Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Chợ Mây độc đáo nhất ở miền Tây

Chợ Mây độc đáo nhất ở miền Tây

Khách hành hương và du lịch mỗi lần lên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) không khỏi ngạc nhiên khi đi ngang qua chợ Mây. Chợ nằm cạnh hồ Thủy Liêm, đối diện với chùa Phật Lớn, một bên là chùa Vạn Linh, một bên là tượng Phật Di Lặc, xa xa là núi rừng trùng điệp, mặt nước hồ Thủy Liêm gợn sóng xanh rì, tạo nên bức tranh quê mộc mạc yên bình ở nơi non cao.
Top 100 món ăn đặc sản và quà tặng Việt Nam

Top 100 món ăn đặc sản và quà tặng Việt Nam

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh - 21:36, 27/02/2021
Gần 10 năm qua, Tổ chức Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã thực hiện hành trình tìm kiếm, chọn lọc và công bố hơn 500 món ăn, đặc sản nổi tiếng khắp các vùng miền của nước ta. Từ năm 2020-2021, Ban Quản lý hành trình đã chọn và công bố top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam.
Cà Mau: Cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Cà Mau: Cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Du lịch - Ẩm thực - Như Tâm - 15:19, 26/02/2021
Ngoài 2 món ăn lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam, tỉnh Cà Mau còn có 2 loại thực phẩm được chọn vào danh sách 100 đặc sản quà tặng của Việt Nam.
Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021

Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh - 11:08, 21/02/2021
Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), trong năm 2021, du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật.
Ẩm thực ngày xuân của người Cơ-tu

Ẩm thực ngày xuân của người Cơ-tu

Du lịch - Ẩm thực - PV - 12:51, 20/02/2021
Thường ngày, ẩm thực của người Cơ-tu được chế biến từ lúa, sắn, ngô, khoai, thịt gia súc, gia cầm, cá… Trong ngày lễ, Tết, cũng từ những thực phẩm này, người Cơ-tu chế biến thành nhiều món ăn truyền thống như: thịt nướng, cơm lam, các loại bánh, thức uống…
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội

Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội

Du lịch - Ẩm thực - PV - 11:03, 19/02/2021
Hàng năm, vào độ giữa tháng 2, dọc các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Giảng Võ… hình ảnh hoa ban nở rộ khoe sắc thu hút rất nhiều người đến đây ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.
Hà Nội giảm gần 50% lượng khách du lịch so với dịp Tết Nguyên đán năm ngoái

Hà Nội giảm gần 50% lượng khách du lịch so với dịp Tết Nguyên đán năm ngoái

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh - 12:54, 18/02/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày Tết Nguyên đán, từ ngày 10/2 đến 16/2 (tức từ ngày 29/12 năm Canh Tý đến ngày 5/1 năm Tân Sửu), Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách, đạt gần 50% lượng khách cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách du lịch quốc tế cơ bản không có, số khách trên chỉ tập trung vào khách nội địa.
“Mường Trời” - Điện Biên

“Mường Trời” - Điện Biên

Du lịch - Ẩm thực - Nam Hương - 09:37, 17/02/2021
Những bản làng khang trang, khí hậu trong lành, người dân thân thiện, thiên nhiên hùng vĩ… như lời mời không thể khước từ với du khách trong nước và quốc tế khi đặt chân đến trải nghiệm, khám phá vùng đất lịch sử, văn hóa ở xứ “Mường Trời” - Điện Biên.
Mùa hoa mận trên cao nguyên trắng Bắc Hà

Mùa hoa mận trên cao nguyên trắng Bắc Hà

Du lịch - Ẩm thực - PV - 16:53, 16/02/2021
Cứ mỗi độ xuân về cả cao nguyên Bắc Hà hoa mận nở trắng các triền đồi, các thung lũng trồng mận tạo nên cảnh đẹp đặc sắc, thơ mộng, thu hút du khách chiêm ngưỡng, khám phá.
Quảng bá văn hóa Việt thời Covid-19

Quảng bá văn hóa Việt thời Covid-19

Du lịch - Ẩm thực - Hồng Minh - 15:45, 13/02/2021
Năm 2020 qua đi, với nhiều biến cố dịch bệnh, thiên tai lớn ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 đã khiến chúng ta nhìn lại mọi việc và thay đổi thói quen. Văn hóa nghệ thuật cũng không ngoại lệ. Việc “xuất khẩu”, quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới, theo cách truyền thống đã không còn phù hợp. Thay vào đó, các chương trình văn hóa nghệ thuật trực tuyến, quảng bá qua mạng xã hội... đang là lựa chọn tối ưu nhất được khai thác.
Nhớ mùa hoa cực Bắc

Nhớ mùa hoa cực Bắc

Du lịch - Ẩm thực - Lê Na - 23:26, 10/02/2021
Ai đã lên Hà Giang khi sang Xuân, dù chỉ một lần, cũng không thể quên màu hoa nơi cực Bắc.
Homestay-Hội nhập để phát triển

