Thông qua lăng kính nghệ thuật, sự tài hoa, tinh tế của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Yên Bái, mỗi một vùng đất, mỗi một địa danh, con người trên quê hương Yên Bái đều được thể hiện sinh động, mang đậm hơi thở của thực tiễn cuộc sống, bình dị, chân thật, độc đáo, đặc sắc...
Phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm nghệ thuật từ âm nhạc, hội họa, đến điện ảnh. Dưới đây là 12 bộ phim tôn vinh những người phụ nữ độc lập, truyền cảm hứng với tinh thần, phẩm chất đẹp đẽ.
Tin tức -
T.Hợp -
15:33, 09/03/2022 Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhắn tin với cú pháp BC gửi 1406 ủng hộ phụ nữ biên cương.
Photo -
Lam Anh (t/h) -
11:55, 09/03/2022 Đến Sơn La những ngày này, nhiều bản làng vùng cao xã Ngọc Chiến, huyện Mường La ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra.
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản số 797/BTTTT-THH gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn một số nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy triển khai chuyển đổi số năm 2022.
Giáo dục -
Cát Tường (t/h) -
09:14, 09/03/2022 Chiều 8/3, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm học 2022 - 2023, Thành phố dự kiến giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (gồm mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) như năm học 2021 - 2022.
Ngày 8/3, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về các hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Từ cây cỏ thiên nhiên, chị Nguyễn Thị My Sa, sinh năm 1989, là giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Chư Păh đã tạo ra tinh dầu đặc trưng của vùng đất cao nguyên Gia Lai, cho thu nhập khá. Khởi nghiệp thành công từ nghề "tay trái" của cô đang tác động tích cực đến ý thức tự lực, sáng tạo cho nhiều thanh niên DTTS trên con đường khởi nghiệp tại huyện miền núi Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trên quan điểm “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, tình cảm, chân thành, tin cậy và hiệu quả.
Trong 5 năm 2017-2022, hưởng ứng các phong trào thi đua của đất nước, của Mặt trận Tổ quốc và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII phát động, các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, sự năng động, sáng tạo, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Nhà báo người Afghanistan Zahra Joya, 29 tuổi, là một trong những phụ nữ của năm 2022 trên tạp chí Time vì đã đưa tin về cuộc sống của phụ nữ ở Afghanistan thông qua hãng thông tấn Rukhshana Media. Hiện đang tị nạn ở Anh, cô Zahra Joya và hãng thông tấn Rukhshana Media đã bất chấp đe dọa để đưa tin về cuộc sống của phụ nữ dưới thời Taliban.
Du lịch -
Lam Anh (t/h) -
09:59, 06/03/2022 Khi những nhành đào, cành mận thôi khoe sắc cũng là lúc mùa hoa ban Tây Bắc tháng 3 trổ mã trên vùng đất này. Loài hoa mang màu trắng tinh khôi, vừa dịu dàng vừa thuần khiết đã chinh phục trái tim bao lữ khách ghé qua.
Trong tháng 2 vừa qua, ngay khi có thông tin các cơ sở, địa điểm biểu diễn nghệ thuật ở Hà Nội được mở cửa trở lại, các đơn vị sân khấu Thủ đô đã lập tức lên kế hoạch biểu diễn để nhanh chóng phục vụ khán giả.
Ngày 5/3, tại thôn Lao Chải, UBND xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai) tổ chức Khai mạc Chương trình Lễ hội hoa lê trắng lần thứ Nhất - năm 2022, với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Mông, thu hút nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của hoa lê.
Ngày 4/3, Thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố hình sự về tội buôn lậu theo quy định tại khoản 4, Điều 188, Bộ luật Hình sự 2015.
Thông tin từ Phòng quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết 8 con hổ được gửi nuôi ở Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) sẽ được bàn giao cho vườn thú Hà Nội theo văn bản đồng ý tiếp nhận từ UBND TP Hà Nội.
Du lịch -
L.A (t/h) -
15:36, 04/03/2022 Vừa qua, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức Tour Du lịch Online giới thiệu mùa hoa trên Cao nguyên đá và chợ phiên vùng cao qua nền tảng zoom.
Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 3/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin, tính đến ngày 2/3/2022, Việt Nam đã đạt thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine của 15 nước.
Xã hội -
Hiếu Anh -
17:33, 03/03/2022 Với tinh thần "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, những năm qua, lực lượng biên phòng đã có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả trong vùng đồng bào DTTS ở biên giới. Qua đó, giúp cho vùng đồng bào DTTS ngày càng phát triển trên các mặt kinh tế, xã hội.
Giáo dục -
Cát Tường (t/h) -
15:02, 03/03/2022 Ngày 3/3, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức phát động cuộc thi Online “Học sinh với an toàn thông tin 2022” dành cho học sinh THCS trên toàn quốc.