Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Bệnh gout trên gia cầm còn có tên khác là bệnh gút trên gà hay hội chứng gút trên gà. Loại bệnh gút này xảy ra trên các loài chim, gia cầm, đặc biệt là gà. Khi bị bệnh sẽ xuất hiện những thể dạng rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng. Sau đây là cách khắc phục, chữa trị bệnh gout trên gia cầm mời bà con tham khảo.
Cách chăm sóc mai vàng sau Tết

Cách chăm sóc mai vàng sau Tết

Ứng dụng - Như Ý - 11:27, 22/02/2021
Chăm sóc mai vàng sau Tết hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây là loại cây có sức sống rất mãnh liệt nên hoàn toàn có thể phát triển sinh trưởng bình thường và nở rộ vào năm sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mua mai chơi tết mới mà vẫn có cây mai đẹp như mong muốn.
Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Ứng dụng - Cát Tường - 10:54, 19/02/2021
Cây quất là loại cây cảnh được nhiều người miền Bắc lựa chọn trong dịp Tết. Tuy nhiên, sau Tết, một số người thường bỏ cây quất đi chứ không tiếp tục trồng. Nhưng nếu biết cách chăm cây quất sau Tết đúng phương pháp thì bạn có thể sử dụng để phục vụ cho Tết năm sau.
Hướng dẫn cách trồng lại đào sau Tết

Hướng dẫn cách trồng lại đào sau Tết

Ứng dụng - Như Ý - 16:24, 17/02/2021
Đào là cây chủ yếu dùng để chơi Tết, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cho năm sau nhiều gia đình sẽ trồng lại cây đào cũ đã mua để tiếp tục chơi tết năm sau, kỹ thuật hay cách trồng lại đào sau tết không quá khó, tuy nhiên cũng cần sự tỉ mỉ và chăm sóc kỹ càng. Sau đây là cách chăm sóc chậu hoa đào sau Tết để bà con tham khảo.
Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả

Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả

Ứng dụng - Như Ý - 10:21, 12/01/2021
Thảo quả là cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Để nâng cao năng suất và chất lượng của thảo quả, ngoài kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến thì biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây thảo quả đóng một vai trò quan trọng để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, đem lại năng suất cao. Một trong những đối tượng sâu bệnh hại chủ yếu ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và năng suất thảo quả là sâu đục thân. Sau đây là kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả để bà con tham khảo:
Kỹ thuật nuôi cá leo thương phẩm trong ao

Kỹ thuật nuôi cá leo thương phẩm trong ao

Ứng dụng - Như Ý - 10:57, 08/01/2021
Cá leo là một loài cá da trơn trong họ Cá nheo (Siluridae). Người ta có thể thấy loài cá này trong các sông và hồ lớn. Là cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, thời gian nuôi ngắn, thích nghi tốt ở các điều kiện sinh thái ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Nam Trung Bộ.
Kỹ thuật chăn nuôi cừu

Kỹ thuật chăn nuôi cừu

Ứng dụng - Như Ý - 10:21, 04/01/2021
Cừu là loài dễ nuôi, mau lớn, ít tốn công chăm sóc, ít bệnh tật, chuồng trại lại đơn giản. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả kinh tế cao cần thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật nuôi.
Kỹ thuật trồng bí xanh vụ Đông hiệu quả, năng suất cao

Kỹ thuật trồng bí xanh vụ Đông hiệu quả, năng suất cao

Ứng dụng - Như Ý - 10:17, 31/12/2020
Cây bí xanh một trong những cây trồng chủ lực trong vụ Đông hiện nay bởi nhiều ưu điểm như: thời gian sinh trưởng ngắn, dễ thích nghi, dễ trồng và hiệu quả kinh tế cao, kỹ thuật trồng bí xanh không quá phức tạp, không cần nhiều lao động và có thể làm với diện tích lớn. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả trồng bí xanh cần chú ý một số biện pháp sau:
Kỹ thuật chăm sóc hoa lay ơn cho vụ Tết

