Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bác Ái: Bảo đảm an toàn giao thông dịp cuối năm

PV - 10:12, 04/01/2022

Bác Ái là huyện miền núi của tỉnh Ninh Thuận, với hơn 85% dân số là người đồng bào DTTS nên nhận thức của người dân về Luật Giao thông đường bộ còn hạn chế. Đồng thời, do tác động của dịch Covid-19, nên việc triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) gặp nhiều khó khăn.

Công an huyện Bác Ái chú trọng, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho các em học sinh trên địa bàn
Công an huyện Bác Ái chú trọng, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho các em học sinh trên địa bàn

Nhưng với sự nỗ lực cao từ lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - trật tự của huyện nên công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn vẫn được duy trì khá tốt. Để tiếp tục đảm bảo trật tự ATGT tháng cuối năm, Công an huyện Bác Ái đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm ATGT trên địa bàn.

Năm 2021, lực lượng CSGT - trật tự luôn được lãnh đạo Công an huyện quan tâm, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và thực hiện có hiệu quả. Tăng cường các biện pháp tuần tra công khai kết hợp hóa trang có sự tham gia của lực lượng cảnh sát khác, xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT). Đồng thời, tập trung xử lý những đối tượng thanh - thiếu niên sử dụng xe độ chế, chạy xe khi đã sử dụng rượu, bia, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự tại địa bàn các xã…

Theo đó, lực lượng tuần tra đã tổ chức 660 ca tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 522 trường hợp vi phạm, tạm giữ 102 mô tô, xử lý phạt tiền 434 trường hợp, thu nộp hơn 200 triệu đồng. Với những kết quả trên, bước đầu đã đạt được hiệu quả nhất định, góp phần ổn định tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Công an huyện Bác Ái luôn chú trọng, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ và các quy định về ATGT cho người dân trên địa bàn. Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, công an huyện Bác Ái đã tổ chức 67 buổi họp dân, họp thôn, với hơn 5.000 lượt người tham dự. Đồng thời, các lực lượng đã áp dụng hình thức tuyên truyền 721 lượt bằng loa phóng thanh của các xã. Để việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được hiệu quả, lực lượng Công an huyện đã thực hiện tuyên truyền tại các điểm trường học, chợ phiên bằng loa di động và tổ chức cho các chủ phương tiện thực hiện việc ký cam kết “Không chở hàng lậu, hàng cấm...” trong các dịp lễ, Tết.

Với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay cơ bản ổn định, toàn huyện xảy ra 4 vụ TNGT, giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn do ý thức tự giác của một số người dân chưa cao, việc quản lý giáo dục con em còn lỏng lẻo, có nhiều trường hợp chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe vẫn được gia đình cho điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm...

Trong năm 2021, Công an huyện đã hướng dẫn kê khai làm thủ tục đăng ký mới 562 hồ sơ xe; 122 hồ sơ xe đăng ký sang tên trong cùng tỉnh; cải tạo, đổi cấp: 23 xe, nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý tại địa bàn huyện 10.404 mô tô, xe máy.

Trung tá Vũ Thành Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự huyện Bác Ái, cho biết: Để bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các chỉ thị, chương trình, kế hoạch liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT của các cơ quan cấp trên không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng CSGT và các cơ quan liên quan, nhằm đấu tranh kiềm chế TNGT, chống ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT.

Tiếp tục phối hợp các ban, ngành của huyện phát động tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung chủ yếu vào những hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT và thực hiện kế hoạch chuyên đề tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định số 100/NĐ-CP, và các chuyên đề về tốc độ, quá tải trọng…/.

Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ sẽ có giải pháp để "đường về quê gần hơn" với kiều bào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ sẽ có giải pháp để "đường về quê gần hơn" với kiều bào

Phát biểu tại cuộc gặp mặt kiều bào tham dự Xuân Quê hương năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Đảng, Nhà nước, Chính phủ thấu hiểu, chia sẻ, luôn đặt ra trách nhiệm và sẽ có giải pháp để làm cho "đường về quê gần hơn" với kiều bào, gồm các chính sách căn cơ hơn để chăm lo, hỗ trợ và huy động trí tuệ, nguồn lực của bà con cho sự nghiệp phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, cả các giải pháp trước mắt cần làm ngay như sớm mở lại các đường bay thương mại.
Giá cà phê hôm nay 23/1: Thị trường trong nước tăng 200 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 23/1: Thị trường trong nước tăng 200 đồng/kg

