Tin tức -
Minh Nhật -
16:10, 19/08/2025 Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn
Thời sự -
Tào Đạt - Phạm Liễu -
11:00, 10/08/2025 Tối 9/8, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng phối hợp với Thành ủy Hà Nội, Thành ủy Huế, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình cầu truyền hình chính luận nghệ thuật Dưới cờ vinh quang. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương tham dự ở điểm cầu Hà Nội.
Thời sự -
Minh Thu -
10:40, 19/08/2025 Những ngày tháng này, trên khắp các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội rực rỡ sắc đỏ của những lá cờ Tổ quốc, những băng rôn chào mừng. Dòng người, xe đông vui tạo nên không khí náo nức chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
Sáng 16/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Photo -
Tuấn Ninh -
11:05, 12/08/2025 Sau khi tòa nhà "Hàm cá mập" được phá dỡ, TP. Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục chỉnh trang quan trọng, như cải tạo nhà hàng Thủy Tạ, mặt tiền phố Đinh Tiên Hoàng, lắp đặt màn hình Led cỡ lớn... nhằm mang lại diện mạo mới, đồng bộ, cho không gian Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rộng gần 1,4ha.
Chiều tối 29/5, Tổng thống Hungary Sulyok Tamas và Phu nhân Nagy Zsuzsanna rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/5/2025, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
Theo thống kê sơ bộ cho thấy, đã có khoảng 1,8 triệu người Việt đến chiêm bái Xá lợi Đức Phật trong những ngày ở TP. Hồ Chí Minh; 125.000 người đến chiêm bái Xá lợi Đức Phật trong 4 ngày ở núi Bà Đen (Tây Ninh). Còn tại Hà Nội, lượng người đến chùa Quán Sứ chiêm bái Xá lợi Đức Phật quá đông, Ban Tổ chức đã phải mở cửa xuyên đêm để phục vụ nhu cầu của bà con.
Hà Nội là địa phương có số lượng di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, danh lam thắng cảnh lớn nhất cả nước, với 6.489 di tích các loại đã được kiểm kê.
Thấy nữ hành khách không có vé đi tàu, thay vì xử lý theo quy định, nhân viên đường sắt liền tìm hiểu hoàn cảnh và biết được khó khăn của khách, nên gom tiền tặng vé cho chị trở về quê.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
10:40, 30/05/2025 Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết 7 mẫu thuốc tại Nhà thuốc Đức Anh trực thuộc Công ty TNHH Dược phẩm thiết bị y tế Đức Anh ở Hà Nội đều không có thông tin số Giấy đăng ký lưu hành và/hoặc số Giấy phép nhập khẩu; thông tin cơ sở sản xuất thuốc, cơ sở nhập khẩu thuốc...
Tạp chí Time Out của Anh vừa công bố 20 thành phố văn hóa, nghệ thuật nổi bật nhất thế giới năm 2025. Thủ đô Hà Nội xếp thứ 9 trong danh sách này và đứng đầu các điểm đến ở châu Á.
Tin tức -
Tuấn Ninh -
10:46, 12/08/2025 Xác định Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện.
Sáng 1/6, tại Hà Nội, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm thầy cô và học sinh Trường Phổ thông Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Trường Phổ thông Cơ sở Xã Đàn.
Media -
BDT -
10:27, 21/05/2025 Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 20/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Hà Nội là điểm đến văn hóa, nghệ thuật hàng đầu châu Á. Công nhận 108 “hóa thạch sống” ở Lâm Đồng là Cây di sản Việt Nam. Bảo tồn di sản ở Bản Cuôn. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Theo Ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025, Xá lợi Đức Phật sẽ được cung rước đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) vào chiều 13/5 tới đây và người dân có thể tới chiêm bái đến hết ngày 16/5.
Tin tức -
Văn Hoa -
19:27, 09/04/2025 Ngày 9/4, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I-2025 đối với các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn toàn Thành phố.
Tin tức -
Minh Nhật -
10:09, 28/04/2025 Ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện 3 nạn nhân đã tử vong.
Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các đồng chí lãnh đạo dự Cầu truyền hình "Vang mãi khúc khải hoàn" mừng 50 năm thống nhất ở 3 điểm cầu: Hà Nội, Quảng Trị và Thành phố Hồ Chí Minh.
Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 22 của HĐND TP. Hà Nội khóa XVI ngày 29/4/2025, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện khoản 3, khoản 4 Điều 21 Luật Thủ đô và các quy định có liên quan về công tác bảo tồn di sản văn hóa.
Sáng 24/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại.