Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Phát triển du lịch cộng đồng ở Cao Sơn (Hòa Bình): Biến tiềm năng thành lợi thế

Phát triển du lịch cộng đồng ở Cao Sơn (Hòa Bình): Biến tiềm năng thành lợi thế

Xóm Sưng và xóm Mó Hém, xã Cao Sơn trước đây từng là xóm thuần nông của một trong những xã nghèo nhất của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Thế nhưng giờ đây, diện mạo vùng khó này đang dần đổi thay, cuộc sống người dân từng bước khá lên… Kết quả trên có được nhờ hướng đi đúng đắn của chính quyền và đồng bào DTTS nơi đây trong việc biến tiềm năng thành lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng.
Long Hồ (Vĩnh Long): Khi nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Long Hồ (Vĩnh Long): Khi nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Du lịch - Ẩm thực - Song Vy - 21:23, 14/07/2020
Huyện Long Hồ (Vĩnh Long) được xem là xứ sở của cây ăn trái miền Tây, với rất nhiều loại trái cây có giá trị kinh tế cao. Với lợi thế này, huyện đã có chủ trương phát triển tiềm năng du lịch gắn liền với đặc sản của các xã cù lao, nhằm tạo sinh kế cho người dân.
“H’Mông Village” du lịch xanh vùng cao núi đá

“H’Mông Village” du lịch xanh vùng cao núi đá

Du lịch - Ẩm thực - Thanh Huyền - 10:07, 14/07/2020
Từ lâu nay, chúng ta đã được nghe về những Khu du lịch văn hóa cộng đồng của đồng bào Tày, Thái, Mường, Dao, Cơ Tu… Còn đối với đồng bào Mông, để hình thành một cách bài bản những Làng Văn hóa du lịch mang đậm bản sắc dân tộc Mông thì hiếm thấy hơn. Ở huyện Quản Bạ (Hà Giang) có một Làng Văn hóa du lịch dân tộc Mông sắp đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương...
Thu hút nguồn lực tư nhân để phát triển du lịch

Thu hút nguồn lực tư nhân để phát triển du lịch

Du lịch - Ẩm thực - Nghĩa Hiệp - 09:58, 14/07/2020
Tận dụng nguồn lực tư nhân qua việc kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch đã giúp bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) trở thành điểm đến nổi tiếng đối với du khách. Kể từ khi làm du lịch, người dân được hỗ trợ đào tạo nghề chuyên nghiệp, bài bản...; đời sống kinh tế từng bước cải thiện.
Du lịch Bình Định: Chuyển mình mạnh mẽ sau dịch

Du lịch Bình Định: Chuyển mình mạnh mẽ sau dịch

Du lịch - Ẩm thực - Lê Phương - 10:26, 30/06/2020
Sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn ở Bình Định đã tăng cường quảng bá hình ảnh, chú trọng chất lượng phục vụ, chỉnh trang cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.
“Đánh thức” tiềm năng du lịch ở Mông Ân

“Đánh thức” tiềm năng du lịch ở Mông Ân

Du lịch - Ẩm thực - Hồng Phúc - 10:17, 15/06/2020
Xã Mông Ân, huyện Bình Gia (Lạng Sơn) có 95% dân số là đồng bào dân tộc Tày trên tổng dân số toàn xã. Với nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc cùng với cảnh quan thiên nhiên thanh bình, tươi đẹp, xã Mông Ân có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ).
Hiện thực hóa ước mơ làm du lịch trên đỉnh núi

Hiện thực hóa ước mơ làm du lịch trên đỉnh núi

Du lịch - Ẩm thực - Nghĩa Hiệp - 11:20, 09/06/2020
Tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) nơi tập trung sinh sống của 100% đồng bào dân tộc Mông, con trâu, mảnh ruộng, đồi ngô là những “cần câu cơm” quan trọng đối với người dân. Nhưng đối với Giàng A Phỏng, việc bán đi chính chiếc “cần câu” duy nhất của gia đình để làm du lịch, đã giúp anh mở ra hướng đi mới cho quê hương Bản Mù.
Chuyện người Tày làm Homestay

