Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

SEA Games 32: Việt Nam đề xuất thêm 2 môn vào chương trình thi đấu

PV - 10:59, 10/02/2023

Liên đoàn Thể dục gửi công văn tới Ủy ban Olympic Việt Nam nhằm đề xuất đưa nội dung thi đấu Thể dục dụng cụ dành cho nữ và Khiêu vũ thể thao vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 32.

Khiêu vũ thể thao được đề xuất thi đấu tại SEA Games 32
Khiêu vũ thể thao được đề xuất thi đấu tại SEA Games 32

Hôm qua (9/2), Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã gửi công văn tới Ủy ban Olympic Việt Nam nhằm đề xuất đưa nội dung thi đấu Thể dục dụng cụ dành cho nữ và Khiêu vũ thể thao vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 32.

Liên đoàn Thể dục Việt Nam nêu rõ: "Đây là các nội dung thế mạnh của Đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ Đại hội thể thao và là các nội dung cơ bản truyền thống được tổ chức tại các kỳ Đại hội Thể thao quốc tế và giải vô địch Thế giới, châu Á và Đông Nam Á. Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã gửi văn bản tới Liên đoàn Thể dục Đông Nam Á, Liên đoàn Khiêu vũ thể thao châu Á đề nghị có ý kiến với Ban tổ chức để bổ sung các nội dung thi đấu trên.”

Ngoài công văn gửi Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Thể dục Việt Nam cũng đã gửi Liên đoàn thể dục Đông Nam Á, châu Á và Liên đoàn Khiêu vũ thể thao châu Á, Thế giới nhằm đề xuất bổ sung.

Trước đó, trong danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 32 được nước chủ nhà Campuchia công bố, môn Thể dục dụng cụ không có nội dung dành cho nữ, trong khi môn Khiêu vũ thể thao không tổ chức 12 nội dung thi đấu truyền thống (6 Latin và 6 Standard).

Hiện tại, sau khi gửi công văn, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ chờ kết quả từ các bên liên quan và chính Ban tổ chức SEA Games 32.

Cuối năm 2022, Ban tổ chức SEA Games 32 đã công bố danh sách 38 môn thể thao với 608 bộ huy chương, trong đó có một môn biểu diễn là Teqball (kết hợp bóng bàn và bóng đá, chơi trên bàn cong).

Kỳ SEA Games được tổ chức tại Campuchia sẽ ghi nhận số huy chương kỷ lục trong lịch sử, vượt qua con số 530 bộ huy chương tại SEA Games 30 được tổ chức ở Philippines.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia từ ngày 5 - 17/5/2023. 

Danh sách môn thi đấu tại SEA Games 32

1. Điền kinh

2. Các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước và lặn)

3. Cầu lông

4. Bóng rổ (5 × 5 và 3 × 3)

5. Billiards (bi-a)

6. Quyền anh

7. Thể hình

8. Cờ (Cờ vua và Cờ tướng)

9. Xe đạp (xe đạp đường trường và xe đạp leo núi)

10. Cricket

11. Khiêu vũ thể thao

12. Thể thao điện tử

13. Đấu kiếm

14. Bóng sàn

15. Bóng đá (Nam và Nữ)

16. Golf

17. Thể dục (Aerobic và Thể dục dụng cụ)

18. Khúc côn cầu (trong nhà và ngoài trời)

19. Mô-tô nước

20. Judo

21. Karate

22. Võ thuật tổng hợp (Bokator, Arnis, Jujitsu, Kickboxing, Vovinam, Võ Khmer)

23. Vượt chướng ngại vật

24. Pencak Silat

25. Bi sắt

26. Sailing

27. Cầu mây

28. Soft tennis

29. Bóng bàn

30. Taekwondo

31. Quần vợt

32. Đua thuyền truyền thống

33. Ba môn phối hợp

34. Bóng chuyền (trong nhà và bãi biển)

35. Cử tạ

36. Vật

37. Wushu

38. Teqball

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Núi Cánh Diều - Một di tích danh thắng quốc gia bị lãng quên

