Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Trồng nho cảnh thu tiền tỷ

Trồng nho cảnh thu tiền tỷ

Nhận thấy mô hình trồng nho cảnh trong chậu đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh Lê Ngọc Cường, Giám đốc Hợp tác xã A8 (HTXA8), xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã mạnh dạn đầu tư vốn mở rộng sản xuất. Hiện nay, vườn nho cảnh của HTXA8 được xem là mô hình trồng nho cảnh có quy mô lớn và hiệu quả cao nhất tại địa phương.
Một nông dân người Cao Lan có doanh thu 14 tỷ đồng/năm

Một nông dân người Cao Lan có doanh thu 14 tỷ đồng/năm

Cùng nông dân làm giàu - PV - 14:40, 09/09/2019
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê đặc biệt khó khăn, ông Hoàng Văn Chung (sinh năm 1964), người Cao Lan ở thôn Phú Nhiêu, xã Phú Lương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cũng từng phải vật lộn trong cuộc mưu sinh. Thế nhưng, không cam chịu cuộc sống khó khăn, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú với doanh thu hằng năm hơn 14 tỷ đồng.
Triệu phú dứa đồi

Triệu phú dứa đồi

Cùng nông dân làm giàu - PV - 10:56, 29/07/2019
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng và chị Trần Thị Hằng ở thôn 1, xã Cư Đrăm (Krông Bông- Đăk Lăk) là hộ nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ hai bàn tay trắng, anh chị đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ cây dứa trên vùng đồi dốc.
Chuyện lạ Lâm Đồng:

Chuyện lạ Lâm Đồng: "Hô biến" vỏ cà phê thành...trà hảo hạng

Cùng nông dân làm giàu - PV - 16:11, 08/07/2019
Những người dân ở Cầu Ðất (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)- một vùng vốn nổi tiếng từ lâu về cà phê - đã làm tăng thêm giá trị của loại cây trồng truyền thống này bằng một sản phẩm độc đáo và mới lạ: trà Cascara làm từ vỏ quả cà phê.
Người cán bộ tận tâm với dân làng

Người cán bộ tận tâm với dân làng

Cùng nông dân làm giàu - PV - 09:26, 04/06/2019
Từng trải qua nhiều cương vị như Chi Hội trưởng Nông dân kiêm Phó Ban thôn; Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn; Chi Hội trưởng Người Cao tuổi, ông Đinh Văn Trí (73 tuổi, dân tộc Cơ-tu) luôn được bà con thôn Phú Túc, xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang (TP. Đà Nẵng) quý mến. Bởi, ông không chỉ là một người giỏi làm ăn mà còn đem lại sự đoàn kết, no ấm cho bà con.
“Vua” thảo quả ở Tây Côn Lĩnh

“Vua” thảo quả ở Tây Côn Lĩnh

Cùng nông dân làm giàu - PV - 09:21, 22/05/2019
Nằm sâu trong cánh rừng già Tây Côn Lĩnh, địa bàn hiểm trở, cuộc sống của nhiều hộ đồng bào DTTS vẫn còn vất vả, khó khăn. Thế nhưng, cũng từ vùng đất gian khó này, có một người đàn ông quyết không cam chịu số phận. Từ đôi bàn tay trắng, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú vùng cao. Ông là Đặng Văn Minh, dân tộc Dao, bản Lùng Tám, xã Cao Bồ , huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Trở thành tỷ phú từ cây mận

Trở thành tỷ phú từ cây mận

Cùng nông dân làm giàu - PV - 09:34, 25/04/2019
Đến Nà Bó 1, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La) ai cũng sẽ được nghe kể câu chuyện về gia đình ông Phó trưởng bản Vì Văn Lít, dân tộc Thái, người được bà con đề cao về mô hình kinh tế từ cây mận trở thành tỷ phú. Đặc biệt ông là người “kéo” bà con thôn bản cùng thoát nghèo từ thay đổi tư duy về phát triển kinh tế.
Làm giàu từ cây sơn tra

Làm giàu từ cây sơn tra

Cùng nông dân làm giàu - PV - 11:01, 16/01/2019
Với khát khao làm giàu cháy bỏng, anh Giàng A Chinh ở bản Nậm Lộng, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã mạnh dạn trồng cây sơn tra (cây táo mèo) để thoát nghèo. Anh Chinh trở thành một trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018 được tôn vinh nhờ những đóng góp tiêu biểu cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng và phát triển nông thôn.
Nông dân tiêu biểu Nghiêm Đại Thuận: Sẻ chia cùng với người nghèo

Nông dân tiêu biểu Nghiêm Đại Thuận: Sẻ chia cùng với người nghèo

Cùng nông dân làm giàu - PV - 10:56, 27/11/2018
Sau khi nhận Giải thưởng Nông dân tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc năm 2018, từ Hà Nội trở về, biết chúng tôi đến tìm gặp, anh vui vẻ tiếp chuyện với phong cách rất “hai lúa”. Anh tên Nghiêm Đại Thuận, dân tộc Hoa, 42 tuổi, ngụ tại xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, là nông dân duy nhất của tỉnh nhận giải thưởng cao quý năm nay.
Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi lợn thịt

Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi lợn thịt

Cùng nông dân làm giàu - PV - 15:08, 06/07/2018
Từ cuối năm 2016, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) được chọn để thực hiện mô hình điểm giảm nghèo của tỉnh với mô hình chăn nuôi lợn thịt. Đây là cơ hội không nhỏ để người dân tham gia mô hình thoát nghèo, đồng thời góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống dưới 9,73%.
Yêu cây- cây không phụ