Chuyện người Tày làm Homestay

Du lịch - Ẩm thực - Nguyễn Hưởng - 10:39, 08/06/2020
Mô hình du lịch cộng đồng (Homestay) kết hợp sinh thái tại xã An Lạc, huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã bước đầu được hình thành và nhiều người biết đến. Một trong những người đầu tiên tiếp cận và xây dựng mô hình này là anh Vũ Ngọc Huân (44 tuổi) dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ thôn Nà Ó, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Du lịch cộng đồng An Lạc.
Quảng Ninh: Giảm phí thăm quan để khởi động lại du lịch

Quảng Ninh: Giảm phí thăm quan để khởi động lại du lịch

Du lịch - Ẩm thực - PV - 12:14, 03/06/2020
Quảng Ninh là địa phương có tiềm năng du lịch lớn, với nguồn tài nguyên du lịch biển, rừng, tâm linh, cùng nhiều khu vui chơi giải trí được đầu tư… Bằng các hình thức liên kết, giảm giá dịch vụ nhưng không giảm chất lượng, ngành Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tái khởi động và đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Đẩy mạnh thị trường nội địa: Kích cầu cho ngành Du lịch Việt Nam

Đẩy mạnh thị trường nội địa: Kích cầu cho ngành Du lịch Việt Nam

Du lịch - Ẩm thực - Hoàng Quý - 10:18, 18/05/2020
Sau thời gian dài gần như bị tê liệt do dịch bệnh Covid-19, ngành Du lịch nước ta đang nỗ lực phục hồi trở lại với hàng loạt sản phẩm kích cầu, giảm giá… Vì dịch bệnh, chưa thể mở cửa với khách quốc tế nên thị trường nội địa sẽ trở thành thị trường tiềm năng trong tương lai gần của ngành Du lịch…
Điểm du lịch văn hóa Ea Kao: Khơi dậy tiềm năng ở vùng đất khó

Điểm du lịch văn hóa Ea Kao: Khơi dậy tiềm năng ở vùng đất khó

Du lịch - Ẩm thực - Bình An - 10:39, 07/05/2020
Trước đây, khi nhắc đến hồ Ea Kao, thuộc xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), người dân địa phương cũng chỉ biết đó là một hồ nước thủy lợi. Nhưng kể từ khi có doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, với dự án Điểm du lịch Văn Hóa Ea Kao, hồ thủy lợi Ea Kao đang hứa hẹn trở thành điểm dừng chân yêu thích của du khách khi du lịch Tây Nguyên trong thời gian tới.
Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức bánh Kà tum

Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức bánh Kà tum

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 21:58, 08/03/2020
Kà tum theo tiếng Khmer nghĩa là “trái lựu” - loại bánh được gói bằng lá cây thốt nốt có bề ngoài giống như trái lựu. Bánh Kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc, chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang, như: Chôl Chnăm Thmây, Sen Dolta, Ok om bok. Điều đặc biệt, loại bánh này chỉ có duy nhất ở vùng đất Ô Lâm, huyện Tri Tôn (An Giang).
Ngành du lịch Quảng Bình: Vượt khó trong “bão” dịch Covid - 19

Ngành du lịch Quảng Bình: Vượt khó trong “bão” dịch Covid - 19

Du lịch - Ẩm thực - Quỳnh Chi - 17:24, 02/03/2020
Từ đầu năm đến nay, cùng với cả nước, ngành Du lịch Quảng Bình đã và đang phải chịu những áp lực, khó khăn lớn. Bằng nhiều giải pháp, ngành Du lịch tỉnh đang cùng với các doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, với quyết tâm bảo đảm thương hiệu Quảng Bình là điểm đến thân thiện.
Trà thơm thảo mộc lá sen

Trà thơm thảo mộc lá sen

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 10:18, 02/03/2020
Trà thảo mộc lá sen của Hợp tác xã (HTX) Thu Bồn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng đang dần định vị được chỗ đứng. Sản phẩm này đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2018. Hiện nay, HTX Thu Bồn tiếp tục có những bước cải tiến về bao bì cũng như chất lượng, mùi vị sản phẩm để đưa vị trà thơm thảo mùi đồng làng của những vùng quê đất Duy Xuyên đến được với nhiều người hơn.
Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng

