Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, giám sát an toàn thông minh

Vân Khánh - 19:34, 01/11/2023

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp công tác đào tạo, huấn luyện trở nên hiệu quả hơn và bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp công tác đào tạo, huấn luyện trở nên hiệu quả hơn và bảo đảm ATVSLĐ cho người lao động
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp công tác đào tạo, huấn luyện trở nên hiệu quả hơn và bảo đảm ATVSLĐ cho người lao động

Chiều 31/10, Viện Khoa học ATVSLĐ (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã phối hợp với Công ty TNHH K&L Việt Nam và Công ty HuLan (Hàn Quốc) ký kết hợp tác xây dựng, lắp đặt Phòng Đào tạo, giám sát an toàn thông minh.

Hệ thống giám sát an toàn thông minh là hệ thống ứng dụng công nghệ giám sát Camera tập trung, có tích hợp tính năng phân tích Video thông minh để cung cấp giải pháp giám sát toàn, an ninh cho khu vực sản xuất, xây dựng, cơ sở hạ tầng trọng yếu và những điểm nóng về mất an toàn, an ninh.

Chẳng hạn, các công trường xây dựng, cảng biển, kho xăng dầu, tuyến truyền tải điện, trạm biến áp lớn, nhà máy sản xuất diện tích rộng, nơi làm việc khuất tầm quan sát, giám sát bằng mắt thường...

Hệ thống thu thập dữ liệu Video và dữ liệu phân tích từ nhiều nguồn Camera, đầu ghi hình, hệ thống quản lý Video có sẵn, sử dụng thuật toán AI thông minh để phân tích, phát hiện và cảnh báo về sự cố, hành vi mất an toàn, sức khỏe người lao động, vận hành không đảm bảo, hoặc đối tượng liên quan đến an ninh trật tự.

AI tích hợp trong Camera giám sát được huấn luyện để phát hiện những sự cố, tai nạn bất thường có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến an toàn, an ninh trật tự của công trường, nhà máy, nơi làm việc.

Viện Khoa học ATVSLĐ (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã phối hợp với Công ty TNHH K&L Việt Nam và Công ty HuLan (Hàn Quốc) ký kết hợp tác xây dựng, lắp đặt Phòng Đào tạo, giám sát an toàn thông minh.
Viện Khoa học ATVSLĐ (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã phối hợp với Công ty TNHH K&L Việt Nam và Công ty HuLan (Hàn Quốc) ký kết hợp tác xây dựng, lắp đặt Phòng Đào tạo, giám sát an toàn thông minh

Trong khi đó, hệ thống giám sát an toàn có khả năng liên kết với trung tâm điều hành thông minh của tỉnh thành hoặc hệ thống thông tin của các ban ngành và cơ quan chức năng để tham gia vào bảo vệ an toàn, an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Theo ông Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ, việc các doanh nghiệp triển khai hệ thống giám sát an toàn thông minh sẽ giúp phát hiện sớm, cảnh báo sớm hoặc sự cố hoặc hành vi gây ra lỗi vi phạm mất an toàn dẫn đến gây ra tai nạn để kịp thời đưa ra những giải pháp khắc phục.

“Công nghệ VR trong ATVSLĐ sẽ cho phép xây dựng các kịch bản, tình huống mất an toàn trong thực tế lao động, sản xuất. Học viên sẽ có điều kiện để trải nghiệm làm việc trong điều kiện môi trường, tình huống mất an toàn trong không gian ảo. Thông qua công nghệ này sẽ vẫn đáp ứng được yêu cầu về thực hành tình huống, vẫn đảm bảo an toàn cho người học và người huấn luyện, …”, ông Nguyễn Anh Thơ chia sẻ.

Trong giai đoạn tiếp theo, Viện Khoa học ATVSLĐ sẽ đầu tư, phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở huấn luyện ATVSLĐ tiếp tục xây dựng các kịch bản, tính huống mất ATVSLĐ cho các công việc thuộc danh mục các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; các nghề, công việc nguy hiểm, nặng nhọc độc hại theo quy định hiện hành để bổ sung, làm phong phú, hấp dẫn và hiệu quả của công tác huấn luyện ATVSLĐ hiện nay.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số đến các vùng lõm, vùng đồng bào DTTS

Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số đến các vùng lõm, vùng đồng bào DTTS

Sáng ngày 21/5, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số”.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.