Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sau loạt trận thua đợt giao hữu FIFA Days tháng 10, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được tăng hạng

Hoàng Minh - 11:50, 19/10/2023

Đợt FIFA Days tháng 10 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã có 3 trận thua trong loạt trận giao hữu đầy chất lượng trước các đối thủ rất mạnh. Những tưởng thành tích này sẽ kéo thứ hạng giảm xuống, nhưng đội tuyển Việt Nam bất ngờ tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA.

Đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA (Ảnh VFF)
Đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA (Ảnh VFF)

Trong dịp FIFA Days tháng 10/2023, tuyển Việt Nam đã thi đấu 3 trận giao hữu trước Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Đội tuyển Việt Nam lần lượt thua đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Uzbekistan cùng với tỷ số 0-2, sau đó thảm bại 0-6 trước đội tuyển Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo điều lệ của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), trong mỗi đợt FIFA Days, các đội tuyển chỉ được tính điểm trong 2 trận giao hữu. Chính vì vậy, đội tuyển Việt Nam đã lựa chọn trận đấu với Trung Quốc và Hàn Quốc để tính điểm trên bảng xếp hạng của FIFA.

Do các đối thủ đều có vị trí khá cao so với đội tuyển Việt Nam, nên số điểm mà đội bóng áo đỏ bị trừ không đáng kể. Cụ thể, tại trận thua đội tuyển Trung Quốc (hạng 78 thế giới), đội tuyển Việt Nam bị trừ 4,48 điểm. Đối với trận thua đội tuyển Hàn Quốc (hạng 28 thế giới), đội tuyển Việt Nam chỉ bị trừ 2,41 điểm.

Như vậy, sau đợt FIFA Days tháng 10, đội tuyển Việt Nam bị trừ tổng cộng 6,89 điểm. Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội tuyển Việt Nam chỉ còn lại 1.236,25 điểm.

Kết quả này khiến người hâm mộ cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ mất hạng 95 thế giới, nhưng điều ngược lại đã xảy ra. Không những không tụt hạng, đội tuyển Việt Nam còn thăng hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2023 khi lên 1 bậc, xếp hạng 94 thế giới.

Nguyên nhân dẫn đến việc này, là do trong đợt FIFA Days tháng 10 này, có khá nhiều đội tuyển xếp hạng trên Việt Nam thi đấu không thành công. Đặc biệt phải kể đến đội tuyển Armenia, khi họ thất bại 1-3 trên sân của Bắc Macedonia ở vòng loại EURO 2024 và bị trừ 3,9 điểm. Trước đó, đại diện của châu Âu đã bị trừ tới 16,32 điểm sau thất bại 0-2 trước Latvia.

Đồng thời, các đối thủ phía sau tuyển Việt Nam đều không giành đủ điểm để vượt lên. Trinidad và Tobago có thêm 7,25 điểm nhưng tổng điểm chỉ đạt 1.224,9 điểm. Trong khi đó, Palestine không thi đấu còn Cộng hòa Kyrgyz cũng bị trừ điểm. Điều này dẫn đến việc tuyển Việt Nam dù thua 3 trận liên tiếp nhưng vẫn thăng hạng.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc đợt FIFA Days tháng 10 vơi 3 trận toàn thua (Ảnh VFF)
Đội tuyển Việt Nam kết thúc đợt FIFA Days tháng 10 vơi 3 trận toàn thua (Ảnh VFF)

Được biết, kết thúc đợt FIFA Days tháng 10/2023, các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam đã trở về câu lạc bộ để chuẩn bị cho mùa giải mới 2023 - 2024. Đây là lần đầu tiên giải đấu này áp dụng khung thời gian tổ chức theo hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á đối với cấp câu lạc bộ (bắt đầu từ mùa Thu của năm trước và kết thúc vào mùa Hè của năm sau). Khung thời gian thi đấu này đồng bộ với các quốc gia châu Á và châu Âu.

Sang tháng 11 tới, tuyển Việt Nam tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Tại sân chơi cấp châu lục lần này, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Indonesia, Philippines và Iraq.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á bằng chuyến làm khách Philippines vào ngày 16/11/2023, sau đó trở về sân nhà tiếp đón đối thủ mạnh nhất bảng đấu - đội tuyển Iraq vào ngày 21/11/2023.

Bước sang năm 2024, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội tuyển Indonesia vào ngày 21/3/2024 và tái đấu đội bóng xứ sở Vạn đảo vào ngày 26/3/2024 trên sân nhà.

Ở lượt trận áp chót, tuyển Việt Nam tiếp đón Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6/2024. Tới ngày 11/6/2024, các chiến binh sao vàng sẽ làm khách của Iraq ở lượt trận cuối.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hiệp Đức (Quảng Nam): Bàn giao 7 ngôi nhà cho các hộ đồng bào DTTS

Hiệp Đức (Quảng Nam): Bàn giao 7 ngôi nhà cho các hộ đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 2 phút trước
UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) vừa bàn giao 7 ngôi nhà được xây dựng từ sự hỗ trợ của Nhà nước đã giúp đồng bào DTTS ở xã Phước Trà an cư lạc nghiệp.
4 kiểm lâm được đề nghị tặng, truy tặng Huân chương Dũng cảm

4 kiểm lâm được đề nghị tặng, truy tặng Huân chương Dũng cảm

Xã hội - Vũ Mừng - 6 phút trước
4 kiểm lâm ở Hà Giang được đề nghị tặng, truy tặng Huân chương Dũng cảm vì có thành tích xuất sắc, trong đó 2 người dũng cảm hy sinh khi chữa cháy rừng.
Nhận diện nguyên nhân tai biến thiên nhiên trên sông Kôn và sông Hà Thanh

Nhận diện nguyên nhân tai biến thiên nhiên trên sông Kôn và sông Hà Thanh

Xã hội - Tiếng Dân - 7 phút trước
Sông Kôn và sông Hà Thanh là 02 con sông lớn của tỉnh Bình Định; lưu vực của 02 con sông là vùng tập trung các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và chính trị của tỉnh. Ngoài các yếu tố tự nhiên, khách quan (địa hình, thảm phủ, mưa lũ lớn, diện tích rừng phòng hộ bị suy giảm...), thì các hoạt động trên lưu vực với mục đích phát triển kinh tế cũng đã tạo ra sức cản lớn cho việc thoát lũ. Vì thế, tình trạng sạt lở, lũ ở vùng núi, ngập lụt ở đồng bằng, ven biển thường xuyên xảy ra, đe dọa cuộc sống của người dân, trong đó có người dân vùng dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trăn trở về một miền di sản: Đích đến cuối cùng của di sản (Bài 3 )

Trăn trở về một miền di sản: Đích đến cuối cùng của di sản (Bài 3 )

Phóng sự - Thanh Hải - 1 giờ trước
Phải thừa nhận rằng, việc bảo vệ di sản là điều vô cùng khó khăn, bởi không chỉ thiếu kinh phí mà con người và công nghệ cũng đang là hai vấn đề rất đau đầu. Nhưng, câu chuyện di sản sống lại, trở thành nguồn tư liệu, tài nguyên… phục vụ cuộc sống của con người, chính là đích đến cuối cùng của quá trình phục dựng, bảo vệ di sản.
Bác sĩ người Chứt và hành trình xóa bỏ hủ tục ở xã vùng biên Dân Hóa

Bác sĩ người Chứt và hành trình xóa bỏ hủ tục ở xã vùng biên Dân Hóa

Gương sáng - Minh Nhật (t/h) - 1 giờ trước
Chứng kiến cảnh nhiều người dân chữa bệnh bằng cách nhờ thầy cúng trừ tà ma...mà không khỏi, tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm, thậm chí đã có những cái chết thương tâm... càng hun đúc thêm ý chí phải học trong chàng thanh niên Cao Xuân Tiêm. Ước mong mang kiến thức y khoa về cứu chữa cho bà con dân bản đã được vun đắp, trở thành hiện thực đối với bác sĩ người dân tộc Chứt nơi vùng biên Quảng Bình.
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 20): Vấn nạn mất trộm cổ vật: "Mất bò" vẫn chưa lo "làm chuồng"!

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 20): Vấn nạn mất trộm cổ vật: "Mất bò" vẫn chưa lo "làm chuồng"!

Vài năm trở lại đây, tình trạng trộm cắp cổ vật, đồ thờ tự tại các điểm di tích diễn ra với mật độ ngày càng tăng, số lượng cổ vật bị mất ngày càng nhiều. Điều này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về công tác bảo quản, bảo vệ di sản. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, khi vấn nạn “chảy máu”, buôn bán trái phép cổ vật ngày càng gia tăng, thì những cổ vật quý càng tiềm ẩn nguy cơ bị kẻ gian lấy trộm. Chuyên mục Vấn đề - Sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển tuần này sẽ bàn về Vấn nạn mất trộm cổ vật: "Mất bò" vẫn chưa lo "làm chuồng"
Xuất khẩu nông sản trên đà tăng mạnh

Xuất khẩu nông sản trên đà tăng mạnh

Kinh tế - Minh Thu - 2 giờ trước
Trong hai tháng 4 và 5, bên cạnh những mặt hàng được ưa chuộng như sầu riêng, cà phê, gạo, thời gian gần đây, nông sản xuất khẩu Việt Nam đang có thêm nhiều sản phẩm mới, mang lại nhiều tín hiệu tích cực.
Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai: Chung tay bảo vệ đôi mắt sáng cho học sinh vùng cao

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai: Chung tay bảo vệ đôi mắt sáng cho học sinh vùng cao

Sức khỏe - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Thực hiện Chương trình “Chung tay bảo vệ đôi mắt sáng cho học sinh Gia Lai”, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai đã tổ chức khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí cho gần 1.000 học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”

Tin tức - Thanh Nguyên - 2 giờ trước
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”.
Thanh Hóa: Xử phạt doanh nghiệp phá 2,61 ha rừng tự nhiên

Thanh Hóa: Xử phạt doanh nghiệp phá 2,61 ha rừng tự nhiên

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (Công ty AIT), về hành vi phá 2,61 ha rừng trái pháp luật với số tiền 325 triệu đồng.
Đắk Lắk: 2 ngày 4 trẻ tử vong do đuối nước

Đắk Lắk: 2 ngày 4 trẻ tử vong do đuối nước

Xã hội - Hoàng Thùy - 2 giờ trước
Thời gian vừa qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước đến các thôn, buôn và người dân trên địa bàn, song tai nạn đuối nước vẫn liên tiếp xảy ra.