Yêu cây- cây không phụ

Cùng nông dân làm giàu - PV - 10:51, 04/07/2018
Cách đây hơn 20 năm, anh Hoàng Văn Xứng (ảnh), dân tộc Tày, ở thôn 3-Khe Báng, xã Đại Lịch (Văn Chấn, Yên Bái) vay 3 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ người nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội, rồi theo bạn bè đi buôn trâu. Sau 5 năm, khi đã tích cóp được chút vốn liếng, anh tìm mua được gần 1ha đất nằm lọt thỏm giữa những quả đồi cao hút tầm mắt, với giá 5 triệu đồng. Anh quyết định trồng cam, phát triển kinh tế gia trại.
Biến khó khăn thành lợi thế để thoát nghèo

Biến khó khăn thành lợi thế để thoát nghèo

Cùng nông dân làm giàu - PV - 17:54, 26/06/2018
Huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) có 2/3 diện tích đồi núi, chủ yếu đồi cỏ tranh. Nhiều hộ nông dân trên địa bàn đã biến khó khăn thành lợi thế phát triển các mô hình chăn nuôi gia súc hiệu quả, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững
Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

Cùng nông dân làm giàu - PV - 08:59, 19/06/2018
Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, những năm qua, ông Triệu Văn Sượi, tổ dân phố bản Ten (phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia công tác xã hội, góp sức đưa phường Pú Trạng ngày càng phát triển.
Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Cùng nông dân làm giàu - PV - 08:58, 19/06/2018
Là người con của dân tộc Phù Lá ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, trải qua nhiều vị trí công tác, chị Sùng Phà Sủi (SN 1964) là người luôn tìm tòi những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, giúp người dân trong xã cải thiện cuộc sống.
Đồng hành cùng người nghèo

Đồng hành cùng người nghèo

Cùng nông dân làm giàu - PV - 11:19, 13/06/2018
Những năm qua, phòng giao dịch NHCS huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đáp ứng nguồn vốn vay ưu đãi cho nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách.
Kỳ vọng thoát nghèo nhờ cây dược liệu

Kỳ vọng thoát nghèo nhờ cây dược liệu

Cùng nông dân làm giàu - PV - 11:13, 13/06/2018
Trên địa bàn huyện Ðình Lập (Lạng Sơn) từ lâu đã có các loại cây dược liệu mọc tự nhiên dưới tán cây rừng. Do nhu cầu về dược liệu ngày càng tăng, việc khai thác nguồn cây dược liệu thường diễn ra bừa bãi, không chú ý đến khả năng tái sinh nên nhiều loại cây dược liệu có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Sáng kiến làm giàu của một hộ dân tộc Chăm

Sáng kiến làm giàu của một hộ dân tộc Chăm

Cùng nông dân làm giàu - PV - 10:40, 12/06/2018
Từ một vùng ruộng trũng sình lầy kém hiệu quả, anh Quảng Ngọc Nhiên (SN 1987, dân tộc Chăm ở làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình trồng sen kết hợp với du lịch. Cách làm này đã giúp cho gia đình anh có thu nhập khá.
Gương sáng A Dựng

Gương sáng A Dựng

Cùng nông dân làm giàu - PV - 08:47, 12/06/2018
“A Dựng chăm chỉ lắm, lúc nào cũng cùng với vợ chăm sóc từng gốc chè trên đồi thôi”, đó là câu nhận xét của ông Vàng A Sự, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai khi giới thiệu với chúng tôi về gương sáng Vàng A Dựng, sinh năm 1981, dân tộc Tày.
Khát vọng và sẻ chia trên quê mới

Khát vọng và sẻ chia trên quê mới

Cùng nông dân làm giàu - PV - 17:40, 08/06/2018
Từ nhiều vùng đất khác nhau của Quảng Trị, Nam Định, những nông dân chăm làm lụng mang theo khát vọng làm giàu đến vùng đất mới Đạ Tẻh (Lâm Đồng) để biến những mảnh đất cằn, những quả đồi trọc thành tiền tỷ. Cuộc sống có lúc nhọc nhằn nhưng nghĩa tình chan hòa với đồng bào DTTS tại địa phương như nguồn cổ vũ để họ cùng nhau vượt mọi gian nan.
Từ 20 triệu đồng khởi nghiệp, thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Từ 20 triệu đồng khởi nghiệp, thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Cùng nông dân làm giàu - PV - 15:30, 04/06/2018
Từng thất bại rất nhiều lần khi thực hiện các dự án đầu tư nông nghiệp, trên mảnh đất trồng tiêu nhưng không hiệu quả, gia đình chị Trần Thị Dơn (thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, Gia Lai) vẫn không nản chí với quyết tâm thử nghiệm trồng nấm. Bắt đầu chỉ với 20 triệu đồng, tự học và tiếp thu kinh nghiệm, đôi vợ trồng trẻ đã biến mô hình trồng nấm của mình thành một nơi hái ra tiền, với thu nhập mỗi năm hơn nửa tỷ đồng.
“Vua” vịt siêu trứng bên cầu sông Lũy

“Vua” vịt siêu trứng bên cầu sông Lũy

Cùng nông dân làm giàu - PV - 15:30, 04/06/2018
Trong những năm qua, phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) lan rộng khắp các hộ gia đình. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế theo hướng trang trại chăn nuôi khép kín cho thu nhập cao và ổn định. Mô hình nuôi vịt đẻ siêu trứng của anh Nguyễn Văn Dương ở thôn Lương Yến, xã Lương Ninh là một điển hình.