Du lịch - Ẩm thực - PV - 14:43, 25/02/2020
Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng thuộc xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, cách TP. Bến Tre khoảng 10km. Nhiều thế hệ người Mỹ Lồng suốt một đời tận tụy tráng từng chiếc bánh tráng và truyền “bí quyết” lại cho con cháu để giữ lấy cái nghề của cha ông. Ở làng Mỹ Lồng ngày nay có nhiều gia đình có đến 2 - 3 thế hệ sống bằng nghề này.
Buôn Lê Diêm - Điểm du lịch hấp dẫn

Buôn Lê Diêm - Điểm du lịch hấp dẫn

Du lịch - Ẩm thực - Đạt Thành Nhân - 11:17, 14/02/2020
Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Yên, giáp với tỉnh Đăk Lăk, Sông Hinh là nơi sinh sống của cộng đồng 4 dân tộc thiểu số gồm: Ê-đê, Ba Na, Jrai và Chăm H’roi, trong đó dân tộc Ê-đê sống chủ yếu ở buôn Lê Diêm- cái nôi của những lễ hội cộng đồng.
Món canh chua kiến vàng của người Ê-đê

Món canh chua kiến vàng của người Ê-đê

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 09:53, 10/02/2020
Từ lâu, người Ê-đê xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (Đăk Nông) dùng kiến vàng chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất độc đáo, ngon miệng. Trong đó phải kể đến món canh chua kiến vàng, được xem là món ăn truyền thống, đặc sản của người Ê-đê.
Độc đáo những hàng rào đá của đồng bào Nùng

Độc đáo những hàng rào đá của đồng bào Nùng

Du lịch - Ẩm thực - Thúy Hồng - 21:22, 09/02/2020
Làng đá Thạch Khuyên, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) xung quanh được bao bọc bởi những hàng rào đá. Đá nằm chồng lên nhau thành hàng, thành lối, quây lấy từng ngôi nhà, mảnh vườn, ô ruộng tạo vẻ đẹp nguyên sơ, yên bình nơi biên giới xứ Lạng.
Mùa vàng trên

Mùa vàng trên " đất gỗ khô "

Du lịch - Ẩm thực - Phượng Diễm - 15:12, 06/02/2020
Nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) nổi tiếng với danh thắng quốc gia là ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, óng ả, quyến rũ giữa lưng chừng trời. Hẳn không nhiều người biết rằng, cái tên Mù Cang Chải theo tiếng Mông có nghĩa là “đất gỗ khô”. Thế mà trên mảnh đất khô ấy, với bàn tay khéo léo, sự nhẫn nại phi thường qua hàng trăm năm vật lộn với thiên nhiên của người Mông, mùa vàng đã bung nở, không chỉ mang lại ấm no cho dân bản mà còn tạo nên cảnh quan tuyệt tác để con người chiêm ngưỡng.
Điểm đến Lô Lô Chải

Điểm đến Lô Lô Chải

Du lịch - Ẩm thực - Lê Hải - 16:12, 31/01/2020
Nằm nép mình dưới chân núi Rồng, bên cột cờ quốc gia Lũng Cú (Ðồng Văn, Hà Giang), bản Lô Lô Chải đẹp như một bức tranh giữa miền sơn cước. Đây là điểm du lịch không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch của tỉnh Hà Giang. Nhờ có du lịch, đời sống của bà con ở vùng Cao nguyên đá nay đã có nhiều khởi sắc, tô thắm thêm cho bức tranh mùa Xuân vùng cao.
Khi tiềm năng được đánh thức

Khi tiềm năng được đánh thức

Du lịch - Ẩm thực - Hồng Phúc - 00:03, 29/01/2020
Những năm gần đây, loại hình du lịch cộng đồng ở vùng đồng bào DTTS và miền núi đã thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Diện mạo cuộc sống của nhiều vùng dân tộc trên cả nước có sự thay đổi rõ rệt khi phát triển du lịch cộng đồng đã đánh thức tiềm năng, tạo nguồn sinh kế lâu dài cho đồng bào, góp phần bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc.