Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

HLV Park Hang Seo và mối duyên kỳ lạ với đội tuyển Việt Nam

PV - 09:16, 04/10/2022

HLV Park Hang Seo coi 5/10 như là ngày sinh nhật thứ 2 của mình và cột mốc 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chính thức được ông xác nhận thời điểm này. Mối duyên kỳ lạ giữa ông Park cùng bóng đá Việt Nam sẽ khép lại hay mở ra một chu kỳ mới, câu trả lời hiện chưa có.

Ông Park hạnh phúc với mối “lương duyên” cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Ông Park hạnh phúc với mối “lương duyên” cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, HLV Park Hang Seo từng tiết lộ ông sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ, ấm cúng với các thành viên trong Ban huấn luyện và một số học trò, những người đồng hành cùng ông trong suốt thời gian làm việc vừa qua để kỷ niệm thời điểm 5 năm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù có một số thời điểm ông Park khiến cho người đối diện cảm thấy lạnh lùng, thậm chí có phần cứng nhắc trong các quyết định liên quan đến đội tuyển Việt Nam nhưng suy cho cùng, ông vẫn là một con người tình cảm.

Xét trên khía cạnh con người, HLV Park Hang Seo là một người đàn ông từng trải, bản lĩnh nhưng vẫn đong đầy tình cảm, vì thế, việc ông muốn có thêm một kỷ niệm khác với bóng đá Việt Nam thông qua buổi gặp mặt như vậy là có thể hiểu và dễ dàng ủng hộ.

Tất nhiên, đây sẽ chỉ là một sự kiện mang tính chất cá nhân, hoàn toàn thuộc về tình cảm chứ không phải là công việc. Vẫn biết, HLV Park Hang Seo và những người quan tâm đến ông đều nắm rõ 31/1/2023 hợp đồng của ông với bóng đá Việt Nam sẽ kết thúc.

Vì lẽ đó, 3 tháng trước khi hợp đồng này kết thúc, tức trong tháng 10 này, HLV Park Hang Seo cùng người đại diện của mình sẽ phải làm việc với VFF để bàn tính chuyện tương lai. Hiện vẫn chưa có thời điểm chính thức cho cuộc làm việc này, có thể là giữa, cũng có thể là cuối tháng 10. Nhưng mối duyên giữa ông Park với bóng đá Việt Nam sẽ chính thức kết thúc hay còn kéo dài thêm nhiệm kỳ thứ 3 nữa, tức hơn 5 năm hiện còn bỏ ngỏ.

Đã hơn 1 lần khi được hỏi, HLV Park Hang Seo khẳng định đã giao trách nhiệm cho người đại diện của mình bàn công việc và không tiết lộ gì thêm. Nhưng dù nói hay không, ít hay nhiều thì HLV Park Hang Seo cũng coi AFF Cup 2022 là giải đấu cực kỳ quan trọng cho đội tuyển Việt Nam cũng như chính bản thân ông.

Đây có thể là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, cũng có thể chưa nhưng trong thời điểm này, ông muốn dành toàn bộ tinh thần và sức lực cho nó.

Sau khi đánh mất ngôi vô địch vào tay Thái Lan ở giải đấu năm ngoái, nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ đội tuyển Việt Nam không gì khác là lấy lại vị trí số 1 ở khu vực Đông Nam Á như thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA.

Áp lực thành tích với đội tuyển Việt Nam và cá nhân ông Park là có nhưng không thể chờ đến khi AFF Cup kết thúc mới quyết định tương lai dù biết thành tích ở giải đấu này đóng vai trò quyết định trong việc có hay không kéo dài mối lương duyên giữa đôi bên.

Sau 5 năm thăng trầm với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có quá nhiều trải nghiệm, gặt hái vinh quang cùng các đội tuyển U23 cũng như ĐTQG.

Ông đã giúp bóng đá Việt Nam thu được quá nhiều thành công ở khu vực hay châu lục và chính các đội tuyển quốc gia của Việt Nam cũng giúp tên tuổi của HLV Park Hang Seo nổi bật.

Từ thành công của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam, hàng loạt quốc gia trong khu vực Đông Nam Á chạy theo xu hướng sử dụng HLV Hàn Quốc cho ĐTQG như Indonesia hay Malaysia.

Đó là chưa kể đến những thông tin việc nhiều đội bóng lớn ở khu vực châu Á quan tâm và muốn mời ông Park làm việc. Mối duyên giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam đã mang về nhiều kết quả tích cực sau thời hạn 5 năm và việc kéo dài hay kết thúc giờ phụ thuộc vào mong muốn, tham vọng của cả 2 phía.