Núi Cánh Diều - Một di tích danh thắng quốc gia bị lãng quên

Tìm trong di sản - Thiên An - 38 phút trước
Núi Cánh Diều ở phường Thanh Bình, TP. Ninh Bình được xếp hạng Di tích Danh thắng quốc gia năm 1962, là một trong “tứ đại danh sơn” của TP. Ninh Bình. Tuy nhiên hiện nay, Núi Cánh Diều đang bị lãng quên.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý

Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý

Tin tức - T.Hợp - 39 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 28/3/2023 về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý.
708 đối tượng phạm tội về tham nhũng, chức vụ trong quý I/2023

708 đối tượng phạm tội về tham nhũng, chức vụ trong quý I/2023

Pháp luật - PV - 44 phút trước
Trong quý I/2023, lực lượng Công an phát hiện 218 vụ, 708 người phạm tội về tham nhũng và chức vụ. Thông tin này được Bộ Công an cho biết chiều 28/3/2023, tại cuộc họp báo về tình hình, kết quả các mặt công tác Công an quý I/2023, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới.
Bắc Giang quan tâm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Bắc Giang quan tâm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Kinh tế - PV - 45 phút trước
Theo UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh tập trung thực hiện, bảo đảm tiến độ, hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn năm 2023.
Phước Sơn (Quảng Nam): Bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Phước Sơn (Quảng Nam): Bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Người có uy tín - PV - 1 giờ trước
Ngày 28 - 29/3, tại huyện Phước Sơn, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Đồng bào Mông ở Sa Pa giữ nghề chạm bạc

Đồng bào Mông ở Sa Pa giữ nghề chạm bạc

Trải qua hàng trăm năm, người Mông dưới chân núi Hoàng Liên vẫn gìn giữ nghề chạm khắc bạc truyền thống của dân tộc mình. Với họ, những trang sức làm bằng bạc là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần.
Hỗ trợ phụ nữ nông thôn tiếp cận với nước sạch và vệ sinh

Hỗ trợ phụ nữ nông thôn tiếp cận với nước sạch và vệ sinh

Xã hội - PV - 1 giờ trước
Ngày 28/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo với chủ đề "Giải pháp hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với nước sạch và vệ sinh ở khu vực nông thôn".
Công tác dân nguyện đã góp phần tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước

Công tác dân nguyện đã góp phần tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước

Thời sự - PV - 22:10, 28/03/2023
Chiều 28/3, tại Nhà Quốc hội, Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (17/3/2003 - 17/3/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Đồng bào Mông ở Sa Pa giữ nghề chạm bạc

Đồng bào Mông ở Sa Pa giữ nghề chạm bạc

Media - Trọng Bảo - 21:16, 28/03/2023
Trải qua hàng trăm năm, người Mông dưới chân núi Hoàng Liên vẫn gìn giữ nghề chạm khắc bạc truyền thống của dân tộc mình. Với họ, những trang sức làm bằng bạc là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần.
Thổ cẩm Hoa Tiến từ vùng cao xứ Nghệ đến bạn bè quốc tế

Thổ cẩm Hoa Tiến từ vùng cao xứ Nghệ đến bạn bè quốc tế

Sắc màu 54 - Tấn Vịnh - 21:12, 28/03/2023
Tại bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) có một gia đình người Thái bao đời luôn trân trọng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc, của gia đình như một di sản văn hóa quý giá. Đặc biệt, các thế hệ trong gia đình này luôn ý thức truyền nghề cho hế hệ sau. Cô gái trẻ Sầm Thị Tình là thế hệ thứ tư đã khởi nghiệp và bước đầu đã gặt hái những trái ngọt từ nghề truyền thống của gia đình
Công tác dân vận vùng đồng bào DTTS trước hết phải làm cho người dân “ưng cái bụng”

Công tác dân vận vùng đồng bào DTTS trước hết phải làm cho người dân “ưng cái bụng”

Công tác Dân tộc - Thành Nhân - 21:02, 28/03/2023
Phú Yên có 3 huyện miền núi: Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh, có đông đồng bào DTTS sinh sống. Mỗi dân tộc có phong tục, tập quán riêng, nên chính quyền và các hội, đoàn thể ở địa phương luôn xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận. Cán bộ nói bà con nghe, tin tưởng và “ưng cái bụng”. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị ở vùng đồng bào DTTS luôn được giữ vững, cuộc sống của bà con ngày càng ấm no, diện mạo nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc.