Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

World Cup 2022: Hàn Quốc may mắn hòa Uruguay trong trận ra quân

Hoàng Minh - 23:04, 24/11/2022

Uruguay và Hàn Quốc chạm trán nhau ở lượt trận đầu tiên của bảng H World Cup 2022 tối 24/11. Trong trận đấu này, Hàn Quốc may mắn hai lần được cột dọc cứu thua và giành cho mình được 1 điểm ngày ra quân.

Hàn Quốc hòa Uruguay trong trận mở màn bảng H (Ảnh AUF)
Hàn Quốc hòa Uruguay trong trận mở màn bảng H (Ảnh AUF)

Bắt đầu trận đấu, Hàn Quốc giao bóng trước. Tận dụng lợi thế, đội bóng châu Á liên tục đẩy cao áp lực về phần sân đối thủ và được hưởng một quả phạt góc ngay ở giây thứ 70 của trận đấu. Nhưng cú treo bóng của Son Heung-min không làm khó được hàng thủ Uruguay.

Những phút tiếp theo, vẫn là người Hàn làm chủ thế trận. Họ đẩy cao đội hình cầm bóng tới 80% và chơi pressing nhưng chừng đó là chưa đủ để hạ gục Uruguay. Đội bóng Nam Mỹ bình tĩnh phòng ngự, và không ngần ngại phạm lỗi để ngăn các tình huống lên bóng nhanh của đối phương.

Sau 10 phút, nhịp độ trận đấu không còn nhanh như ít phút đầu. Hàn Quốc vẫn cầm bóng vượt trội, với 72%, nhưng chưa dứt điểm được cú nào. Trong khi đó, Uruguay tỏ ra khoan thai, bình tĩnh đẩy lùi các đợt tấn công của đối phương và rình rập cơ hội đưa bóng lên cho Darwin Nunez đua tốc độ.

Sau rất nhiều tình huống lật cánh đánh đầu không hiệu quả trước hàng thủ to con của Uruguay, Hàn Quốc bất ngờ tạo cơ hội bằng một đường chuyền ở tầm thấp. Từ cánh phải, bóng được Kim Mooon-hwan đưa vào cấm địa để Hwang Uijo như từ dưới đất chui lên kết thúc một chạm bằng chân phải. Nhưng trong thế không người kèm, cú chạm của tiền đạo đang chơi cho Olimpiakos lại đưa bóng đi vọt xà.

Phút 43, Uruguay được hưởng một quả phạt góc từ bên cánh phả. Bóng treo vào trong được Godin nhảy lên đè Lee Jae Sung, nhưng cú đánh đầu đưa bóng dội chân cột dọc trái và bật cắt ngang khung thành trước khi bị phá ra.

Hàn Quốc may mắn 2 lần được cột dọc cứu thua (Ảnh Reuters)
Hàn Quốc may mắn 2 lần được cột dọc cứu thua (Ảnh Reuters)

Bước sang hiệp 2, Hàn Quốc vẫn là đội chiếm quyền chủ động khi chọn cách tiếp cận tấn công phủ đầu, hòng sớm tìm kiếm bàn thắng. Họ đang ép sân, nhưng chưa thể tạo đột biến trước hàng phòng ngự dày dạn kinh nghiệm của Uruguay.

Liên tục là những pha ăn miếng trả miếng đến từ cả hai đội. Thế nhưng những nỗ lực của cả hai đội đều chưa được đền đáp một cách xứng đáng.

Phút 89 của trận đấu, Hàn Quốc lại may mắn được cột dọc cứu thua lần thứ hai. Trong tình huống này, Hàn Quốc phản công nhưng 2 cầu thủ của họ bị xô ngã và Uruguay vẫn không bị thổi phạt. Có bóng chếch bên trái, Federico Valverde bất thần nã đại bác tầm xa từ khoảng 30 mét. Thủ môn Kim Seunggyu đã bay người trong tuyệt vọng, nhưng bóng tìm đến cột dọc ở gần điểm nối với xà ngang.

Hai đội giữ nguyên tỷ số hòa 0-0 đến hết trận đấu và chia nhau 1 điểm trong trận ra quân.

So sánh về lực lượng trong trận đấu này, Uruguay có một đội hình với nhiều ngôi sao, đặc biệt là trên hàng công. Dù vậy, đại đa số trụ cột của đội bóng này đều đã lớn tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, Uruguay cũng có những cái trên trẻ đáng chú ý như Valverde, Nunez hay Araujo. Nhìn chung, về lực lượng, Uruguay nhỉnh hơn Hàn Quốc.

Ở phía đối diện, tuy không có nhiều ngôi sao lớn, nhưng đại diện châu Á lại luôn thi đấu kỷ luật, lì lợm. Bất chấp việc ngôi sao số 1 Son Heung-min vừa trở lại sau chấn thương, Hàn Quốc đã mang tới cho Uruguay nhiều khó khăn trong trận đấu này.

Kết quả: Hàn Quốc 0-0 Uruguay

Đội hình ra sân

Hàn Quốc: Kim Seunggyu - Kim Mooonhwan, Kim Minjae, Kim Younggwon, Kim Jinsu; Jung Woo-young, Hwang In-beom, Lee Jaesnug - Son Heungmin, Hwang Uijo, Na Sangho.

