Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh hỗ trợ cho bệnh nhân người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Xuân Thường - 18:30, 25/11/2021

Sau khi biết được hoàn cảnh anh Thào A Tu (dân tộc Mông xã Pha Mu, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) mắc khối u kỳ dị trên mặt, phải chịu đau đớn nhiều năm nay, nhưng do hoàn cảnh khó khăn chưa đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật, điều trị. Ngày 25/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã hỗ trợ anh Thào A Tu 10 triệu đồng và ủy quyền cho ông Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương I - Ủy ban Dân tộc (UBDT) đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội thăm hỏi và trao tặng số tiền hỗ trợ cho anh Thào A Tu.

Ông Nguyễn Quang Đức – Vụ trưởng Vụ Địa phương I (UBDT) và PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội thăm hỏi, động viên bệnh nhân Thào A Tu
Ông Nguyễn Quang Đức – Vụ trưởng Vụ Địa phương I (UBDT) và PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội thăm hỏi, động viên bệnh nhân Thào A Tu

Theo chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, PGS.TS. Trần Cao Bính: Bệnh nhân Thào A Tu rất đặc biệt, có khối u trên má kích thước lớn gây biến dạng mặt. Qua đánh giá, khối u này xâm lấn ở vùng cổ, vùng này có một động mạch rất lớn cung cấp máu cho vùng não. Hơn nữa khối u này nằm ở dây thần kinh số VII, đây là dây thần kinh có tác dụng cử động các cơ mặt đặc biệt là mắt, nếu có tổn thương sẽ dẫn đến liệt mặt biểu hiện lâm sàng như méo miệng, mắt không nhắm được và nhiều tổn thương khác nữa. Bệnh viện nhận định đây là cuộc phẫu thuật không đơn giản do khối u đã xâm lấn sâu vào động mạch.

PGS.TS Trần Cao Bính cho biết thêm, bệnh tình của anh Thào A Tu không thể để tiếp tục kéo dài, trong tuần tới, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội sẽ tiến hành phẫu thuật. Bệnh viện sẽ nỗ lực hết sức, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh, Nguyễn Quang Đức – Vụ trưởng Vụ Địa phương I (UBDT) trao tặng số kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân Thào A Tu
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh, Nguyễn Quang Đức – Vụ trưởng Vụ Địa phương I (UBDT) trao tặng số kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân Thào A Tu

Ông Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương I đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đến anh Thào A Tu. Mong anh cố gắng và tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện trong quá trình điều trị, phẫu thuật để bệnh tình sớm bình phục và trở về với sinh hoạt đời thường. Ông Nguyễn Quang Đức cũng mong muốn Ban Lãnh đạo và các y bác sỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội dành sự quan tâm tối đa cũng như những điều kiện chữa trị tốt nhất tới với bệnh nhân Thào A Tu nói riêng và  bệnh nhân người DTTS nói riêng và vùng đồng bào nói chung.

Khối u ở mặt khiến anh Thào A Tu chịu đau đớn nhiều năm qua
Khối u ở mặt khiến anh Thào A Tu chịu đau đớn nhiều năm qua

Hiện tại hoàn cảnh anh Thào A Tu rất khó khăn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cũng đã và đang tạo điều kiện tối đa để điều trị cho anh, nhưng việc tiến hành phẫu thuật, điều trị sau phẫu thuật sẽ rất tốn kém. Vì vậy rất cần sự chung sức giúp đỡ của các nhà hảo tâm giúp anh Tu thoát khỏi sự hành hạ đau đớn và mặc cảm từ khối u quái ác.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sứ mệnh người làm báo - Từ sứ giả truyền thông đến những nhịp cầu nhân ái

Sứ mệnh người làm báo - Từ sứ giả truyền thông đến những nhịp cầu nhân ái

Trong không khí trang trọng và tự hào của cả nước kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), lòng tôi lại bồi hồi nhớ về hành trình đã qua, về những con chữ, những chuyến đi và về sứ mệnh thiêng liêng mà nghề báo đã trao cho mình. Với tôi, làm báo không chỉ là đưa tin - là sứ giả truyền thông mà còn là hành trình của trái tim, là gánh trên vai trách nhiệm với cộng đồng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.