Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Hoàng Quý - 18:00, 20/02/2024

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của CLB Thể Công Viettel đã xuất sắc giành Quả bóng Vàng năm 2023. Quả bóng Vàng nữ thuộc về thủ thành Trần Thị Kim Thanh. Quả bóng Vàng Futsal thuộc về Fixo Phạm Đức Hòa của CLB Thái Sơn Nam.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng 2023 (Ảnh IT)
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng 2023 (Ảnh IT)

Quả bóng Vàng nam 2023 thuộc về tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Anh sinh năm 1998, hiện đang chơi vị trí tiền vệ tại CLB Thể Công Viettel. Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp tiền vệ sinh năm 1998 có được danh hiệu cao quý này. Trước đó, năm 2021 Hoàng Đức cũng giành được Quả bóng Vàng.

Cầu thủ 26 tuổi có năm 2023 thành công trên phương diện cá nhân khi cùng CLB Thể Công Viettel giành Huy chương Bạc Cúp quốc gia, về thứ ba ở V-League 2023. Anh ghi 5 bàn, có 5 kiến tạo ở V-League 2023, lọt vào đội hình tiêu biểu và được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Chia sẻ với truyền thông, Hoàng Đức cho biết: "Đây là năm thứ 3 tôi đứng trên sân khấu và tham gia trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam. Năm nay tôi vinh dự nhận giải cao quý. Thành công trong năm 2023 của Đức là bước đệm cho năm 2024 và những năm tiếp theo để cống hiến cho CLB và ĐTQG. Tôi xin cảm ơn BHL, các cầu thủ ở CLB cũng như đội tuyển đã giúp tôi giành được giải thưởng. Đặc biệt, tôi cảm thấy tự hào được bố mẹ sinh ra và luôn đồng hành cùng Đức trong suốt sự nghiệp".

Quả bóng Bạc nam thuộc về Phạm Tuấn Hải thuộc biên chế CLB Hà Nội, Đặng Văn Lâm thuộc CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định nhận Quả bóng Đồng nam 2023.

Quả bóng Vàng nữ thuộc về Trần Thị Kim Thanh (Ảnh IT)
Quả bóng Vàng nữ thuộc về Trần Thị Kim Thanh (Ảnh IT)

Quả bóng Vàng nữ thuộc về thủ thành số 1 của đội tuyển nữ Việt Nam Trần Thị Kim Thanh thuộc biên chế của CLB TP. Hồ Chí Minh I. Thủ thành quê Long An đã trở thành một trong những gương mặt đáng chú ý nhất của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023.

Trước đó, thủ môn Kim Thanh của tuyển nữ Việt Nam cũng từng được FIFA nhiều lần khen ngợi, đặc biệt là màn cứu thua xuất sắc trong trận đấu gặp cựu vô địch Mỹ ở trận ra quân. Thủ thành người Long An đã cản phá quả phạt đền của huyền thoại đội tuyển nữ Mỹ Alex Morgan. Đó là lần đầu tiên sau 20 năm, tuyển nữ Mỹ bị cản phá phạt đền ở một vòng chung kết bóng đá nữ thế giới.

Quả bóng Bạc nữ 2023 thuộc về Huỳnh Như. Do đang thi đấu cùng CLB Lank FC (Bồ Đào Nha) nên Huỳnh Như vắng mặt ở buổi lễ vinh danh. Bố mẹ của tiền đạo tuyển nữ Việt Nam thay mặt cô lên nhận giải thưởng Quả bóng Bạc nữ 2023. Quả bóng Đồng nữ 2023 cũng thuộc về đồng đội của Kim Thanh tại CLB TP. Hồ Chí Minh là Nguyễn Thị Bích Thùy.

Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam thuộc về Phạm Đức Hòa (Ảnh IT)
Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam thuộc về Phạm Đức Hòa (Ảnh IT)

Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam thuộc về Phạm Đức Hòa, cầu thủ sinh năm 1991, đang chơi ở vị trí Fixo cho CLB Thái Sơn Nam. Trong năm 2023, anh đã lên ngôi vô địch Giải Futsal vô địch quốc gia, đồng thời là Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Cùng với đó, các đồng đội của Phạm Đức Hòa tại CLB Thái Sơn Nam là Châu Đoàn Phát cũng giành được Quả bóng Bạc Futsal Việt Nam, Hồ Văn Ý giành Quả bóng Đồng Futsal Việt Nam.

Ngọc Minh Chuyên (Thái Nguyên T&T) đã vượt qua 2 đồng nghiệp Vũ Thị Hoa (Hà Nội I) và Vũ Thị Hoa (Phong Phú Hà Nam) để trở thành cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm 2023. Cô là tiền đạo chủ lực của CLB Thái Nguyên T&T và có mặt trong thành phần tuyển U20 nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong khi đó, Nguyễn Thái Sơn (Đông Á Thanh Hoá) là cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2023. Anh đá chính 19 trận đấu và giúp Thanh Hoá có được chức vô địch cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia 2023. Thái Sơn đá chính ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023.

Tiền đạo Rafaelson Fernandes là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất với 16 bàn thắng ghi được tại V.League 2023. Rafaelson Fernandes sinh năm 1997, quốc tịch Brazil. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo cho CLB Bình Định ở mùa giải 2023. Hiện tại anh đã chuyển sang thi đấu cho Nam Định. Tại V-League 2023, anh giành danh hiệu Vua phá lưới với 16 bàn thắng.

Trần Văn Vũ (futsal) và Phạm Thành Lương (bóng đá nam) được tri ân bằng giải thưởng cống hiến với những đóng góp không biết mệt mỏi cho bóng đá nước nhà nhiều năm qua. Đây là lần đầu tiên giải thưởng cống hiến xuất hiện trong Gala Quả bóng Vàng Việt Nam.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Trắng đêm

Trắng đêm "đón bão"

Phóng sự - Thanh Hải - 10 phút trước
Phía sau những khuôn mặt xạm đen, cháy nắng của những cư dân miền biển là bao nỗi phấp phỏng, âu lo. Họ đang có một đêm thức trắng như thế, để đón bão tại điểm tránh trú Trường tiểu học Diễn Bích (Diễn Châu, Nghệ An).
Huy động xe máy, xe ba gác di tản người dân tránh bão số 5

Huy động xe máy, xe ba gác di tản người dân tránh bão số 5

Thời sự - Thanh Hải - 2 giờ trước
Trước khi bão số 5 đổ bộ, chiều tối 24/8, xã Diễn Châu (Nghệ An) đã huy động tổng lực nhân lực, phương tiện di tản hơn 2.000 người dân đến nơi an toàn.
Gấp rút chuẩn bị các hoạt động phục vụ Triển lãm thành tựu Đất nước

Gấp rút chuẩn bị các hoạt động phục vụ Triển lãm thành tựu Đất nước

Thời sự - Minh Thu - 2 giờ trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Công điện số 142/CĐ-TTg ngày 23/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Bão số 5 đã áp sát đất liền, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó

Bão số 5 đã áp sát đất liền, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó

Thời sự - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Theo đánh giá của cơ quan khí tượng thủy văn, bão số 5 là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng. Các địa phương được dự báo tâm bão đổ bộ cần lên kịch bản chi tiết, chủ động ứng phó, sẵn sàng ứng cứu để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
Nghệ An di dời khẩn cấp 400 hộ dân ra khỏi chung cư xuống cấp để tránh trú bão số 5

Nghệ An di dời khẩn cấp 400 hộ dân ra khỏi chung cư xuống cấp để tránh trú bão số 5

Tin tức - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Chiều nay, ông Nguyễn Sỹ Diệu - Chủ tịch UBND phường Thành Vinh (Nghệ An) cho biết: Đến 19h chiều 24/8, toàn bộ 400 hộ dân, với hơn 1.200 nhân khẩu, ở chung cư Quang Trung đã được di dời đến nơi an toàn để tránh trú bão số 5. Đây là chung cư cũ được xây dựng từ năm 1976.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Gia Lai: Nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở

Gia Lai: Nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 7 giờ trước
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh có 135 xã, phường có nguy cơ chịu ảnh hưởng của gió bão. Trong đó, 16 xã, phường nằm trong vùng nguy cơ ảnh hưởng do nước biển dâng do bão; 96 xã, phường trong vùng nguy cơ ảnh hưởng do lũ, ngập lụt.
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây lừa đảo nghìn tỷ, điều hành từ Campuchia

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây lừa đảo nghìn tỷ, điều hành từ Campuchia

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 7 giờ trước
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, số tiền bị chiếm đoạt lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Đà Nẵng chủ động ứng phó bão số 5

Đà Nẵng chủ động ứng phó bão số 5

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 8 giờ trước
UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành công điện gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 5, có tên quốc tế là Kajiki.
Lần đầu tiên nữ Bí thư lên sóng trực tuyến cùng bà con bán sầu riêng

Lần đầu tiên nữ Bí thư lên sóng trực tuyến cùng bà con bán sầu riêng

Kinh tế - Lê Hường - 8 giờ trước
Lần đầu tiên một Bí thư Đảng ủy xã ở tỉnh Đắk Lắk lên sóng trực tuyến để giới thiệu, quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân. Buổi Livestream đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi.
Quảng Ngãi: Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bốc cháy

Quảng Ngãi: Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bốc cháy

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 12 giờ trước
Tàu cá đang neo đậu ở cửa biển Sa Kỳ (Quảng Ngãi) bất ngờ bốc cháy trong đêm, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.