Ngày 29/12, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022. Kết quả, đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore.
Ngày 3/11, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã ký Quyết định số 740/QĐ-UBDT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và thưởng “nóng” 20 triệu đồng cho Hồ Thanh Minh, dân tộc Tà Ôi, cầu thủ bóng đá Đội tuyển U23 Việt Nam, vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao tại vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á năm 2022.
Đội tuyển U23 Việt Nam giành quyền lọt vào Vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá U23 châu Á 2022 khi có chiến thắng trước U23 Myanmar ở trận đấu cuối vòng loại bảng I, diễn ra vào chiều qua 2.11, với tỉ số 1-0.
VFF vừa công bố danh sách 8 cầu thủ được bổ sung từ đội tuyển U23 Việt Nam vào đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.
Hồ Thanh Minh từng được nhắc đến khá nhiều trong màu áo U23 Việt Nam khi anh là cầu thủ dân tộc thiểu số hiếm hoi trên tuyển. Với bàn thắng vào lưới U23 Myanmar, cái tên Hồ Thanh Minh lại được nhắc đến nhưng theo một cách khác: Người hùng giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo lần thứ 4 liên tiếp thẳng tiến VCK U23 châu Á.
Ngày 2/11, tiền đạo vào sân thay người Hồ Thanh Minh mang về bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 chung cuộc trước U23 Myanmar. Thầy trò HLV Park Hang-seo qua đó chính thức giành vé vào Vòng chung kết U23 châu Á 2022.
Khác với trận thắng trước U23 Đài Loan (Trung Quốc), huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo hầu như không có thông tin về đối thủ, ở trận đấu 17 giờ chiều nay (2/11), đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam là U23 Myanmar đã bộc lộ hết thế mạnh và điểm yếu.
Ở trận đấu lúc 17 giờ ngày mai (2/11), đội tuyển U23 Việt Nam chỉ cần kết quả hòa U23 Myanmar trong lượt trận cuối bảng I là chắc chắn giành vé tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022.
Chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước U23 Đài Loan không làm HLV Park Hang Seo yên tâm với U23 Việt Nam nhất là khi trận gặp U23 Myanmar vào ngày 2/11 mang tính chất quyết định cho ngôi đầu bảng I.
Đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Đài Loan (TQ) ở lượt trận ra quân vòng loại U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, màn trình diễn của các học trò HLV Park Hang Seo chưa thể làm hài lòng người hâm mộ.
Phải rất nỗ lực, tuyển U23 Việt Nam mới có thể vượt qua tuyển U23 Đài Bắc Trung Hoa ở trận đầu tiên bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, diễn ra chiều 27/10 trên sân Dolen Omurzakov (Kyrgyzstan). Một sự khởi đầu đầy thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
Phát biểu tại cuộc họp báo trước vòng loại U23 châu Á 2022, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam là cố gắng giành chiến thắng trước 2 đối thủ cùng bảng I. Ông cũng mong truyền thông và người hâm mộ hãy tin tưởng và động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất.
U23 Việt Nam đang hướng đến giải đấu đã làm nên tên tuổi cho HLV Park Hang Seo cũng như bóng đá nước nhà. Xét trên mọi khía cạnh, đoàn quân áo đỏ có vị thế hơn hẳn so với hai đối thủ U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Myanmar.
Tiếp tục hành trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp tới, U23 Việt Nam có trận giao hữu thứ 2 khi gặp U23 Kyrgyzstan.
Tối 13/10, đội tuyển U23 Việt Nam đã bước sang ngày tập huấn thứ 6 tại UAE nhằm chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.
rong trận giao hữu với đội tuyển U23 Tajikistan tại UAE diễn ra vào tối qua, đội tuyển U23 Việt Nam dù có bàn thắng dẫn trước nhưng đã để mất chiến thắng ở những phút cuối trận.
Trong số các tuyển thủ được Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo gọi tập trung trong thành phần đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2022, có một gương mặt rất đáng chú ý, đó là hậu vệ người Chăm - Dụng Quang Nho, một trong những cầu thủ người dân tộc thiểu số nổi tiếng nhất đang chơi bóng tại V.League.
Chiều 11/8, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm để cân đối lại số lượng đội bóng tại bảng K sau khi CHDCND Triều Tiêu rút không tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.
Theo kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2022 vừa diễn ra tại Malayia (9/7), U23 Việt Nam ở bảng I cùng các đội U23 Myanmar, U23 Hong Kong và U23 Đài Loan.
Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, địa phương vừa xây xong 25 ngôi nhà tặng cho 25 hộ nghèo ĐBKK, từ nguồn kinh phí 20 tỷ đồng thông qua việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam hồi tháng 3/2018, dành tặng cho 20 huyện nghèo trên địa bàn cả nước.