Media -
Trọng Bảo -
22:02, 02/10/2023 Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe có xu hướng gia tăng. Nhiều sản phẩm dược liệu vùng cao được người dùng đánh giá là tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được tiềm năng này, tại Lào Cai, đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết giữa người dân và doanh nghiệp để thực hiện việc chế biến sâu dược liệu. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền, hệ thống máy móc, công nghệ, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, phù hợp với thị hiếu của người dùng; góp phần nâng cao giá trị cây dược liệu, cải thiện thu nhập cho người dân vùng cao…
Media -
Trọng Bảo -
22:50, 28/08/2023 Là một trong những tỉnh có diện tích trồng quế lớn nhất cả nước, thời gian qua, cây quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực trong định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh Lào Cai. Bên cạnh việc hỗ trợ người dân trồng và chăm sóc, tỉnh Lào Cai cũng chú trọng thu hút đầu tư, xây dựng các cơ sở chế biến sâu sản phẩm từ cây quế. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế cho người dân.
Đứng trước khó khăn tiêu thụ cá hồi mùa dịch Covid-19, chị Phạm Thị Mai, giám đốc HTX Thức Mai , thôn Can Hồ Mông, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã lựa chọn hướng phát triển nuôi cá hồi theo mô hình khép kín, đầu tư máy móc phục vụ chế biến sâu để nâng cao giá trị sản phẩm, thu về hàng tỷ đồng.
Kinh tế -
Thúy Hồng -
14:25, 02/11/2021 Việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông sản, được coi là “chìa khóa” và động lực để tăng giá trị ngành Nông nghiệp. Song, để kêu gọi thu hút được doanh nghiệp tham gia, cần sự chủ động của chính quyền địa phương trong việc quy hoạch, tạo vùng nguyên liệu, có cơ chế mời gọi, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực này.