Suy cho cùng, làm bóng đá dù ở cấp độ nào thì cũng đều coi trọng kết quả cả.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Hiện thực hóa khát vọng đưa Khánh Hòa trở thành thành phố hình mẫu trong phát triển bền vững

Hiện thực hóa khát vọng đưa Khánh Hòa trở thành thành phố hình mẫu trong phát triển bền vững

Trang địa phương - Hoàng Thanh (thực hiện) - 1 giờ trước
Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; đến năm 2045 trở thành thành phố đáng sống, là hình mẫu của sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng – an ninh. Vậy, Khánh Hòa đã, đang và sẽ có những giải pháp nào để hiện thực hóa khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân của tỉnh? Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Khánh Hòa để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.
Tư duy đổi mới phát triển của những HTX kiểu mới ở miền núi Quảng Nam

Tư duy đổi mới phát triển của những HTX kiểu mới ở miền núi Quảng Nam

Kinh tế - Tiêu Dao - 1 giờ trước
Các hợp tác xã (HTX) ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã góp phần không nhỏ trong việc chuyển dịch lao động và tăng thu nhập cho nông dân miền núi, đồng bào DTTS của Quảng Nam.
Nét đặc sắc ở Chợ Giáng sinh được bình chọn thú vị nhất thế giới

Nét đặc sắc ở Chợ Giáng sinh được bình chọn thú vị nhất thế giới

Nhìn ra thế giới - PV - 1 giờ trước
Chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới - "Les Plaisirs d'Hiver" ở thủ đô Brussels của Bỉ, mở cửa từ ngày 25/11 đến ngày 1/1/2023, dự kiến sẽ thu hút 2,4 triệu lượt khách.
Bản làng miền núi Thanh Hóa đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

Bản làng miền núi Thanh Hóa đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

Kinh tế - PV - 1 giờ trước
Bằng sự nỗ lực của người dân địa phương, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhiều bản làng vùng cao Thanh Hóa thay da đổi thịt nhờ xây dựng thành công bản nông thôn mới (NTM).
Nỗ lực giảm thiểu tình trạng tảo hôn

Nỗ lực giảm thiểu tình trạng tảo hôn

Xã hội - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Mường Khương (tỉnh Lào Cai) là huyện vùng cao với gần 90% là đồng bào DTTS. Thời gian qua, huyện đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS” theo Quyết định số 498/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 26/11/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 26/11/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về Hội thảo với các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển để thông tin chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch hợp tác, huy động nguồn lực, thu hút đầu tư trong thực hiện Chương trình MTQG DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025; Hội nghị đánh giá 1 năm thực hiện Chương trình MTQG DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tiếp Trưởng Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; cùng một số thông tin về dân tộc, tôn giáo nổi bật khác tại các địa phương trên cả nước. Phần đọc báo hôm nay sẽ giới thiệu bài viết: Người đào ao ở lưng chừng núi của tác giả Phạm Việt Thắng
Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tin tức - BĐT - 3 giờ trước
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
World Cup 2022: Hòa Tây Ban Nha, Đức thoát hiểm ngoạn mục

World Cup 2022: Hòa Tây Ban Nha, Đức thoát hiểm ngoạn mục

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Trong lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022, Đức đã có ngày thi đấu quật cường trước Tây Ban Nha, qua đó giữ lại cho mình cơ hội tranh tấm vé vào vòng 1/8
Kết quả thi đấu vòng bảng World Cup 2022 ngày 27/11

Kết quả thi đấu vòng bảng World Cup 2022 ngày 27/11

Thể thao - Giải trí - BĐT - 3 giờ trước
Cập nhật nhanh kết quả bóng đá World Cup 2022 diễn ra từ 21/11 tới 18/12 tại Qatar.
Thế giới ghi nhận hơn 646 triệu ca nhiễm COVID-19

Thế giới ghi nhận hơn 646 triệu ca nhiễm COVID-19

Nhìn ra thế giới - PV - 3 giờ trước
Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 28/11, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 646.118.182 ca nhiễm và 6.636.160 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 239.949 ca nhiễm mới, trong đó, châu Á đứng đầu với 181.475 ca.
World Cup 2022: Croatia hủy diệt Canada, độc chiếm ngôi đầu bảng

World Cup 2022: Croatia hủy diệt Canada, độc chiếm ngôi đầu bảng

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 4 giờ trước
Lượt trận thứ 2 bảng F World Cup 2022, Canada đã thất thủ trước Croatia với tỉ số 1-4. Croatia vươn lên dẫn đầu bảng F với 4 điểm và hiệu số bàn thắng - bại là +3 cùng với cơ hội đi tiếp vô cùng rộng mở.