Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Cách điều trị một số bệnh thường gặp trên cá măng

Cách điều trị một số bệnh thường gặp trên cá măng

Cá măng là loài cá ăn tạp, thức ăn chủ yếu của chúng là các sinh vật nhỏ, mùn bã hữu cơ, rong tảo… Với những đặc điểm của cá măng như: nhanh lớn, ít dịch bệnh, có thể nuôi ghép, chất lượng thịt của cá cao, dễ tiêu thụ… Tuy nhiên để cá phát triển thuận lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao thì bà con nên chú ý một số bệnh thường gặp như sau:
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà Ai Cập

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà Ai Cập

Ứng dụng - Như Ý - 16:08, 08/04/2021
Gà siêu trứng Ai Cập lông trắng là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ lâu. Đây là giống gà cao sản và cho năng suất cao về trứng. Với giống gà này, tùy vào từng giai đoạn của gà để đưa ra những biện pháp chăn nuôi hợp lý nhất.
Kỹ thuật nhân giống sâm dây gieo từ hạt

Kỹ thuật nhân giống sâm dây gieo từ hạt

Ứng dụng - Như Ý - 16:33, 05/04/2021
Cây sâm dây thường mọc rải rác ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Là cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Để sản phẩm sâm dây có chất lượng tốt thì yêu cầu kỹ thuật gieo trồng phải đáp ứng phù hợp với đặc điểm sinh lý, sinh hóa của cây. Vậy để nhân giống thành công cây sâm dây cần lưu ý một số kỹ thuật như sau:
Nhiều sáng kiến hữu ích của một sĩ quan trẻ

Nhiều sáng kiến hữu ích của một sĩ quan trẻ

Ứng dụng - Đức Thế- Mai Huy - 22:21, 04/04/2021
Đam mê sáng tạo và yêu khoa học công nghệ cơ khí, Đại úy Trịnh Ngọc Hùng (Phòng Kỹ thuật, Lữ đoàn 96, Binh chủng Pháo binh đóng tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã chế tạo ra nhiều mô hình, sáng kiến kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao cho đơn vị và được ứng dụng rộng trong toàn Binh chủng.
Cách trồng và chăm sóc cây dổi xanh hiệu quả

Cách trồng và chăm sóc cây dổi xanh hiệu quả

Ứng dụng - Như Ý - 14:27, 01/04/2021
Cây dổi xanh có thể sinh trưởng rất tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Đây là một trong những loại cây ưa ẩm nên rất thích hợp với những nơi có tầng đất dày và đất ẩm cũng như thoát nước. Tùy theo, điều kiện mà giống cây dổi xanh có các cách thức trồng khác nhau.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ hiệu quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ hiệu quả

Ứng dụng - Như Ý - 10:49, 29/03/2021
Bơ là cây trồng có giá trị kinh tế cao được rất nhiều nhà vườn lựa chọn làm cây chủ lực trong phát trển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Để cây bơ phát triển cho năng suất, chất lượng cao thì bà con cần nắm rõ, kỹ thuật, quy trình canh tác. Sau đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con tham khảo.
Cách chữa trị một số loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu

Cách chữa trị một số loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu

Ứng dụng - Như Ý - 16:27, 25/03/2021
Hồ tiêu thường được trồng ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Hồ tiêu phù hợp với khu vực đất thấp dưới 800m so với mặt biển, có khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ xuống quá thấp dưới 10oC, ánh sáng tán xạ (cần có bóng che), lượng mưa trung bình trong năm cần từ 1500-2500mm, độ ẩm không khí cao từ 70-90%. Đây là điều kiện thích hợp giúp cây hồ tiêu sinh trưởng phát triển tốt, ra hoa đậu quả thuận lợi nhất vào thời kỳ ra hoa. Nhưng đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển gây hại trên cây hồ tiêu. Sau đây là cách chữa trị một số loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu để bà con tham khảo.
Kỹ thuật trồng cây sầu riêng

Kỹ thuật trồng cây sầu riêng

Ứng dụng - Như Ý - 10:32, 22/03/2021
Cây sầu riêng là cây ăn quả nhiệt đới rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, cây sầu riêng đã phát triển từ lâu, được quan tâm và đầu tư phát triển trong thời gian gần đây, nếu được trồng và chú ý đầu tư thâm canh, chăm sóc đúng kỹ thuật thì cây sầu riêng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao so với các loại cây trồng khác.
Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Ứng dụng - Như Ý - 10:58, 18/03/2021
Dâu tây từ lâu đã trở thành một món trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và thành phần dưỡng chất cao. Để có nguồn sản phẩm sạch thì cách trồng dâu tây tại nhà là rất cần thiết cho mỗi người. Sau đây là cách trồng và kỹ thuật chăm sóc dâu tây mang lại hiệu quả cao để bà con cùng tham khảo.
Kỹ thuật nuôi heo rừng hiệu quả

Kỹ thuật nuôi heo rừng hiệu quả

Ứng dụng - Như Ý - 11:11, 15/03/2021
Trong mấy năm gần đây, heo rừng hay còn gọi là lợn rừng là loài động vật hoang dã ngoài tự nhiên, được con người thuần chủng và nuôi khá nhiều tại Việt Nam. Được biết đến là loài thịt sạch, với lượng mỡ thấp, chất thịt ngon và có hương vị của rừng núi. Kỹ thuật nuôi lợn rừng không khó, nhưng cần bỏ nhiều thời gian và công sức. Sau đây là một số kỹ thuật nuôi heo rừng đúng cách, hiệu quả mang lại kinh tế cao.
Việt Nam nhân bản thành công lợn ỉ

Việt Nam nhân bản thành công lợn ỉ

Ứng dụng - Nguyệt Anh - 10:47, 14/03/2021
Các nhà khoa học Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã áp dụng thành công phương pháp nhân bản lợn ỉ từ tế bào soma mô tai trưởng thành.
Cách phòng và trị bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ

Cách phòng và trị bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ

Ứng dụng - Như Ý - 10:41, 11/03/2021
Bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ do một loại virus gây ra khiến cho cơ thể cá đỏ lên do xuất huyết, vây đỏ, nắp mang đỏ và viêm ruột. Khi mắc phải bệnh này tỷ lệ cá chết cao từ 30 – 50% đàn cá trong ao, cũng có một số ao nuôi tỷ lệ cá chết 100%. Để khắc phục tình trạng này, bà con cần nắm rõ những phương pháp cần thiết sau đây để hạn chế bệnh cho đàn cá, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hướng dẫn nuôi đà điểu sinh sản

Hướng dẫn nuôi đà điểu sinh sản

Ứng dụng - Như Ý - 11:00, 08/03/2021
Trong những năm gần đây, mô hình nuôi chim đà điểu ở Việt Nam đang được triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ dân, chủ trang trại. Tuy nhiên, để nhân rộng quy mô, giảm tỷ lệ hao hụt giai đoạn đầu và mang lại cho năng suất cao nhất, bà con cần nắm được kỹ thuật nuôi đà điểu từ các khâu chọn giống, làm chuồng trại, thức ăn chăn nuôi đến công tác phòng bệnh.
Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Ứng dụng - Như Ý - 08:35, 01/03/2021
Bệnh gout trên gia cầm còn có tên khác là bệnh gút trên gà hay hội chứng gút trên gà. Loại bệnh gút này xảy ra trên các loài chim, gia cầm, đặc biệt là gà. Khi bị bệnh sẽ xuất hiện những thể dạng rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng. Sau đây là cách khắc phục, chữa trị bệnh gout trên gia cầm mời bà con tham khảo.
“Thiết bị rửa tay tự động” giúp phòng dịch Covid-19 trong trường học

“Thiết bị rửa tay tự động” giúp phòng dịch Covid-19 trong trường học

Ứng dụng - Tùng Dung - 19:27, 28/02/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, em Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Nguyên Đức, học sinh lớp 9A (Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) đã sáng chế ra thiết bị rửa tay tự động nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh trong học đường.
Cách trồng và chăm sóc cây bầu hồ lô

Cách trồng và chăm sóc cây bầu hồ lô

Ứng dụng - Như Ý - 12:38, 25/02/2021
Bầu hồ lô có hình dáng đặc biệt nhất trong tất cả các giống bầu hiện nay, một giàn bầu hồ lô xanh mướt với những trái bầu hồ lô vắt vẻo trên giàn, vừa vui mắt và vừa lạ mắt có ý nghĩa mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Bầu hồ lô không chỉ có giá trị kinh tế mà còn mang lại điểm lành cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là cách trồng và sự chuẩn bị để trồng bầu hồ lô.
Xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam để quản lý, chăm sóc cây xanh

Xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam để quản lý, chăm sóc cây xanh

Ứng dụng - PV - 20:16, 24/02/2021
Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam (Treemap.vn) thông qua ứng dụng công nghệ số 4.0 trên điện thoại thông minh.
Ứng dụng công nghệ số nâng cao năng lực hoạt động của thư viện

Ứng dụng công nghệ số nâng cao năng lực hoạt động của thư viện

Ứng dụng - T.Hợp - 10:20, 23/02/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cách chăm sóc mai vàng sau Tết

Cách chăm sóc mai vàng sau Tết

Ứng dụng - Như Ý - 11:27, 22/02/2021
Chăm sóc mai vàng sau Tết hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây là loại cây có sức sống rất mãnh liệt nên hoàn toàn có thể phát triển sinh trưởng bình thường và nở rộ vào năm sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mua mai chơi tết mới mà vẫn có cây mai đẹp như mong muốn.
Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Ứng dụng - Cát Tường - 10:54, 19/02/2021
Cây quất là loại cây cảnh được nhiều người miền Bắc lựa chọn trong dịp Tết. Tuy nhiên, sau Tết, một số người thường bỏ cây quất đi chứ không tiếp tục trồng. Nhưng nếu biết cách chăm cây quất sau Tết đúng phương pháp thì bạn có thể sử dụng để phục vụ cho Tết năm sau.
Hướng dẫn cách trồng lại đào sau Tết

Hướng dẫn cách trồng lại đào sau Tết

Ứng dụng - Như Ý - 16:24, 17/02/2021
Đào là cây chủ yếu dùng để chơi Tết, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cho năm sau nhiều gia đình sẽ trồng lại cây đào cũ đã mua để tiếp tục chơi tết năm sau, kỹ thuật hay cách trồng lại đào sau tết không quá khó, tuy nhiên cũng cần sự tỉ mỉ và chăm sóc kỹ càng. Sau đây là cách chăm sóc chậu hoa đào sau Tết để bà con tham khảo.