Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

World Cup 2022: Đại thắng Senegal, Anh chờ Pháp ở Tứ kết

Hoàng Minh - 10:13, 05/12/2022

Đại thắng Senegal với 3 bàn trắng ở vòng 1/8, đội tuyển Anh xuất sắc giành vé vào Tứ kết. Pháp sẽ là đối thủ tiếp theo của Anh ở vòng đấu tiếp theo.

Senegal nhập cuộc khá tốt khi liên tục dồn ép tuyển Anh (Ảnh: Guardian)
Senegal nhập cuộc khá tốt khi liên tục dồn ép tuyển Anh (Ảnh: Guardian)

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng Senegal đã nhập cuộc đầy hứng khởi với nhiều pha bóng sắc nét, gây khó khăn cho hàng thủ đội tuyển Anh. Senegal đã cho đại diện châu Âu thấy lý do vì sao họ có mặt ở vòng 1/8.

Phút 22, Maguire mắc sai lầm và bị Krepin Diatta cắt bóng. Tiền vệ Senegal tạt vào từ cánh phải. Boulaye Dia lao vào dứt điểm nhưng bị Stones truy cản. Bóng đập vào trung vệ tuyển Anh và Ismaila Sarr lao đến từ phía sau, sút vọt xà.

Sau đó 10 phút, hàng thủ của tuyển Anh tiếp tục chơi kém hiệu quả, khi Saka chuyền về không tốt và bị Sarr cắt được. Tiền đạo Senegal chọc khe để đồng đội Dia băng xuống, dứt điểm chéo góc khá căng bằng chân trái. May cho tuyển Anh là Pickford đã phản xạ rất nhanh để cứu thua trong tình huống này.

Không thể ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Anh, Senegal đã phải ôm hận ở phút 38. Từ sân nhà, bóng được chuyền từ Maguire đến Shaw rồi Kane. Trung phong tuyển Anh chọc khe để Bellingham băng lên. Đường căng ngang sau đó tìm đến Henderson, người có vị trí thuận lợi và không bị kèm. Cú đá chéo góc một chạm của Henderson khiến Mendy không kịp trở tay, mở tỷ số 1-0 cho tuyển Anh.

Có được bàn thắng, đội tuyển Anh càng thi đấu hưng phấn hơn. Và, họ đã nhân đôi cách biệt ngay trước khi hiệp 1 khép lại. Phút 45'+3, Bellingham dẫn bóng đến giữa sân, vượt qua sự truy cản của một cầu thủ Senegal. Anh chuyền cho Foden ở cánh trái. Trong thế hai đánh một, Foden dễ dàng chuyền ngang, đặt Kane vào vị trí đối mặt Mendy và trung phong tuyển Anh có bàn thắng đầu tiên của mình tại World Cup lần này.

Saka bấm bóng qua tay Mendy, nới rộng cách biệt cho tuyển Anh (Ảnh: Guardian)
Saka bấm bóng qua tay Mendy, nới rộng cách biệt cho tuyển Anh (Ảnh: Guardian)

Bước sang hiệp 2, Senegal đã bổ sung khả năng tấn công bằng cách thay 3 cầu thủ, Pape Matar Sarr, Bamba Dieng và Pape Alassane Gueye thay Krepin Diatta, Iliman Ndiaye và Pathe Ciss. Những thay đổi này lập tức đã cho thấy hiệu quả, khi Senegal liên tục có những pha áp thành, tiếc là bàn thắng lại chưa đến với đại diện châu Phi.

Phút 50, cầu thủ mới vào sân Matar Sarr dứt điểm từ khoảng cách 30 m sau khi tuyển Anh hóa giải một quả tạt của Senegal. Cú đá thiếu chính xác và không đủ lực để uy hiếp khung thành của Pickford.

Khi đang mải mê tấn công, Senegal bất ngờ nhận bàn thua thứ 3 sau một pha dàn xếp tấn công của đội tuyển Anh. Phút 57, Kane đi bóng không thành công nhưng vô tình đưa bóng đến chân Foden. Cầu thủ này khéo léo vượt qua pha tắc bóng của Sabalky rồi chuyền qua giữa hai chân Koulibaly. Saka đón bóng trong thế không bị kèm. Anh bấm bóng qua Mendy, nâng tỷ số lên 3-0. Đây là bàn thứ ba của Saka tại World Cup 2022.

Với 3 bàn thắng dẫn trước, đội tuyển Anh chủ động chơi thong dong và giảm nhịp độ trận đấu. Bên kia chiến tuyến, Senegal bế tắc trước hệ thống kỷ luật của Anh. Cơ hội tốt nhất Senegal tạo ra được ở phút 84, từ quả tạt cánh trái của Jakobs, Sarr bật lên đánh đầu nhưng pha dứt điểm quá thiếu chính xác.

Kết thúc trận đấu, tuyển Anh giành chiến thắng tuyệt đối 3-0 nhờ các pha lập công của Henderson, Kane và Saka và giành vé vào Tứ kết World Cup 2022. Đối thủ của tuyển Anh ở vòng sau sẽ là tuyển Pháp.

Kết quả trận đấu: Anh 3-0 Senegal

Ghi bàn:

Anh: Henderson 38’; Harry Kane 45+3’; Saka 57’

Đội hình ra sân:

Anh: Pickford, Walker, Stones, Maguire, Shaw, Henderson, Rice, Bellingham, Saka, Kane, Foden.

Senegal: Edouard Mendy, Sabaly, Koulibaly, Diallo, Jakobs, Ciss, Nampalys Mendy, Ndiaye, Diatta, Ismaila Sarr, Dia.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu "Đệ Nhất danh Trà" và định hướng phát triển du lịch bền vững

Sản phẩm - Thị trường - Minh Nhật - 20:16, 20/05/2025
Nhân kỷ niệm 5 năm Ngày Trà thế giới (21/5/2020 - 21/5/2025) và định hướng phát triển bền vững cho ngành Chè Việt Nam, ngày 20/5, tại Không gian Văn hóa Trà của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt (xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam), phối hợp với Hội Chè Thái Nguyên tổ chức diễn đàn “Thái Nguyên - Trăm năm Đệ Nhất danh Trà”.
Yên Bái: Khơi dậy tình yêu sách và văn hóa đọc trong các gia đình DTTS và miền núi

Yên Bái: Khơi dậy tình yêu sách và văn hóa đọc trong các gia đình DTTS và miền núi

Trang địa phương - Minh Nhật - 19:26, 20/05/2025
Ngày 20/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”; cuộc thi “Gia đình đọc sách - Phát triển tủ sách gia đình kết nối yêu thương” tỉnh Yên Bái năm 2025.
Cuộc sống mới ở thôn Bác Hồ

Cuộc sống mới ở thôn Bác Hồ

Phóng sự - T.Nhân-H.Trường - 17:25, 20/05/2025
Thôn A Xây, xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) còn có tên gọi trang trọng khác là thôn Bác Hồ. Trong kháng chiến, thôn A Xây là căn cứ cách mạng, người dân một lòng đi theo Đảng, theo Bác Hồ. Trong thời bình, người dân đoàn kết vượt qua khó khăn, học hỏi tiếp cận cách làm kinh tế mới để cùng nhau xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.
Huế tiếp nhận hai áo dài của Hoàng Thái hậu Từ Cung

Huế tiếp nhận hai áo dài của Hoàng Thái hậu Từ Cung

Tìm trong di sản - Anh Trúc - 16:59, 20/05/2025
Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế vừa tổ chức tiếp nhận hai chiếc áo dài của bà Đức Từ Cung - thân mẫu của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Các hiện vật được chuyển từ Mỹ về Việt Nam.
Khánh Hòa: Phấn đấu đến năm 2030 có hơn 90% lao động nông thôn qua đào tạo

Khánh Hòa: Phấn đấu đến năm 2030 có hơn 90% lao động nông thôn qua đào tạo

Nghề nghiệp - Việc làm - T.Nhân - H.Trường - 16:59, 20/05/2025
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 252-KH/TU ngày 21/01/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 19/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ bay đại kỳ Tổ quốc kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thờ Hàm Long Hà Nội. Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Chủ động chuẩn bị sẵn sàng điều trị ca bệnh Covid-19

Chủ động chuẩn bị sẵn sàng điều trị ca bệnh Covid-19

Sức khỏe - Minh Nhật - 16:55, 20/05/2025
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện chủ động chuẩn bị đầy đủ về cơ sở hạ tầng, khu vực cách ly, trang thiết bị và vật tư y tế, nhằm bảo đảm việc tiếp nhận, cách ly, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân, cũng như tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.
Khánh Hòa: Phấn đấu mức giảm tỷ lệ nghèo đa chiều năm 2025 đạt từ 1 - 1,5%/năm

Khánh Hòa: Phấn đấu mức giảm tỷ lệ nghèo đa chiều năm 2025 đạt từ 1 - 1,5%/năm

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:54, 20/05/2025
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2025.
Phú Yên: Tiêu hủy 1 tấn thực phẩm chay không có nguồn gốc xuất xứ

Phú Yên: Tiêu hủy 1 tấn thực phẩm chay không có nguồn gốc xuất xứ

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:53, 20/05/2025
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên vừa phát hiện 1.000kg thực phẩm là chả chay, không có nguồn gốc xuất xứ, đang được vận chuyển trên xe ô tô tải, nên đã tiến hành thu giữ, xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ lô hàng.
Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Media - BDT - 16:40, 20/05/2025
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 19/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ bay đại kỳ Tổ quốc kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thờ Hàm Long Hà Nội. Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam

Pháp luật - Anh Trúc - 16:04, 20/05/2025
Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can liên quan vụ Quang Linh Vlogs. Trong đó Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa dối khách hàng".