy tu bảo dưỡng công trình cơ sở hạ tầng” cho 110 học viên là đại diện Ban phát triển các thôn có công trình đầu tư xây dựng thuộc các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang.