Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Làm giàu từ mô hình gà Cùa

Làm giàu từ mô hình gà Cùa

Đến thăm quan trang trại chăn nuôi gà thả vườn của gia đình anh Vũ Văn Bắc (SN 1983) và chị Trương Thị Thanh Tâm (SN 1984) thôn Thiết Xá, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), chúng tôi rất khâm phục với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng của đôi vợ chồng trẻ với mô hình chăn nuôi gà thả vườn.
Bảo Lâm (Cao Bằng): Trồng sả góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc

Bảo Lâm (Cao Bằng): Trồng sả góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc

Cùng nông dân làm giàu - N.Huyền - 09:55, 15/11/2020
Hiện nay, nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số ở xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã và đang tận dụng diện tích đất cằn cỗi, đồi núi để trồng sả. Đây là loại cây dễ trồng, không kén đất, ít sâu bệnh, chịu hạn tốt, phù hợp với đất dốc, khô cằn. Khâu trồng, chăm sóc đơn giản, không cần phun thuốc bảo vệ thực vật, không cần bón phân, giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với trồng ngô, lúa. Từ khi trồng đến thu hoạch chỉ 3 tháng và được khai thác từ 5 -7 năm.
Trang trại nuôi lợn cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm tại Sơn La

Trang trại nuôi lợn cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm tại Sơn La

Cùng nông dân làm giàu - PV - 16:37, 06/08/2020
Trong khi ngành chăn nuôi lợn cả nước nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn, trang trại lợn của chị Lường Thị Hoa, dân tộc Thái, ở bản Mường Kham, xã Mường Chùm, huyện Mường La (Sơn La) vẫn có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Làm giàu từ mật ong hoa sú vẹt

Làm giàu từ mật ong hoa sú vẹt

Cùng nông dân làm giàu - Thanh An - 09:55, 29/07/2020
Cứ vào tháng 6 hằng năm, loài cây sú vẹt ở những cánh rừng ngập mặn huyện Kim Sơn (Ninh Bình) lại nở hoa trắng cả một vùng trời. Mùa hoa sú vẹt nở cũng là lúc thợ nuôi ong ở các nơi đổ về Kim Sơn, để thu hoạch loại mật duy nhất được khai thác từ loại cây mọc ngoài biển.
Làm giàu từ trồng nấm

Làm giàu từ trồng nấm

Cùng nông dân làm giàu - Minh Ngọc - 23:14, 06/04/2020
Thay vì đến các trung tâm hay các trại nấm để học nghề, chị Trần Thị Dơn ở thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh (Gia Lai) lại thành công bằng việc học trồng nấm qua mạng Internet. Chị đang là điển hình kinh tế tại địa phương, với nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Quảng Bình: Nông dân Hà Văn Thú vượt khó làm giàu

Quảng Bình: Nông dân Hà Văn Thú vượt khó làm giàu

Cùng nông dân làm giàu - Đặng Hà - 09:51, 23/03/2020
Năm 2019, anh Hà Văn Thú, thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) một đảng viên người công giáo, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.
Trồng lê trên “biển mây” Hồng Thái

Trồng lê trên “biển mây” Hồng Thái

Cùng nông dân làm giàu - Hiếu Anh - 15:04, 19/02/2020
Xã Hồng Thái, huyện Na Hang (Tuyên Quang) có độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, nơi được mệnh danh là “biển mây” của người Dao vùng lòng hồ thủy điện. Cùng với những sản phẩm đã nổi tiếng trước đó như chè shan tuyết, rau trái vụ… cây lê đang được kỳ vọng là sản phẩm mới làm giàu cho người dân.
Thương hiệu miến dong của người phụ nữ Dao

Thương hiệu miến dong của người phụ nữ Dao

Cùng nông dân làm giàu - Hồng Minh - 10:55, 18/02/2020
Ở tỉnh Bắc Kạn, dong riềng được xem là cây chủ đạo phát triển kinh tế của người dân. Từ một người đi xay bột dong thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình, chị Triệu Thị Tá dân tộc Dao, ở thôn Nà Viễn, xã Yến Dương, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã tự thành lập được cơ sở sản xuất miến dong với thương hiệu mang tên mình, cho doanh thu hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.
Thu tiền tỷ từ trồng sầu riêng

Thu tiền tỷ từ trồng sầu riêng

Cùng nông dân làm giàu - Trung Dũng - 14:47, 17/02/2020
Ông Nguyễn Thanh Hải ở buôn Ea Kiêng, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, (Đăk Lăk) được nhiều người biết đến bởi tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi và thành công từ mô hình trồng sầu riêng, với thu nhập đạt 1,5 tỷ đồng mỗi năm.
Làm giàu nhờ ứng dụng KH-KT vào sản xuất

Làm giàu nhờ ứng dụng KH-KT vào sản xuất

Cùng nông dân làm giàu - Nghĩa Hiệp - 16:12, 04/02/2020
Ông Hà Quốc Vượng, dân tộc Tày, xuất thân trong một gia đình thuần nông nghèo tại bản Chang, xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã trở thành tỷ phú nhờ áp dụng khoa học kỹ - thuật (KH-KT) vào sản xuất nông nghiệp theo mô hình kinh tế tập thể. Ông còn giúp nhiều bà con Nhân dân trong vùng phát triển kinh tế, và trở thành tấm gương sáng cho nhiều người noi theo.
Làm giàu từ trồng nho

Làm giàu từ trồng nho

Cùng nông dân làm giàu - PV - 15:18, 17/01/2020
Cây nho bám rễ trên đất Phan Rang (Ninh Thuận) từ lúc nào thì người nông dân ít khi biết đến. Họ chỉ biết rằng, muốn làm giàu phải trồng nho bởi lẽ, từ cây nho, nhiều người dân đã thay đổi cuộc đời.
Gặp những triệu phú người Mông

Gặp những triệu phú người Mông

Cùng nông dân làm giàu - Hữu Hiệp - 09:58, 02/01/2020
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, cộng với sự cần cù, sáng tạo đã giúp những nông dân dân tộc Mông có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế tại cổng trời Ea Lang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đăk Lăk).
Làm giàu từ sản xuất rau an toàn

Làm giàu từ sản xuất rau an toàn

Cùng nông dân làm giàu - Vàng Tráng - 17:02, 23/12/2019
Với quyết tâm làm giàu tại chính mảnh đất quê hương, ông Vù Seo Dế, sinh năm 1960, dân tộc Mông, ở thôn Làng Mới, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã gây dựng mô hình trồng rau an toàn (RAT) theo tiêu chuẩn VietGAP, cho thu nhập gần trăm triệu đồng mỗi năm.
Tỷ phú nông dân Dương Văn Tạo

Tỷ phú nông dân Dương Văn Tạo

Cùng nông dân làm giàu - N. Tâm - 14:59, 28/10/2019
Với mô hình kinh tế tổng hợp… nông dân Dương Văn Tạo ở ấp Chòm Chuối, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú (Trà Vinh) đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm. Từ thành công của gia đình, ông đã không ngần ngại sẻ chia kinh nghiệm và hướng dẫn, phổ biến kiến thức sản xuất, kinh doanh của mình cho người dân địa phương, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động.
Bắc Giang: Thu nhập tiền tỷ từ nuôi dê vỗ béo

Bắc Giang: Thu nhập tiền tỷ từ nuôi dê vỗ béo

Cùng nông dân làm giàu - TUẤN TRÌNH - 09:58, 01/10/2019
Thời gian qua, nhiều hộ nông dân ở hai huyện Tân Yên và Yên Thế (Bắc Giang) đã chuyển từ nuôi lợn sang nuôi dê vỗ béo, với quy mô từ vài chục đến vài trăm con, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch tả lợn châu Phi, hiện đời sống của người dân dần ổn định.
Tấm gương người Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Tấm gương người Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Cùng nông dân làm giàu - PHƯƠNG NGA - 18:10, 27/09/2019
Từng là hộ nghèo, cuộc sống gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng với nghị lực, ý chí dám nghĩ dám làm, ông Hồ Ngọc Trai ở thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã mạnh dạn thay đổi tập quán canh tác, phát triển hiệu quả mô hình trồng cây lâm nghiệp, qua đó từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.
Bí thư đoàn Trần Quốc Linh làm kinh tế giỏi

Bí thư đoàn Trần Quốc Linh làm kinh tế giỏi

Cùng nông dân làm giàu - Trung Dũng - 10:35, 23/09/2019
Trần Quốc Linh, Bí thư đoàn thị trấn Quảng Phú, là một trong những điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế của huyện Cư M’gar (tỉnh Đăk Lăk).
Làm giàu từ nuôi cá tầm trên lòng hồ thủy điện

Làm giàu từ nuôi cá tầm trên lòng hồ thủy điện

Cùng nông dân làm giàu - Hồng Minh - 10:15, 23/09/2019
Tận dụng diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã triển khai mô hình nuôi cá tầm. Điểm nuôi chính đặt tại bản Lả Mường, xã Mường Trai với diện tích trên 2ha mặt nước. Mỗi năm, từ đây cung ứng ra thị trường khoảng 50 tấn cá thương phẩm.
Một nông dân người Cao Lan có doanh thu 14 tỷ đồng/năm

Một nông dân người Cao Lan có doanh thu 14 tỷ đồng/năm

Cùng nông dân làm giàu - PV - 14:40, 09/09/2019
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê đặc biệt khó khăn, ông Hoàng Văn Chung (sinh năm 1964), người Cao Lan ở thôn Phú Nhiêu, xã Phú Lương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cũng từng phải vật lộn trong cuộc mưu sinh. Thế nhưng, không cam chịu cuộc sống khó khăn, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú với doanh thu hằng năm hơn 14 tỷ đồng.
Triệu phú dứa đồi

Triệu phú dứa đồi

Cùng nông dân làm giàu - PV - 10:56, 29/07/2019
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng và chị Trần Thị Hằng ở thôn 1, xã Cư Đrăm (Krông Bông- Đăk Lăk) là hộ nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ hai bàn tay trắng, anh chị đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ cây dứa trên vùng đồi dốc.
Chuyện lạ Lâm Đồng:

Chuyện lạ Lâm Đồng: "Hô biến" vỏ cà phê thành...trà hảo hạng

Cùng nông dân làm giàu - PV - 16:11, 08/07/2019
Những người dân ở Cầu Ðất (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)- một vùng vốn nổi tiếng từ lâu về cà phê - đã làm tăng thêm giá trị của loại cây trồng truyền thống này bằng một sản phẩm độc đáo và mới lạ: trà Cascara làm từ vỏ quả cà phê.