Kỹ thuật chăm sóc hoa lay ơn cho vụ Tết

Ứng dụng - Như Ý - 11:22, 28/12/2020
Những năm gần đây hoa lay ơn đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì có độ bền cao, dáng hoa đẹp, màu sắc đa dạng, giá cả tương đối phù hợp với người tiêu dùng. Hoa lay ơn tươi lâu, thường kéo dài từ 10-15 ngày vì thế vào những dịp Tết loài hoa này đặc biệt được ưa chuộng. Để những cây hoa dơn có màu sắc đẹp thì ngoài kỹ thuật chăm sóc tốt, có hiểu biết nhất định về đặc tính của dơn thì giống là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của người trồng hoa. Để chăm sóc hoa lay ơn thu được hiệu quả kinh tế cao, sau đây chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật chăm sóc, thu hái hoa:
Kỹ thuật nuôi thỏ thịt tại nhà

Kỹ thuật nuôi thỏ thịt tại nhà

Ứng dụng - T.Hợp - 12:45, 24/12/2020
Thỏ có giá trị kinh tế cao nhưng muốn nuôi thỏ thành công cần phải nắm được một số đặc điểm về sinh lý, tiêu hóa, hiện tượng bất thường, đặc điểm sinh sản, kỹ thuật nuôi và chăm sóc thỏ theo lứa tuổi. Đặc biệt cũng cần phải chú ý tới cách phòng, trị bệnh cho thỏ một cách hiệu quả nhất.
Kỹ thuật trồng dưa hấu vụ Tết

Kỹ thuật trồng dưa hấu vụ Tết

Ứng dụng - Như Ý - 11:12, 22/12/2020
Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc hàng ngày, tuy nhiên cứ mỗi dịp Xuân về trên mâm ngũ quả của người miền Nam thường không thể thiếu loại quả này vì theo phong tục của ông bà ngày xưa, màu đỏ của dưa trong năm mới sẽ đem đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. Vì vậy, ngoài chất lượng thơm ngon, người tiêu dùng còn quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của dưa. Để có trái dưa hấu to tròn, ngon và đẹp, thu hoạch đúng dịp Tết, nông dân cần chú ý đến nhiều yếu tố trong kỹ thuật canh tác dưa hấu.
Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản

Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản

Ứng dụng - T.Hợp - 16:36, 17/12/2020
Nuôi dúi hiện nay đang là một hướng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên để mô hình này thành công cần phải nắm rõ kỹ thuật nuôi núi cũng như hiểu rõ được tập tính sinh trưởng của loài động vật này. Dúi được xếp vào loại đặc sản nhờ thịt ngon, mát và giàu đạm. Dúi rất dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi ro. Sau đây là một số kỹ thuật nuôi dúi sinh sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Những sáng tạo hữu ích của nông dân Bắc Hà

Những sáng tạo hữu ích của nông dân Bắc Hà

Ứng dụng - Khuất Linh - 11:02, 15/12/2020
Tại huyện Bắc Hà (Lào Cai) điều kiện canh tác, sản xuất của bà con còn nhiều khó khăn với địa hình đồi núi dốc, chia cắt mạnh, giao thông đi lại cách trở. “Trong cái khó, ló cái khôn”, người nông dân nơi đây đã tự mày mò, nghiên cứu, sáng tạo ra những cải tiến kỹ thuật mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch mùa vụ, giảm bớt sức lao động, nâng cao chất lượng bảo quản các sản phẩm nông sản bản địa.
Cách phòng trừ một số bệnh thường gặp ở tôm hùm

Cách phòng trừ một số bệnh thường gặp ở tôm hùm

Ứng dụng - Như Ý - 10:58, 14/12/2020
Tôm hùm là một trong những loại hải sản quý, có giá trị kinh tế cao. Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm hùm đang dần trở nên phổ biến. Nuôi tôm hùm không đơn giản, ngoài việc chú ý đến nơi nuôi, chế độ dinh dưỡng… người nuôi còn cần chú ý phòng trừ bệnh cho tôm. Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở tôm hùm và cách phòng trị:
Kỹ thuật nuôi cá chẽm trong ao

Kỹ thuật nuôi cá chẽm trong ao

Ứng dụng - Như Ý - 11:05, 08/12/2020
Cá chẽm hay còn gọi là cá vược, là một loài cá dữ điển hình rộng muối, thịt ngon và giá trị kinh tế cao. Gần đây cá chẽm đã được nuôi ngày càng rộng rãi bằng các hình thức nuôi lồng và nuôi trong ao đầm nước lợ ở Đồng bằng sông Cửu Long khu vực Sóc Trăng, Bạc Liêu,...Dưới đây là quy trình kỹ thuật nuôi cá chẽm trong ao mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con tham khảo.
Kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm

Kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm

Ứng dụng - Như Ý - 11:27, 04/12/2020
Ốc nhồi hay còn gọi là ốc bươu đen đang là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Nuôi ốc nhồi đang là một hướng phát triển kinh tế mới, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi này. Kỹ thuật nuôi ốc nhồi được đánh giá là khá đơn giản, cách chăm sóc không quá phức tạp.
Kỹ thuật trồng đậu bắp

Kỹ thuật trồng đậu bắp

Ứng dụng - Như Ý - 11:50, 01/12/2020
Cây đậu bắp có nhiều tên gọi khác như mướp tây, bắp còi hay gôm. Đây là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong đậu bắp có chứa nhiều loại vitamin, các nguyên tố khoáng vi lượng và là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Loại cây này cũng rất dễ trồng và bạn hoàn toàn có thể trồng nó ngay tại nhà.
Khảo nghiệm thành công giống cà chua NT10

Khảo nghiệm thành công giống cà chua NT10

Ứng dụng - PV - 16:44, 27/11/2020
Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa (Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ về kết quả khảo nghiệm giống cà chua NT10 tại xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).
Nông dân Tà Hine làm nông nghiệp công nghệ cao

Nông dân Tà Hine làm nông nghiệp công nghệ cao

Ứng dụng - Đinh Hiển - 15:02, 24/11/2020
Những năm gần đây, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đời sống của bà con đồng bào Chill (nhóm địa phương của dân tộc Cơ ho) và Chu ru ở xã vùng sâu Tà Hine, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã chuyển biến rõ rệt. Bà con đã có nguồn thu nhập khá ổn định, cái đói, cái nghèo đã lùi xa...
Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng vụ đông trong nhà bạt

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng vụ đông trong nhà bạt

Ứng dụng - T.Hợp - 09:59, 24/11/2020
Tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản có nguồn dinh dưỡng cao và là món ăn phổ biến hằng ngày của người Việt Nam. Không những thế, tôm thẻ còn nằm trong danh sách các mặt hàng thủy sản xuất khẩu lớn nhất nước ta. Nuôi tôm vụ đông có ưu thế như sản phẩm dễ bán hơn, giá bán cao hơn chính vụ, nhu cầu cho tiêu thụ tôm vào các dịp lễ tết cuối năm tăng lên … Tuy nhiên, nuôi tôm vụ đông cũng có nhiều khó khăn như nhiệt độ thấp nên người nuôi phải đầu tư cao hơn (làm nhà bạt) để ổn định nhiệt độ, thời gian nuôi dài hơn, quản lý môi trường khó khăn hơn… Sau đây là kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng vụ đông trong nhà bạt mang lại hiệu quả kinh tế cao để bà con tham khảo.
Hợp tác xã Rau sạch Yên Dũng: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng nhờ đi đầu ứng dụng công nghệ cao

Hợp tác xã Rau sạch Yên Dũng: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng nhờ đi đầu ứng dụng công nghệ cao

Ứng dụng - Nghĩa Hiệp - 14:19, 23/11/2020
Hợp tác xã (HTX) Rau sạch Yên Dũng, huyện Yên Dũng là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Bắc Giang ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm tạo ra nổi tiếng với thương hiệu sạch, an toàn, hiệu quả, lợi nhuận kinh tế cao. Các mô hình của HTX Rau sạch Yên Dũng đang được nhiều HTX khác trong tỉnh học tập, làm theo.