Homestay-Hội nhập để phát triển

Du lịch - Ẩm thực - Hồng Minh - 10:20, 10/02/2021
Du lịch cộng đồng (DLCĐ) đang là loại hình du lịch phát triển nhanh chóng ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, để các làng du lịch cộng đồng vừa đáp ứng yêu cầu hội nhập, vừa giữ được bản sắc văn hóa dân tộc, phụ thuộc rất nhiều vào sự năng động, sáng tạo của người trong cuộc…
Đất trời Xuân Quản Bạ

Đất trời Xuân Quản Bạ

Du lịch - Ẩm thực - Bút ký của Cao Xuân Thái - 09:20, 08/02/2021
Tôi rời khỏi TP. Hà Giang vào buổi sớm, đến địa phận Chum Vàng, Chum Bạc, cảnh sắc đã không còn heo hút. Thấp thoáng những mái nhà dân nép mình dưới vườn cây ăn quả tươi tốt, ngô trải dài mướt mát, rì rào trong cái rét tê tái những ngày đông muộn...
Khi bản sắc văn hóa trở thành thế mạnh phát triển du lịch

Khi bản sắc văn hóa trở thành thế mạnh phát triển du lịch

Du lịch - Ẩm thực - Vĩnh Hà - Lê Hường - 12:18, 29/01/2021
Là một tỉnh nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, Kon Tum được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ. Gắn liền với đó là các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số. Tận dụng tiềm năng, lợi thế này, những năm qua, chính quyền địa phương đã chú trọng đầu tư khai thác bản sắc văn hóa để phát triển du lịch, mang lại sức sống mới cho các làng đồng bào DTTS nơi đây…
Lý Sơn gắn mã QR tại các điểm tham quan du lịch

Lý Sơn gắn mã QR tại các điểm tham quan du lịch

Du lịch - Ẩm thực - Như Ý - 11:11, 08/01/2021
Hướng đến công nghệ số hóa để góp phần quảng bá du lịch huyện đảo đến với du khách trong và ngoài nước, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh và huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ hoàn thành việc gắn 28 mã QR cho các điểm du lịch trên đảo trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

"Việt Nam: Đi để yêu!" - Đẩy mạnh kích cầu du lịch trên YouTube

Du lịch - Ẩm thực - T.Hợp - 15:05, 07/01/2021
Chiến dịch quảng bá mang tên “Việt Nam: Đi để yêu!” đã chính thức được triển khai trên nền tảng số YouTube từ ngày 7/1.
Gành Đá Đĩa được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Gành Đá Đĩa được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Du lịch - Ẩm thực - T.Hợp - 11:35, 06/01/2021
Theo Quyết định số 2280/QĐ- TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, có thêm bảy di tích nữa được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt tại các tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Hưng Yên, Bắc Giang, Bạc Liêu, Hà Nội, Nghệ An và Phú Yên.
Sắc hồng giữa cao nguyên Lang Biang

Sắc hồng giữa cao nguyên Lang Biang

Du lịch - Ẩm thực - PV - 22:01, 01/01/2021
Cao nguyên Lang Biang mùa nắng lạnh. Tiết trời đã giúp những nụ mai anh đào e lệ phía thung lũng, bên những triền đồi phía chân núi Lang Biang, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), bắt đầu bung cánh. Loài hoa sắc hồng pha tím, tạo sức hút lạ kỳ đối với người dân bản địa và du khách thập phương.
Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh

Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh - 21:44, 01/01/2021
Ngày hội Bánh -Trái Mỹ Khánh với chủ đề “Vị ngọt miền Tây” tại làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, bánh dân gian, trái cây đặc sản, nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người dân miền Tây.
Bánh a quát của đồng bào vùng cao A Lưới

Bánh a quát của đồng bào vùng cao A Lưới

Du lịch - Ẩm thực - Đoàn Vũ Hào - 17:00, 23/12/2020
Gần cuối năm, khi lúa trên rẫy đã chín vàng, trời lập đông bắt đầu se lạnh cũng là lúc các buôn làng của đồng bào các dân tộc: Tà Ôi, Cơ Tu ở huyện vùng cao A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế lại rộn ràng đón Tết A za (còn gọi là Tết mừng cơm mới). Tết A za của người A Lưới không thể thiếu ẩm thực đặc trưng là bánh a quát (hay còn gọi là bánh sừng trâu).
Điểm dừng chân Bắc Sum (Hà Giang): Thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho đồng bào dân tộc thiểu số

Điểm dừng chân Bắc Sum (Hà Giang): Thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho đồng bào dân tộc thiểu số

Du lịch - Ẩm thực - Văn Hoa - 08:55, 18/12/2020
Điểm dừng chân Bắc Sum là nơi không thể bỏ qua của du khách cho hành trình chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Với việc trưng bày và bán nông sản, các sản phẩm quà tặng và dịch vụ ăn uống theo phong cách địa phương, mô hình độc đáo ý nghĩa này đã góp phần quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn một cách hiệu quả.