Uruguay: Rochet - Cáceres, Godín, Giménez, Olivera - Valverde, Vecino, Bentancur, Pellistri - Núñez, Suárez.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Manchester United có lẽ sẽ nhớ lâu ngày 19/10/2025, khi họ rời Anfield với chiến thắng 2-1 đầy kịch tính, chấm dứt chuỗi chờ đợi thắng ở sân nhà Liverpool suốt gần một thập kỷ tại Ngoại hạng Anh. Trận cầu căng thẳng này cho thấy bản lĩnh của Quỷ đỏ trong những khoảnh khắc quyết định.
Tin nổi bật trang chủ
Người về vui hội với trằm

Người về vui hội với trằm

Nằm nép mình dưới rặng rừng nguyên sinh, Trằm Trà Lộc thuộc xã Vĩnh Định, tỉnh Quảng Trị như một “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa miền cát trắng gió Lào. Ở nơi ấy, người ta tìm thấy không chỉ vẻ hoang sơ, thanh bình của thiên nhiên, mà còn gặp lại những dấu ấn lịch sử và văn hóa đặc sắc đã tồn tại hơn 3 thế kỷ.
Ông Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Ông Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Tin tức - Minh Anh - 20:26, 20/10/2025
Chiều 20/10, HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 41 để bầu các chức danh: Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn.
Tuyên Quang có tân Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo

Tuyên Quang có tân Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo

Tin tức - Vũ Mừng - 20:16, 20/10/2025
Ông Nguyễn Văn Dưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang, giữ chức vụ Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo.
Quảng Ngãi: Ngang nhiên chiếm đất rẫy của người dân mở đường lên núi

Quảng Ngãi: Ngang nhiên chiếm đất rẫy của người dân mở đường lên núi

Pháp luật - Ngọc Chí - 20:10, 20/10/2025
Những ngày gần đây, một số hộ dân làng Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Pxi, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc vì có một số đối tượng ngang nhiên đưa máy đào vào mở đường lên núi đi qua phần đất rẫy đang sản xuất của họ.
Yêu cầu các địa phương kích hoạt phương án ứng phó bão số 12

Yêu cầu các địa phương kích hoạt phương án ứng phó bão số 12

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 19:55, 20/10/2025
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng, tại cuộc họp trực tuyến với các ngành, địa phương, vào chiều 20/10, về công tác ứng phó với bão số 12 và đợt mưa lớn diện rộng trong những ngày tới.
Gia Lai: Phong tỏa, di dời người dân ra khỏi vùng sạt lở nghiêm trọng đường vào Trạm OPY 500kV Ia Ly

Gia Lai: Phong tỏa, di dời người dân ra khỏi vùng sạt lở nghiêm trọng đường vào Trạm OPY 500kV Ia Ly

Tin tức - Ngọc Thu - 19:54, 20/10/2025
Ngày 20/10, ông Rơ Châm Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai), cho biết, tuyến đường đi vào Trạm OPY 500kV Nhà máy Thủy điện Ia Ly bị sạt lở nghiêm trọng kéo dài hơn 300m, mặt đường bị đứt gãy hoàn toàn. Khu vực sạt lở có 6 hộ/26 nhân khẩu nằm trong vùng nguy cơ bị ảnh hưởng đang được chính quyền địa phương vận động di dời, hỗ trợ chỗ ở tạm.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời sự - PV - 16:25, 20/10/2025
Trình bày dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó chú trọng phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Bão số 12 sắp đổ bộ, miền Trung nguy cơ lũ vượt báo động 3

Bão số 12 sắp đổ bộ, miền Trung nguy cơ lũ vượt báo động 3

Thời sự - Hoàng Minh - 15:36, 20/10/2025
Ngày 20/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo về diễn biến bất thường của bão số 12 (Fengshen), khi cơn bão liên tục thay đổi hướng, di chuyển chậm và kết hợp với không khí lạnh tạo ra nguy cơ cao về mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông ở khu vực miền Trung có thể lên mức báo động 3 và vượt báo động 3.
Quảng Ngãi tập trung ứng phó bão số 12, sẵn sàng cho học sinh nghỉ học

Quảng Ngãi tập trung ứng phó bão số 12, sẵn sàng cho học sinh nghỉ học

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 15:06, 20/10/2025
Ngày 20/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp với các đơn vị, sở ngành, địa phương liên quan ứng phó với bão Fengshen (bão số 12) và mưa, lũ trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch 5 năm 2026-2030 với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả

Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch 5 năm 2026-2030 với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả

Thời sự - PV - 14:14, 20/10/2025
Tại Chỉ thị số 31/CT-TTg (Chỉ thị số 31) ký ngày 18/10/2025 về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 5 năm 2026-2030, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, xây dựng kế hoạch 5 năm 2026-2030 với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ, khả thi, hiệu quả, phấn đấu GDP 10%/năm trở lên.
Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Thể thao - Hoàng Minh - 11:50, 20/10/2025
Manchester United có lẽ sẽ nhớ lâu ngày 19/10/2025, khi họ rời Anfield với chiến thắng 2-1 đầy kịch tính, chấm dứt chuỗi chờ đợi thắng ở sân nhà Liverpool suốt gần một thập kỷ tại Ngoại hạng Anh. Trận cầu căng thẳng này cho thấy bản lĩnh của Quỷ đỏ trong những khoảnh khắc quyết định.