Sản phẩm - Thị trường - BĐT - 14 phút trước
Giá cà phê hôm nay 23/1 tại các vùng trọng điểm trong nước tăng nhẹ , giá cà phê dao động trong khoảng 39.200 - 40.000 đồng/kg.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vượt lên khó khăn, bà con Kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vượt lên khó khăn, bà con Kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước

Thời sự - PV - 23:18, 22/01/2022
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tối 22/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Vhương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2022”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tới dự chương trình.
TP. Hồ Chí Minh: Rực rỡ sắc màu khinh khí cầu chào mừng Xuân mới

TP. Hồ Chí Minh: Rực rỡ sắc màu khinh khí cầu chào mừng Xuân mới

Sắc màu 54 - Lê Vũ - Trần Linh - 21:51, 22/01/2022
Chiều ngày 22/1/2022, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, phối hợp UBND TP. Thủ Đức tổ chức “Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước” trong 2 ngày (ngày 22 và 23/1/2022) tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, TP. Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho công nhân đồng bào DTTS tại Gia Lai

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho công nhân đồng bào DTTS tại Gia Lai

Công tác Dân tộc - Hà Đức Thành - 21:48, 22/01/2022
Chiều 22/1/2022, tại Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh (Gia Lai), Ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và trao tặng 200 suất quà cho 200 công nhân đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn của 4 công ty cao su trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Test Covichek: Phát hiện kháng nguyên nhanh chóng và chính xác - “Chìa khóa” mở cửa các hoạt động cộng đồng

Test Covichek: Phát hiện kháng nguyên nhanh chóng và chính xác - “Chìa khóa” mở cửa các hoạt động cộng đồng

Sức khỏe - Hương Trà - 21:44, 22/01/2022
Chuyển trạng thái thích ứng an toàn với Covid-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, việc xét nghiệm tầm soát chủ động là biện pháp quan trọng nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, kịp thời thực hiện các phương án khoanh vùng, cách ly, điều trị, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn không quên trách nhiệm cộng đồng xã hội, chung tay cùng với các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch, trong đó có việc viện trợ Kit xét nghiệm Covid-19, giúp việc chuẩn đoán, phát hiện kháng nguyên nhanh và chính xác.
Phố phường Hà Nội ngập sắc hoa rừng Tây Bắc

Phố phường Hà Nội ngập sắc hoa rừng Tây Bắc

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022, những ngày vừa qua, tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) - một trong những chợ hoa lớn nhất của Thủ đô đã ngập tràn màu sắc của các loại hoa. Những loại hoa lê, hoa đào, hoa mận được các tiểu thương bày bán từ nhiều ngày trước khiến mỗi người đi qua không khỏi xốn sang, thích thú.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bình Thuận

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bình Thuận

Tin tức - PV - 20:37, 22/01/2022
Sáng 22/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam đến động viên, chúc Tết, tặng quà cho người nghèo, người lao động khó khăn, người bị dịch bệnh COVID-19; một số đơn vị quân đội, công an, y tế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” ở Sơn La

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” ở Sơn La

Tin địa phương - PV - 20:21, 22/01/2022
Ngày 22/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của tỉnh và các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại một xã vùng biên giới của huyện Sông Mã. Đây là một hoạt động góp phần chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo nơi biên giới, mang lại một cái Tết vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.
Ngày 22/1: Việt Nam có 15.707 ca mắc COVID-19 và 3.512 ca khỏi bệnh

Ngày 22/1: Việt Nam có 15.707 ca mắc COVID-19 và 3.512 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:37, 22/01/2022
Ngày 22/1, Việt Nam có 15.707 ca mắc mới COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố trong đó có 10.986 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 3.512 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển gần 1.000 gói thuốc lá lậu

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển gần 1.000 gói thuốc lá lậu

Pháp luật - Phan Trọng - 17:15, 22/01/2022
Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, vừa phát hiện một xe khách vận chuyển gần 1.000 bao thuốc lá lậu từ Ninh Bình vào Đắk Lắk tiêu thụ.
Vụ Địa phương II trao quà Tết tại huyện Buôn Đôn

Vụ Địa phương II trao quà Tết tại huyện Buôn Đôn

Công tác Dân tộc - Lê Hường - 17:14, 22/01/2022
Ngày 22/1/2022, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc (UBDT), Vụ Địa phương II (thuộc UBDT) phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức đi thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách đồng bào DTTS của 2 xã Ea Huar và Krông Na, Người có uy tín, Phòng Dân tộc, Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Ông Điểu Mưu - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II dẫn đầu Đoàn công tác. Cùng đi với đoàn có ông Lê Ngọc Vinh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk.