Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

World Cup 2022: Hàn Quốc may mắn hòa Uruguay trong trận ra quân

Hoàng Minh - 23:04, 24/11/2022

Uruguay và Hàn Quốc chạm trán nhau ở lượt trận đầu tiên của bảng H World Cup 2022 tối 24/11. Trong trận đấu này, Hàn Quốc may mắn hai lần được cột dọc cứu thua và giành cho mình được 1 điểm ngày ra quân.

Hàn Quốc hòa Uruguay trong trận mở màn bảng H (Ảnh AUF)
Hàn Quốc hòa Uruguay trong trận mở màn bảng H (Ảnh AUF)

Bắt đầu trận đấu, Hàn Quốc giao bóng trước. Tận dụng lợi thế, đội bóng châu Á liên tục đẩy cao áp lực về phần sân đối thủ và được hưởng một quả phạt góc ngay ở giây thứ 70 của trận đấu. Nhưng cú treo bóng của Son Heung-min không làm khó được hàng thủ Uruguay.

Những phút tiếp theo, vẫn là người Hàn làm chủ thế trận. Họ đẩy cao đội hình cầm bóng tới 80% và chơi pressing nhưng chừng đó là chưa đủ để hạ gục Uruguay. Đội bóng Nam Mỹ bình tĩnh phòng ngự, và không ngần ngại phạm lỗi để ngăn các tình huống lên bóng nhanh của đối phương.

Sau 10 phút, nhịp độ trận đấu không còn nhanh như ít phút đầu. Hàn Quốc vẫn cầm bóng vượt trội, với 72%, nhưng chưa dứt điểm được cú nào. Trong khi đó, Uruguay tỏ ra khoan thai, bình tĩnh đẩy lùi các đợt tấn công của đối phương và rình rập cơ hội đưa bóng lên cho Darwin Nunez đua tốc độ.

Sau rất nhiều tình huống lật cánh đánh đầu không hiệu quả trước hàng thủ to con của Uruguay, Hàn Quốc bất ngờ tạo cơ hội bằng một đường chuyền ở tầm thấp. Từ cánh phải, bóng được Kim Mooon-hwan đưa vào cấm địa để Hwang Uijo như từ dưới đất chui lên kết thúc một chạm bằng chân phải. Nhưng trong thế không người kèm, cú chạm của tiền đạo đang chơi cho Olimpiakos lại đưa bóng đi vọt xà.

Phút 43, Uruguay được hưởng một quả phạt góc từ bên cánh phả. Bóng treo vào trong được Godin nhảy lên đè Lee Jae Sung, nhưng cú đánh đầu đưa bóng dội chân cột dọc trái và bật cắt ngang khung thành trước khi bị phá ra.

Hàn Quốc may mắn 2 lần được cột dọc cứu thua (Ảnh Reuters)
Hàn Quốc may mắn 2 lần được cột dọc cứu thua (Ảnh Reuters)

Bước sang hiệp 2, Hàn Quốc vẫn là đội chiếm quyền chủ động khi chọn cách tiếp cận tấn công phủ đầu, hòng sớm tìm kiếm bàn thắng. Họ đang ép sân, nhưng chưa thể tạo đột biến trước hàng phòng ngự dày dạn kinh nghiệm của Uruguay.

Liên tục là những pha ăn miếng trả miếng đến từ cả hai đội. Thế nhưng những nỗ lực của cả hai đội đều chưa được đền đáp một cách xứng đáng.

Phút 89 của trận đấu, Hàn Quốc lại may mắn được cột dọc cứu thua lần thứ hai. Trong tình huống này, Hàn Quốc phản công nhưng 2 cầu thủ của họ bị xô ngã và Uruguay vẫn không bị thổi phạt. Có bóng chếch bên trái, Federico Valverde bất thần nã đại bác tầm xa từ khoảng 30 mét. Thủ môn Kim Seunggyu đã bay người trong tuyệt vọng, nhưng bóng tìm đến cột dọc ở gần điểm nối với xà ngang.

Hai đội giữ nguyên tỷ số hòa 0-0 đến hết trận đấu và chia nhau 1 điểm trong trận ra quân.

So sánh về lực lượng trong trận đấu này, Uruguay có một đội hình với nhiều ngôi sao, đặc biệt là trên hàng công. Dù vậy, đại đa số trụ cột của đội bóng này đều đã lớn tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, Uruguay cũng có những cái trên trẻ đáng chú ý như Valverde, Nunez hay Araujo. Nhìn chung, về lực lượng, Uruguay nhỉnh hơn Hàn Quốc.

Ở phía đối diện, tuy không có nhiều ngôi sao lớn, nhưng đại diện châu Á lại luôn thi đấu kỷ luật, lì lợm. Bất chấp việc ngôi sao số 1 Son Heung-min vừa trở lại sau chấn thương, Hàn Quốc đã mang tới cho Uruguay nhiều khó khăn trong trận đấu này.

Kết quả: Hàn Quốc 0-0 Uruguay

Đội hình ra sân

Hàn Quốc: Kim Seunggyu - Kim Mooonhwan, Kim Minjae, Kim Younggwon, Kim Jinsu; Jung Woo-young, Hwang In-beom, Lee Jaesnug - Son Heungmin, Hwang Uijo, Na Sangho.

Uruguay: Rochet - Cáceres, Godín, Giménez, Olivera - Valverde, Vecino, Bentancur, Pellistri - Núñez, Suárez.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

Xã hội - Trọng Bảo - 21:04, 26/08/2025
Chiều 26/8, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức lễ xuất quân đội xung kích gồm 30 cán bộ, công nhân viên lên đường hỗ trợ Công ty Điện lực Nghệ An khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.
Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thời sự - PV - 21:02, 26/08/2025
Chiều 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, nhằm tiếp tục triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 26/08/2025
Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo khoa học được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Triết học Việt Nam tổ chức ngày 26/8.
Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 20:01, 26/08/2025
Lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng xác định hai công nhân tử vong dưới cống sâu khoảng 8m, tại khu vực thuộc phường Ngũ Hành Sơn.
Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch - Mỹ Dung - 19:58, 26/08/2025
Ngày 26/8, tại xã Bình Liêu (Quảng Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện tổ chức khai mạc lớp tập huấn xây dựng mô hình gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của người Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 19:53, 26/08/2025
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức ngày 26/8.
Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật - Tào Đạt - 19:49, 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Luo Shenghua, Vòng Quang Tuấn, Nguyễn Thành Phúc và Lê Văn Kiểu về tội “Giữ người trái pháp luật”. Giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật để tống tiền, tại một chung cư ở phường Lái Thiêu.
Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Xã hội - Thanh Hải - 17:41, 26/08/2025
Bão dứt, để lại hàng ngàn ha lúa Hè Thu sắp đến kỳ thu hoạch bị đổ rạp, ngâm chìm trong nước. Bát cơm đến tay của những “hai lúa”, phút chốc bị mưa bão đánh tan. Nông dân xứ Nghệ khóc trên đồng lúa.
Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Xã hội - Minh Anh - 17:36, 26/08/2025
Sau khi cơn bão số 5 đi qua, hoàn lưu bão gây mưa lớn tại các xã vùng biển của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh gây thiệt hại nặng nề. Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5.
Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 17:24, 26/08/2025
Chiều 26/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về chuỗi sự kiện Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025, với chủ đề “Khát vọng Biển xanh - Đại ngàn tỏa sáng”.